Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10

Bài viết Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 thuộc chủ đề về mẹo vặt cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://office4u.vn/meo/ tìm hiểu Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10”

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 là thắc mắc cung của rất nhiều người dùng hiện nay. Bởi lẽ việc hiện đuôi sẽ giúp bạn đơn giản nhận diện và chỉnh sửa đuôi cho đúng với tập tin đó sở hữu. Vậy bạn đã biết cách làm hiện đuôi file và sửa đuôi tập tin trên Windows 10 hay chưa? Nếu chưa thì những thông tin mà tip.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua.

>> Xem thêm: Hướng dẫn rút gọn link đơn giản miễn phí

Các tập tin trên máy tính hiện nay theo mặc định sẽ không hiện đuôi tập tin nghĩa là phần sau dấu chấm (.) sẽ không được hiện thị. Điều này gây ra ra nhiều điều kiện trong việc nhận diện định dạng, chính vì thế bạn cần phải áp dụng cách hiện đuôi tập tin, cùng lúc ấy khả năng áp dụng sửa đuôi file trên Windows để hệ thống khả năng nhận diện tập tin một cách chính xác.

Cách hiển thị đuôi tập tin và sửa đuôi file trên Windows 10
Cách hiển thị đuôi tập tin và sửa đuôi file trên Windows 10

Hướng dẫn cách hiện đuôi tâp tin và sửa đuôi file trên Windows

Cách hiện đuôi file trên Windows 10

Windows 10 thường mặc định ẩn đi phần đuôi file để người dùng không bị rối mắt. Để hiện đuôi file trên Window 10 bạn thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Thực hiện nhanh chóng bằng cách mở một thư mục bất kỳ, chọn vào tab View sau đó tick chọn vào ô File name Extensions.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 1

Như vậy là các đuôi file đã hiện ra để bạn khả năng đơn giản nhận dạng.

Cách 2: Cách thực hiện này khả năng áp dụng cho cả Windows 7 và 8.

Bước 1: Thực hiện mở vào tab File >> Change folder and search option.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 2

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện lên, lúc này bạn chọn vào tab View sau đó bỏ tick chọn vào dòng Hide extensions for know file types >> OK.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 3

Lúc này bạn sẽ thấy các tệp tin hiển thị tên đuôi file đầy đủ và bạn khả năng đơn giản nhận dạng cũng như chuyển đổi khi rất cần thiết.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 4

>> Cập nhật thêm: Cách tắt User Account Control trên Windows

Hướng dẫn sửa đuôi file trên Windows 10 nhanh chóng

Sau khi đã thực hiện hiển thị tên đuôi tập tin, bạn khả năng tiến hành sửa đuôi file để khả năng dùng tập tin đúng với định dạng mặc định của chúng. Thực hiện đổi đuôi file cực kỳ đơn giản và không làm gây tác động các dữ liệu bên trong của tập tin.

Bạn tiến hành sửa đuôi tập tin khả năng tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào tập tin muốn sửa đuôi chọn vào Rename, hoặc bạn khả năng nhấn chọn vào tập tin cần thay đổi ngay sau đó nhấn phím F2.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 5

Bước 2: Lúc này tập tin sẽ cho phép người dùng thay đổi ngay tên, bạn đặt lại đuôi tập tin mới phù hợp nhất sau đó nhấn Enter để hoàn tất. Nếu có thông báo xác nhận đổi đuôi tập tin bạn nhấn vào Yes là hoàn thành.

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 6

Việc hiển thị đuôi tập tin và cách sửa đuôi tập tin trên Windows 10 đơn giản nhưng lại rất hữu ích với một vài trường hợp dùng. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng thao tác và quản lý các tập tin tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Các câu hỏi về Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #hiện #đuôi #tập #tin #hoặc #sửa #đuôi #file #trên #Windows

Xem thêm kiến thức về Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Nguồn Tin tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm mẹo vặt tại : https://office4u.vn/meo/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời