Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị

Bài viết Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị thuộc chủ đề về nấu ăn đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị”

Cách làm lạp sườn Tây Bắc đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi sẽ được Học Viện Ẩm Thực hướng dẫn bạn cách làm chi tiết trong bài dưới đây với các bước làm đơn giản, cùng các nguyên liệu dễ kiếm ở bất kỳ nơi đâu, bạn đều khả năng tự làm cho gia đình món lạc sườn dân tộc Tây Bắc này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm lạp sườn Tây Bắc:

Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị 1

– 300gr thịt ba chỉ

– 150gr lòng non

– 1 thìa cafe hạt mắc khén

– 5gr rượu mai quế lộ

– 5gr xì dầu (nước tương)

– 5gr muối

– 10gr đường

– 1 chai nước Lavie (cắt lấy miệng chai dùng làm phễu để nhồi thịt)

– 300ml rượu trắng

Cách làm lạp sườn Tây Bắc như sau:

– Thịt ba chỉ lọc bỏ bì, rửa sạch rồi tráng qua với 100ml rượu trắng. Sau đó thái miếng nhỏ, mỏng hoặc thái hạt lựu.

– Hạt mắc khén rang thơm, đợi nguội hẳn thì dùng chày giã nhỏ mịn.

Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị 2

Hình ảnh: Hạt mắc khén

– Ướp thịt với hạt mắc khén, rượu mai quế lộ, xì dầu, đường, muối. Trộn đều, đợi 30 phút cho ngấm.

– Lòng lợn non sau khi lộn trái, bóp muối 3 lần, rửa sạch thì bóp với 100ml rượu và thổi phồng, buộc chặt hai đầu để định hình trong 1 tiếng.

Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị 3

Lòng lợn non

– Chai nước Lavie cắt lấy phần miệng chai rồi lồng vào ruột non dùng làm phễu để nhồi thịt sẽ nhanh và đơn giản hơn nhiều. Dùng dây buộc để chia nhỏ lạp sườn thành từng đoạn.

– Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi thì đổ nốt 100ml rượu trắng còn lại vào rồi thả phần lạp xưởng vừa nhồi vào trần sơ, vớt ra treo ngay lên cho ráo nước, để nơi thoáng mát.

– Nếu như thời tiết có nắng nóng thì các bạn chỉ cần đem phơi ngoài trời từ 1-2 nắng là được. (Nếu làm vào những ngày mưa gió âm u thì cho lạp xưởng vào lò nướng sấy ở 100 độ C khoảng 3 ngày, mỗi ngày khoảng 2 tiếng).

cach-lam-lap-suon-tay-bac-dac-san-dan-toc-3

– Đợi lạp sườn thật nguội mới chia nhỏ, đóng túi và cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nếu chưa dùng ngay thì cần bảo quản trong ngăn đá.

– Khi ăn chỉ cần cho lò nướng chín hoặc đem chiên vàng là có ngay món lạp sườn tươi thơm phức cho cả nhà thưởng thức.

Xem thêm:

Các câu hỏi về Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị

Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #lạp #sườn #Tây #Bắc #Đặc #sản #dân #tộc #chuẩn #vị

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Cách làm lạp sườn Tây Bắc – Đặc sản dân tộc chuẩn vị từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về đồ ăn vặt hay tại : https://office4u.vn/am-thuc/mon-an-vat/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời