5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất

Bài viết 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất thuộc chủ đề về mẹo cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất”

Bạn nhiều gặp phải tình trạng full disk 100% trên Windows 10? Mặc dù đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể nào khắc phục triệt để vấn đề này? Mặc dù đã tìm mọi phương hướng giải quyết nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề này. Vậy thì hãy để tip.com.vn mách bạn 5 cách khắc phục lỗi full disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhanh chóng, thao tác đơn giản.

>>> Đừng bỏ qua: Cách Chia/Gộp ổ đĩa trên Windows 7, 8, 10 không mất dữ liệu

Vấn đề lỗi full disk Windows 10 là một trong số những lỗi thường gặp với những ai đang dùng hệ điều hành win 10, đây là “căn bệnh” thường nhật thường xuất hiện trên hệ điều hành Windows 8. Lỗi 100 Disk Usage khiến tốc độ vận hành của máy tính trở lên ì ạch,giật lag gây tác động công việc và sự trải nghiệm của bạn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Full Disk trên windows 10 100% thành công
5 cách khắc phục lỗi Full Disk trên windows 10 hiệu quả nhất

Các tác nhân kéo theo lỗi Full Disk 100% trên Windows 10:

Lỗi full disk 100 trên win 10 nhưng hầu hết chúng đều xuất phát từ một trong số những tác nhân do chương trình/phần mềm ẩn đang chạy cùng lúc trên máy tính, khiến nó quá tải trong quy trình xử lý.

Khi có quá nhiều chương trình chạy ẩn bên trong đòi hỏi bộ nhớ vật lý của máy tính (RAM) phải cần thêm thật nhiều dung lượng để lưu trữ và giải quyết thông inh. Lúc này, nó sẽ dùng một tập tin trên ổ cứng có tên gọi là swapfile.sys để chứa tất cả những thông tin này. Khi hệ điều hành xử lý những thông tin đó, nó sẽ liên tục đọc và ghi chép dữ liệu vào file swapfile.sys, kéo theo xuất hiện lỗi Full Disk.

Làm thế nào để nhận biết máy tính bị lỗi full disk 100 trên Win 10? Nếu bạn cảm nhận máy tính bỗng nhiên ì ạch, chậm chạp và xảy ra tình trạng giật lag liên tục thì đây chính là dấu hiệu của vấn đề full disk trên máy.

Để kiểm tra chắc chắn có phải lỗi full disk 100 Windows 10 hay không? Bạn hãy mở cửa sổ Task Manager của máy tính lên và nhìn vào thẻ Disk. Nếu tại tab Disk luôn hiện màu đỏ và biểu hiện chỉ số từ 95% trở lên thì chắc chắn máy tính của bạn đang gặp phải “căn bệnh” tràn ổ đĩa.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 1

>>> Đừng bỏ qua: Cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10:

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không nâng cao hơn tình trạng của máy tính thì khả năng áp dụng 1 trong những cách sửa lỗi 100 disk win 10 đơn giản, hiệu quả cao mà tip.com.vn gửi đến bạn ngay sau đây.

dùng Task Manager tắt ứng dụng không rất cần thiết:

Bạn chỉ cần bật Task Manager lên sau đó tìm kiếm những ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất sau đó chọn End task là hoàn tất.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 2

mặt khác, bạn hãy chuyển sang thẻ Starup để tắt bớt những chương trình khởi động cùng Windows. Tại tab Startup bạn sẽ được liệt kê toàn bộ ứng dụng, phần mềm được khởi động cùng lúc khi bạn mở máy tính. Việc của bạn là chỉ cần nhấn nút Disable phía bên dưới cửa sổ là thành công.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 3

Sửa lỗi Full Disk 100 bằng cách chống phân mảnh ổ cứng

  • Bước 1. Bạn mở This PC lên sau đó chọn vào một ổ cứng bất kỳ mà bạn muốn thiết lập phân mảnh, chọn Properties > Chọn tiếp đến Tools

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 4

  • Bước 2. Lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh. Sau đó lựa chọn Optimize việc còn lại để hệ thống giúp bạn hoàn tất nha!

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 5

Vô hiệu hóa tính năng Maintenance:

Bước 1. Truy cập vào control Pannel > Sau đó bạn tìm đến mục Action Center > Tại mục Maintenance > Nhấn vào chọn tiếp Settings như hình sau đây.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 6

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn tích chọn vào dòng Never check for solutions (not recommend) để tắt đi tính năng Maintenance này nha!

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 7

dùng phần mềm quét dọn rác để dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy:

Thay vì phải thao tác tắt bộ nhớ đệm trong máy một cách thủ công thì bạn khả năng dùng phần mềm bổ trợ để làm sạch máy tính. Nếu bạn chưa tìm kiếm được phần mềm dọn dẹp rác máy tính tối đa thì khả năng tham khảo phầm mềm Ccleaner.

Phần mềm này cho phép bạn cài đặt và dùng miễn phí. Tải và cài đặt CCleaner bản mới nhất tại: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

>>> khả năng bạn cần biết: Tải CCleaner Professional full Key Active mới nhất 2022

Set thêm ram ảo cho máy tính:

một trong số những tác nhân kéo theo tình trạng Full Disk 100% trên máy tính win 10 là việc máy tính của bạn bị thiếu RAM. Nếu chưa đủ điều kiện để nâng cấp RAM cho máy thì bạn khả năng set tạm ram ảo cho máy tính theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer (This PC) > Chọn tiếp vào Propertices > Nhấn tiếp mục Advance system settings.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 8

  • Bước 2. Chọn tiếp vào mục Advanced > Settings > Sau đó nhấn tiếp mục Advanced > Tích chọn mục Programs > Sau đó nhấn Change…
  • Bước 3. Khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện bạn bỏ dấu tick ở dòng Automatically manage paging file size for all drives
  • Bước 4. Tick vào Custom size > Sau đó bạn nhìn xuống phía dưới mục Recommended với con số hiển thị kế bên > Bạn tiến hành nhập con số đó vào mục Initial size phía trên. Ví dụ như hình ở đây là 3539 MB.
  • Bước 5. Ở phần Maximum size bạn lấy dung lượng ở Initial size nhân 2 lần lên, ví dụ với thông số 3531 thì sẽ có là 3531MB x 2 = 7078MB
  • Bước 6. Cuối cùng hãy nhấn và nút Set và sau đó nhấn OK để hoàn tất quy trình Set ram ảo trên máy tính.

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất 9

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả, đơn giản mà bạn khả năng tự áp dụng khắc phục vấn đề này tại nhà. Đừng quên nhiều ghé thăm tip.com.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay dành cho windows nha!

Các câu hỏi về 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất

5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #khắc #phục #lỗi #Full #Disk #trên #Windows #hiệu #quả #nhất

Tham khảo thêm thông tin về 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về 5 Cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Nguồn Tin tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm mẹo vặt cuộc sống tại : https://office4u.vn/meo/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời