Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc

Bài viết Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc thuộc chủ đề về xây dựng kiến trúc đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc”

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc 1

Chọn lựa gach lát nền là một trong số những khâu quan trọng trong quy trình thi công nhà cửa. Việc chọn gạch không những thể hiện phong cách, sở thích của gia chủ mà nó còn liên quan đến phong thủy gia đình. Bởi vậy, nhiều gia đình ngày nay đã chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ rất cẩn trọng và ý nghĩa. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha !

Xem thêm Top 12+ những loại sơn nhà tốt nhất hiện nay nên dùng

Gạch lát nền nhà cho người Mệnh Kim

Người mang mệnh Kim là những người mạnh mẽ, có trực giác cao, tinh tế và rất nhiều điểm thu hút, lôi cuốn. Về Giảm, người mệnh Kim thường cứng nhắc, có phần bảo thủ, nghiêm khắc và hay phiền lòng vì những điều nhỏ nhặt.

Cũng bởi thế họ khá kĩ càng trong việc lựa chọn màu gạch lát nền theo phong thủy. Màu sắc của gạch lát nền phải thực sự phù hợp. Trong quan niệm phong thủy, Thổ sinh Kim – Đất đai bao bọc, sinh ra kim loại. vì thế, người mệnh Kim hợp nhất với các màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng đất, màu vàng hoàng thổ.

gach menh kim - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 1: Màu trắng làm gạch lát nền rất hợp với gia chủ mệnh kim

mặt khác, Kim – Kim tương hợp, vì thế, gia chủ mệnh Kim khi chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cũng hợp với màu trắng, màu ghi, màu ánh Kim – màu đại diện cho hành Kim.

gach menh tho - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 2: Màu vàng cũng là một trong số những sự lựa chọn của gia chủ mệnh kim

Khi chọn gạch lát nền theo phong thủy bạn nên chọn màu nâu, màu xám, màu vàng, màu trắng… nhớ đừng nên chọn gạch lát nền có sắc đỏ, hồng, cam hoặc tím…

Bên cạnh việc lựa chọn những màu gạch phù hợp, họ còn lựa chọn những họa tiết viên gạch làm sao để hài hòa và không tương khắc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phối màu sơn cho phòng ngủ nhỏ đẹp & ấn tượng

Gạch lát nền nhà cho người Mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh thì mệnh Kim sinh mệnh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ phù hợp với những gam màu đại diện của hành Kim; đó là: màu trắng, ánh kim.

mặt khác, trong phong thủy còn một khái niệm khác là tương hợp. Đó chính là màu sắc đại diện của bản mệnh sẽ là màu phù hợp với chính người mang mệnh đó. Theo đó thì mệnh Thủy có màu đại diện là xanh biển, đen… nên đây cũng là những màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

gach lat nen cho nguoi menh thuy - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 3: Gạch lát nền màu ghi sang trong cho những người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là đại diện cho nước – với các màu sắc tượng trưng là xanh biển, đen. Những gia chủ mang mệnh Thủy khả năng dùng chính những tông màu này là đã khả năng mang đến vượng khí may mắn cho ngôi nhà.

gach xanh la - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 4: Gạch lát nền màu xanh đẹp mắt, mới mẻ cho những người mệnh Thủy

cùng lúc ấy, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên bạn khả năng lựa chọn những mẫu gạch lát có màu trắng, ánh kim cũng rất phù hợp.

Xem thêm 20+ Loại cỏ trồng trang trí sân vườn đẹp được ưa chuộng nhất

Gạch lát nền nhà cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc – đại diện cho cây cối có đặc trưng là màu xanh lá. Theo quy luật tương sinh – tương khắc, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Chính vì thế, khi lát gạch nền nhà theo phong thủy, người mệnh Mộc thích hợp với các gam màu xanh biển, đen của mệnh Thủy và kỵ với các màu trắng, kem của mệnh Kim.

Theo quy luật này, chúng ta khả năngchọn gạch lát nền hợp phong thủy hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh lá, xanh biển hoặc đen để đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

gach lat nen mau xanh la cay menh moc - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 5: Gạch lát nền màu xanh lá hợp phong thủy cho những người mệnh Mộc
gach trang men - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 6: Màu ghi- đen là một trong số những lựa chọn phong thủy của người mệnh Mộc

Đặc biệt, màu xanh lục và màu xanh lá cây là hai màu bản mệnh của mệnh Mộc, chọn gạch lát nền theo phong thủy sẽ gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm : Hướng dẫn cách phối màu sơn cho phòng ngủ nhỏ đẹp & ấn tượng

Gạch lát nền nhà cho người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa vì thế chọn gach lát nền cho người mệnh hỏa rất cần sự kĩ lưỡng. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra ra vượng hỏa và gây ra tác động rất xấu đến gia chủ.

Khi lựa chọn màu sắc tương hợp cho cung mệnh này các bạn khả năng dùng đỏ, hồng, tím…

gach lat nen menh hoa - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 7: Màu đỏ kêt hợp trắng đen là một trong số những lựa chọn sáng tạo, tinh tế về phong thủy của người mệnh hỏa
gach menh hoa - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 8: Màu đỏ tươi tắn luôn thể hiện phong cách cá tính cũng như phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa

và cạnh đó theo quy tắc tương sinh thì mệnh mộc sinh hỏa do vậy khi lựa chọn. Chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa khả năng lựa chọn gam màu xanh, gạch lát nền màu xanh lá cây với gam màu tươi mát luôn mang đến cho gia chủ được không gian căn phòng dễ chịu và xua tan những u ám trong căn phòng, sinh vượng khí giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy, những gam màu xanh dương, xanh da trời sẽ gây tác động công danh, sự nghiệp của gia chủ mệnh hỏa bởi nó thuộc mệnh thủy thuộc cung ngũ hành mệnh thủy rất tương khác với mệnh hỏa.

Xem thêm : 15 giải pháp chống nóng nhà hướng Tây hiệu quả nhất hiện nay

Gạch lát nền nhà cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong 5 cung mệnh cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Thổ có nghĩa là đất, là môi trường để cây cối sinh sôi, phát triển, nơi khởi đầu sự sống của vạn vật. Người mệnh Thổ thường hòa nhã, điềm đạm, chân thành, đáng tin cậy , luôn sống khiêm tốn giản dị nhưng có kế hoạch và trách nhiệm.

gach lat nen cho nguoi menh tho - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 9: Lựa chọn màu trắng vàng cũng là một trong số những lựa chọn màu gạch lát phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Hành Thổ hợp mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên người mạng Thổ nên dùng các màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và cam đậm. mặt khác màu tương sinh thuộc hành Kim như xám, bạc, trắng cũng rất tốt.

gach lat nen - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 10: Những gia chủ mệnh Thổ rất thích những màu sắc trẻ trung phong thủy như màu trắng ngà

Hành Thổ nên Giảm các sắc thái xanh lá cây thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ, cây hút dinh dưỡng từ đất. Gia chủ cũng nên tránh các gạch lát nền có họa tiết hình cây cối, hoa lá.

Xem thêm : 15 giải pháp chống nóng nhà hướng Tây hiệu quả nhất hiện nay

Lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà hợp phong thủy

Phong thủy của ngôi nhà trong thời đại ngày nay không những nằm ở hướng nhà, cách bài trí nội thất phòng ốc mà nó còn thể hiện ở việc chọn lựa gạch lát nền phù hợp. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc gạch lát nền để hợp phong thủy thì cần lưu ý những điều căn bản sau:

Khi lựa chọn gạch ốp lát cho công trình, yếu tố chất lượng gạch rất quan trọng, mặc khác, phải chú trọng đến kích thước gạch mới giúp không gian của bạn thật sự nổi bật và mang tổng giá trị thẩm mỹ cao.

Gạch lát nền có nhiều kích thước tiêu chuẩn khác nhau ở hai dạng: hình vuông và hình chữ nhật, phù hợp các đặc trưng không gian đa dạng mà vẫn giữ được độ bền, độ chịu lực cao. Tùy vào không gian của ngôi nhà mà bạn lựa chọn kích thước và màu sắc gạch phù hợp.

gach men - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 11: Kích thước và màu sắc thường được trưng bày biểu mẫu trên các cửa hàng

Bạn khả năng chọn gạch lát nền có kích thước lớn như gạch lát nền 40x40cm, 50x50cm, 80x80cm, Nếu chiều ngang của nền nhà >4m. Tùy theo mức độ rộng của nền nhà, nếu càng rộng thì kích thước càng lớn để tránh nhiều các đường ron làm mất tính thẩm mỹ cũng như giúp bạn đơn giản vệ sinh trong quy trình dùng.

Nếu chiều ngang của nền nhà bạn <4m, bạn khả năng dùng gạch lát nền vuông với kích thước nhỏ 30x30cm, kết hợp với cách lát xéo để tạo không gian được nới rộng hơn

  • Không gian từng phòng:

Căn nhà sẽ là tổng thể hài hào của nhiều các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… bởi thế mà khi lựa chọn gạch lát nền cũng cần có sự phù hợp với không gian từng phòng.

Phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà chính vì thế gạch lát nền phòng khách cần tạo được điểm nhấn, làm cho ngôi nhà sáng sủa, ấm cúng, đem lại vượng khí cho gia chủ. những loại gạch thường được dùng để lát nền phòng khách thường dùng những loại gạch có chất liệu tốt, kích thước rộng, tránh đường vân quá nhiều, hoa văn rối gây ra mất thẩm mĩ.

gach men gach granite kimcuong - Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc - mach-ban
Ảnh 12: Không gian phòng khách sang trọng lịch sự

Phòng bếp là khu vực sinh hoạt cần sự sạch sẽ bởi thế gạch lát căn phòng màu sắc cần ôn hòa dễ vệ sinh.

Phòng ngủ là khu vực sinh hoạt riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ sẽ dựa theo sở thích cũng như lứa tuổi phù hợp của mỗi cá nhân. mặc khác chủ đạo chung cũng đều hướng tới màu sắc nhã nhặn và không quá sặc sỡ.

Xem thêm :

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu thường nhật: gạch Ceramic và Granite với 2 loại men là men bóng và men mát. Mỗi loại chất liệu đều có ưu điểm và giá cả khác nhau, vì thế tùy vào điều kiện cũng như ngân sách để có sự lựa chọn phù hợp.

Mẫu gạch grantie có đặc điểm nổi trội bền lâu , không bị bay màu khi dùng nên được khá nhiều nhà đầu tư yêu thích gần đây. Cùng với đó những loại gạch bóng, độ cứng cao, độ hút nước thấp, không bị rạn nứt cũng là một lựa chọn đáng để đầu tư.

Các họa tiết trang trí trên nền gạch nhớ đừng nên quá cầu kì, hoa văn đậm đà. Điều này sẽ gây ra nên rối mắt cho căn phòng.

và cạnh đó,Họa tiết nên có sự cân đối xứng với không gian tổng thể. Ví dụ với căn phòng nhỏ hẹp, bạn nhớ đừng nên chọn những loại gạch có họa tiết với hoa văn lớn sẽ gây ra khó chịu, bí bách cũng như khiến căn phòng chật chội hơn.

Với những không gian rộng rãi, bạn khả năng lựa chọn những họa tiết và hoa văn lớn nhưng nhớ đừng nên quá nhỏ, nếu không sẽ gây ra rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Ngày nay, khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, khi xây dựng nhà cửa thì việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ là một trong số những vấn đề quan trọng và rất cần thiết đối với mỗi gia đình. Bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin tham khảo để lựa chọn trang trí cho tổ ấm của mình một cách phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Top những loại tranh nên treo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Các câu hỏi về Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Xem thêm :

Các Hình Ảnh Về Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #gạch #lát #nền #nhà #theo #phong #thuỷ #thu #hút #tài #lộc

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc từ trang Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về Ngoại Nội Thất hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/noi-ngoai-that/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời