Cách làm kim chi củ cải trắng Việt Nam giòn ngon tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm ngoài chợ bạn khả năng tự làm cho gia đình mình món kim chi củ cải trắng ăn dần nhiều bữa vừa tích kiệm vừa nâng cao hơn món ăn của gia đình mình với hướng dẫn chi tiết dưới đây

Xem thêm:

Nguyên liệu làm kim chi củ cải trắng

Cách làm kim chi củ cải trắng Việt Nam giòn ngon tại nhà 1

Củ cải trắng 800gr

Hành lá 100gr

Hành tây 100gr

Muối hột 80gr

Xốt muối kim chi Barona 1 gói

Tiến hành làm kim chi củ cải trắng

Đầu tiên, 800gr củ cải trắng gọt vỏ, cắt khối vuông vừa ăn (Lưu ý: không thái củ cải thành những khối vuông quá nhỏ vì củ cải sẽ còn giảm kích thước sau khi lên men) , 100gr hành lá cắt khúc 3cm, 100gr hành tây thái nhỏ.

Cho củ cải đã cắt khối vào âu, đổ vào 500ml nước lọc vào, thêm 80gr muối hột và ngâm 1.5 tiếng để củ cải được mềm và bớt hăng.

Cách làm kim chi củ cải trắng Việt Nam giòn ngon tại nhà 2

Sau đó, rửa củ cải với nước sạch vắt thật ráo nước để củ cải bớt mặn, rồi cho vào tô lớn.

Cho tiếp vào tô, hành lá, hành tây và 1 gói xốt kim chi Barona vào và trộn đều hỗn hợp. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh để chỗ thoáng mát 2 ngày để kim chi được lên mem,rồi cho vào tủ lạnh ăn dần trong 2 tuần.

Cách làm kim chi củ cải trắng Việt Nam giòn ngon tại nhà 3

Với cách làm kim chi củ cải nhanh gọn này thì sau 1 ngày là có thể thưởng thức được. Có thể dùng kim chi thịt luộc, mì trộn Hàn Quốc… thì rất ngon, giúp món ăn tăng thêm hương vị và ngon hơn.