Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm

Bài viết Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm thuộc chủ đề về món ăn ngon đang rất được quan tâm quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm trong bài viết hôm nay nhé !
Các bạn đang xem bài : Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh cực ngon !!
Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh cực ngon !! Office4u.vn

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh dẻo thơm được hướng dẫn từng bước chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon như ngoài hàng, cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

– 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo

– 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo

– 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa

– 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

– 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 250gr đậu xanh không vỏ

– 170gr đường

– 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát

– 30gr mứt bí thái nhỏ

– 1/3 muỗng cà phê muối.

Các bước làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh

Các bước làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh
Các bước làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh Office4u.vn

Cách làm nhân đậu xanh 

Bước 1: Để đậu xanh ngâm nước ít nhất 3 tiếng trước khi vo, sau đó rửa sạch. Cho đậu xanh, khoảng 600ml nước lạnh và muối vào nồi, bắc lên bếp nấu chín.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho Cho bột năng vào chảo chống dính, cho dầu ăn và bột mì vào trộn đều, bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Khi trám bắt đầu quyện lại thành cục thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục múc cho đến khi trám quyện lại thành một khối không dính chảo thì cho sốt bí đỏ vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Để nhân nguội một chút rồi vo thành từng viên.

Cách làm vỏ bánh dẻo lá dứa Trung Thu 

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi vào tô lớn, sau đó cho từ từ bột mì vào, dùng thìa khuấy nhẹ.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, dùng tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Bước 3: Sau khi để bột qua đêm, chia bột thành các phần theo khối lượng của khuôn.

Với loại bánh dẻo, nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Bước 4: Lấy viên bột ấn dẹt xuống, cho nhân đậu xanh đã vo viên vào giữa rồi vo tròn lại.

Cách làm vỏ bánh dẻo lá dứa Trung Thu 
Cách làm vỏ bánh dẻo lá dứa Trung Thu  Office4u.vn

Đóng bánh thành phẩm

Rắc một ít bột năng khô vào khuôn để chống dính, sau đó cho bột vào khuôn và nén chặt xung quanh bằng lòng bàn tay. Sau đó gõ nhẹ vào một góc khuôn để nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bánh dẻo nhân đậu xanh lá dứa có màu xanh rất dễ ăn và dễ làm phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay và trổ tài vào bếp thôi nào!

Các câu hỏi về Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

 

Các Hình Ảnh Về Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #bánh #dẻo #lá #dứa #nhân #đậu #xanh #dẻo #thơm

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh dẻo thơm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về làm bánh hay tại : https://office4u.vn/am-thuc/lam-banh/

Trả lời