Bạn có biết về các loại phí quản lý văn phòng cho thuê?

Khi thuê văn phòng chủ doanh nghiệp ngoài việc phải trả tiền thuê theo đơn giá thì họ còn phải chi trả các khoản phí đi kèm. Đây là các khoản tiền chủ đầu tư thu theo quý hoặc năm để chi trả chọ việc giữ gìn an ninh, vệ sinh, môi trường, bảo hành, bảo dưỡng tòa nhà. Các loại phí này được gọi chung là phí quản lý văn phòng. Một số nơi gọi nó là phí quản lý cao ốc, phí quản lý chung cư,…

Tại sao phải trả phí quản lý?

Phí quản lý tòa nhà là khoản tiền mà chủ đầu tư sẽ thu để chi trả cho các hoạt động duy trì không gian nơi bạn làm việc luôn trong tình trạng tốt nhất. Đây là các khoản tiền dùng để chi trả cho việc đảm bảo an ninh, tu sửa bộ mặt bên ngoài cũng như nội thất thiết kế bên trong tòa nhà.

Tại sao thuê văn phòng làm việc cần phải đóng phí
Tại sao thuê văn phòng làm việc cần phải đóng phí

Ngoài ra phí dịch vụ còn được dùng để chi trả cho các công việc bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, cụ thể như:

– Hệ thống đèn điện chiếu sáng, hệ thống máy lạnh.

– Thang máy, thang vận chuyển hàng hóa.

– Hệ thống camera CCTV.

– Một số tòa nhà sẽ miễn hoặc giảm một số loại phí.

Bên cạnh việc chi trả các khoản phí ở trên thì cư dân, người sử dụng văn phòng còn phải đóng các khoản tiền cho dịch vụ công.

– Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn các đối tác của công ty liên hệ giải quyết công việc hoặc ký kết hợp đồng.

– Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh,toilet, phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng

– Dịch vụ bảo vệ, giữ xe,…

– Dịch vụ bảo vệ tòa nhà

– Một số dịch vụ khác như: phục vụ quầy bar, quầy nước, quầy ăn,…..

– Một số tòa nhà sẽ miễn hoặc giảm một số loại phí này.

Chính vì vậy để an tâm làm việc mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh, an ninh, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất doanh nghiệp nên đóng đầy đủ các khoản phí. Vì số tiền này chủ đầu tư cũng dùng để chi trả cho việc đảm bảo vận hành tòa nhà một cách tốt nhất. Mức phí đóng càng cao thì chất lượng dịch vụ càng tăng lên.

Các loại phí quản lý văn phòng cho thuê

Vậy có bao nhiêu loại phí quản lý văn phòng cho thuê? Muốn biết mời bạn tiếp tục theo dõi phần sau.

Phí quản lý vận hành

Các cư dân sinh sống, thuê văn phòng trong các tòa nhà điều mà họ lưu tâm hàng đầu là khoản phí quản lý vận hành. Vậy phí này được tính như thế nào, được sử dụng vào mục đích gì? Phí quản lý vận hành giống như tên gọi của nó là dùng để phục vụ cho hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Khoản phí này do cư dân sở hữu căn hộ, người sử dụng, người đi thuê đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ.

Phí quản lý vận hành
Phí quản lý vận hành

Phí quản lý vận hành được dùng vào mục đích:

  • Vận hành, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy bơm nước, máy phát điện, báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ PCCC và các thiết bị dự phòng khách thuộc quyền sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư;
  • Cung cấp các dịch vụ công như: dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây cảnh, vườn hoa, diệt côn trùng, thu gom rác thải và các dịch vụ khác nhằm bảo đảm cho nhà chung cư hoạt động bình thường;
  • Các công việc khác có liên quan.

Phí quản lý vận hành theo quy định không được tính vào mức giá cho thuê. Người sử dụng tức là doanh nghiệp thuê văn phòng sẽ đóng phí này hàng tháng, hàng quý tùy thuộc vào quy định của ban quản lý tòa nhà. Khoản phí này tại mỗi nơi mỗi khác nó tùy thuộc vào hiện trạng và mức độ cao cấp của tòa nhà. Phí quản lý vận hành được tính theo công thức sau:

  • Đối với căn hộ chung cư: Phí vận hành tòa nhà bằng tích của dịch tích thông thủy căn hộ nhân với đơn giá dịch vụ quản lý
  • Đối với khu nhà ở thấp tầng như biệt thự, liền kề, nhà phân lô…: phí vận hành tòa nhà = Diện tích sàn sử dụng x giá dịch vụ quản lý

==> Xem thêm kinh nghiệm đàm phán giá thuê văn phòng để giảm tối thiểu các loại phí.

Phí dịch vụ lễ tân

Phí lễ tân là khoản tiền dùng để chi trả cho hoạt động của bộ phận lễ tân, người hướng dẫn. Bộ phận lễ tân sẽ thay doanh nghiệp chào đón, tiếp xúc ban đầu và hướng dẫn đối tác, khách hàng đến làm việc với doanh nghiệp. Tòa nhà chỉ có bộ phận lễ tân đặt tại sảnh, phần chi phí này chia theo đầu người thì số tiền đóng mỗi tháng, mỗi quý không lớn. Phí dịch vụ lễ tân cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức độ cao cấp của tòa nhà. Những tòa nhà cao cấp bộ mặt lễ tân được chú trọng hơn, đòi hỏi cao về ngoại hình và trình độ thì mức phí cũng tăng lên.

Phí lễ tân tòa nhà
Phí lễ tân tòa nhà

Phí dịch vụ bảo vệ

Bất kỳ tòa nhà nào cũng cần có bảo vệ. Bảo vệ sẽ giúp bảo đảm an ninh, an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp thuê văn phòng. Bạn sẽ không cần phải nơm nớp lo sợ tình trạng mất cắp tài sản xảy ra gây tổn thất cho công ty. Để duy trì hoạt động của lực lượng này người đi thuê văn phòng phải đóng phí dịch vụ bảo vệ. Phí này ở mỗi nơi hoàn toàn khác nhau. Đa phần các chủ tòa nhà sẽ thuê đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói.

Phí bảo vệ tòa nhà
Phí bảo vệ tòa nhà

Phí dịch vụ vệ sinh

Đây là khoản phí không hề nhỏ mà doanh nghiệp phải đóng để duy trì sự gọn gàng, sạch sẽ cho văn phòng làm việc và môi trường xung quanh. Nhân viên không thể làm việc nếu môi trường ô nhiễm, đầy rác thải, mọi thứ hỗn độn. Việc dọn dẹp vệ sinh thường xuyên sẽ mang lại không khí trong lành, làm bộ mặt tòa nhà trở nên khang trang và ngăn nắp hơn.

Phí dịch vụ công cộng

Phí dịch vụ công cộng bao gồm các khoản như: thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng,….Doanh nghiệp thuê văn phòng sẽ đóng các khoản tiền này để duy trì hoạt động công cộng nhằm đảm bảo tòa nhà luôn trong điều kiện tốt nhất. Ngoài các loại phí kể trên thì cũng nên tìm hiểu về các khoản thuế khi thuê văn phòng cần lưu ý.

Giờ đây chắc bạn đã biết về các loại phí quản lý văn phòng cho thuê. Đây là các khoản phí bắt buộc mà doanh nghiệp bạn phải trả hàng tháng, hàng quý. Nó là một phần chi phí do đó trước khi đặt bút ký thuê văn phòng bạn nên hỏi rõ về các khoản này. Nếu có thể thương lượng bạn nên yêu cầu chủ tòa nhà miễn hoặc giảm một trong số các loại phí này hoặc liên hệ với Office4u chúng tôi để được phí ưu đãi khi thuê văn phòng cho công ty của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan:

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo