“Bí quyết vàng” khi đi thuê văn phòng không phải “sếp” nào cũng biết

Diện tích sử dụng nên phù hợp với số lượng nhân viên làm việc. Và hiển nhiên, bạn nên tính toán các yếu tố đột xuất, liên quan đến biến đổi nhân sự, phòng trừ khi có nhân viên mới hoặc cắt giảm nhân viên để tránh lãng phí diện tích thuê sử dụng. Có thể chọn lựa các văn phòng ở đây là một cách giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, ngoài ra nó còn giúp chúng ta tránh những nơi ồn ào ô nhiểm để nhân viên có thể làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét các vấn đề liên quan về việc giao thông, khách hàng, kinh doanh… của công ty.

Thuê văn phòng ở các trung tâm cao ốc, khu công nghệ, nơi chuyên cho thuê văn phòng vì những nơi đó sẽ có chi phí thuê văn phòng thấp hơn những văn phòng nằm ở các trục đường lớn, văn phòng do hộ gia đình tự xây dựng và cho thuê. Khi thuê văn phòng bạn cần tham khảo và xác định được những yếu tố về giá mà thị trường quyết định để đưa ra mức giá cụ thể và tiến hành đàm phán với chủ cho thuê văn phòng.

Trước khi bước vào các bí quyết vàng bạn nên tham khảo trình tự đàm phán để có giá thuê tốt

 • Đầu tiên bạn phải chọn lựa một danh sách các văn phòng mà bạn muốn thuê. Việc liệt kê danh sách này sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chon hơn, tránh sự chèn ép của người cho thuê văn phòng.
 • Khi đã thống nhất được quan điểm của 2 bên thì chúng ta tiến hành lập hợp đồng cho thuê văn phòng. Hiển nhiên, bạn nên ghi rõ tất cả các nội dung đã được đàm phán mà 2 bên xác nhận và có cơ quan nhà nước xác thực.
 • Tiếp theo là tiến hành gặp mặt để đàm phán, bạn cần phải có tác phong của một người có kiến thức, tìm hiểu mọi thứ về chủ đầu tư trước khi gặp mặt để tạo được cảm giác tin tưởng đối với chủ cho thuê.
 • Lịch sự với đối tác, tỏ rõ quan điểm của mình không vòng vo và mập mờ, trong lúc đàm phán luôn đưa ra những so sánh văn phòng này với những văn phòng khác xung quanh.
 • Nếu việc đàm phán không thành công, bạn không nên cố gắng thuyết phục đối tác, hãy tỏ ra mình là một người có nhiều sự lựa chọn, có thể đối tác sẽ suy nghĩ lại, và nếu đối tác không thay đổi thì chúng ta vẫn còn cả một danh sách các văn phòng khác cần thuê.

bi quyet thue van phong

3 bí quyết vàng thuê văn phòng ở đâu cũng phải đặc biệt chú ý

1. Chọn hướng văn phòng có phong thủy tốt: Nên chọn hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đây có thể là quan niệm chưa đúng hoàn toàn nhưng hiện nay do Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm hướng Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi. Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Bởi vì, xem nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy thiên bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung cấn có vượng tinh bay đến, đương vượng lập hướng, có gì không thể?

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

bi quyet thue van phong

2. Xem xét không gian xung quanh văn phòng

 • Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.
 • Theo phong thủy văn phòng, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh. Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.
 • Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.
 • Khi chọn thuê nhà làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.
 • Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh.
 • Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.
 • Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

bi quyet thue van phong

3. Chọn tầng cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

bi quyet thue van phong

Theo phong thủy:

 •  Tầng 1 – 6 thuộc Thủy.
 • Tầng 2 – 7 thuộc Hỏa.
 •  Tầng 3 – 8 thuộc Mộc.
 • Tầng 4 – 9 thuộc Kim.
 • Tầng 5 – 10 thuộc Thổ.

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)
 • Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Ngoài những vấn đề quan trọng đấy, bạn còn phải đặc biệt quan tâm đến đơn vị cho thuê. Bạn sẽ không có thời gian để kiểm soát tất cả những yếu tố trên. Thế nên, nếu có một đơn vị cho thuê văn phòng đảm bảo được tất cả những vấn đề này cho bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Một trong những đơn vị ấy chính là Office4u, nhanh thôi bạn sẽ biết Office4u là ai?Tại sao lại được bầu chọn vào Top 5 Công ty bất động sản uy tín nhất, tại sao lại lại đạt mốc doanh thu 105 tỷ và có được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng trong thời gian qua. Rất nhanh thôi, bạn sẽ biết được Office4u qua thông tin giới thiệu dưới đây.

Office4u là đơn vị cho thuê bất động sản nào?

Office4u là công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín hàng đầu tại TP HCM, được thành lập bởi những con người tài năng , những con người nhiệt huyết và đam mê, có chung một ước mơ khởi nghiệp. Là một doanh nghiệp với hơn 10 năm trên thương trường nên vì thế mà chất lượng dịch vụ của Office4u luôn đi đầu về chất lượng và đẳng cấp , Office4u luôn ý thức được rằng vị thế của mình trên thị trường bất động sản nên không ngừng học hỏi, cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Những phản hồi tích cực của quý khách hàng chính là minh chứng cho thấy chất lượng dịch vụ của Office4u. Cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Office4u đã trở thành một trong những công ty cho thuê văn phòng chất lượng nhất TP HCM.

Sự hài lòng của quý khách hàng chính là sự cổ vũ nhiệt tình nhất dành cho Office4u. Chính vì thế, Office4u với mục tiêu duy nhất là mang đến những sản phẩm, chất lượng đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng.

 • Chất lượng: Office4u cam kết mang đến những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Chất lượng tại Office4u được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá là công ty cho thuê văn phòng chất lượng nhất tại TP HCM.
 • Chi phí: Office4u là công ty cho thuê văn phòng với giá thuê cạnh tranh nhất thị trường, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của quý công ty, doanh nghiệp. Lựa chọn Office4u chính là lựa chọn tiết kiệm và sáng suốt nhất dành cho quý khách hàng.
 •  Trách nhiệm: Office4u chính là “trợ lý số 1 của doanh nghiệp”, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với khách hàng. Từ khâu tư vấn đến việc tham quan văn phòng, Office4u luôn sát cánh cùng quý doanh nghiệp cho đến khi tìm được văn phòng vừa ý.

Bạn có thể tham khảo những văn phòng hiện có của Office4u dưới đây

Với những “bí quyết vàng” Office4u chia sẻ như trên hi vọng bạn sẽ sớm tìm được được một văn phòng như ý muốn của mình ngay tại văn phòng của chúng tôi.

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo