Cách làm bánh bông lan bơ nho khô mềm mềm xốp xốp thơm mùi bơ cộng với nho khô chua ngon mà không ngán. Ngay tại nhà với các bước làm bánh chi tiết đơn giản làm theo cho mọi người yêu thích loại bánh bông lan nho khô này

cach-lam-banh-bong-lan-nho-kho

Bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu làm bánh bông lan nho khô bơ

  • 200g bột mì
  • 200g bơ lạt
  • 170g đường
  • 4 quả trứng gà
  • 60ml sữa tươi
  • 2 muỗng súp bột nổi
  • 100g nho khô

Dụng cụ

Cách làm bánh bông lan bơ nho khô

RAISIN POUND CAKE

  • Đánh bông bơ, cho đuờng vào đánh tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt
  • Cho trứng vào, đánh số nhỏ cho tới khi hòa quyện.
  • Bột mì và bột nổi rây chung, cho vào đánh chung ở tốc độ thấp với 2 thanh trộn của máy đánh trứng
  • Cho sữa vào trộn đều bằng spatula. Tránh trộn quá lâu làm bánh chai.
  • Nho khô ngâm nuớc ấm cho mềm, áo 1 lớp bột mì để nho không bị chìm, rồi cho vào hỗn hợp bột.
  • Lót khuôn làm bằng bơ để chống dính.
  • Bơ để mềm, cho vào túi bắt bông kem, chạy 1 đuờng trên mặt bột, khi nuớng bánh sẽ nở bung theo đuờng bơ.
  • Làm nóng lò truớc 10 phút rồi cho vào nướng 170 độ trong 50 phút là bánh chín (hoặc tới khi thấy mặt bánh chín vàng).

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bông lan bơ nho khô này nha.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan vị phô mai Đài Loan