Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản

Bài viết Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản thuộc chủ đề về nấu ăn đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản”

Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp cửa hàng hải sản sẽ được chia sẻ đến các bạn một cách chi tiết trong bài viết dưới đây, món mực chiến mắm không hề khó như bạn nghĩ chỉ cần làm theo và chú đến nguyên liệu trong quy trình nấu sẽ giúp bạn thành công với món ăn hải sản hấp dẫn này

Nguyên liệu cần dùng để chế biến món mực chiên nước mắm

– 3 lạng mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

– 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

– Các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm sạch mực: bạn hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn khả năng dùng rượu trắng để rửa mực). Việc rửa mực với nước muối loãng không những làm sụt giảm được độ tanh, làm mực thơm ngon hơn mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập (hoặc các bạn khả năng thái chỉ)

Bước 3: Để món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon hơn thì các bạn hãy chú ý đến việc pha nước mắm, các bạn nhớ đừng nên cho trực tiếp vào mực nha. Bạn hãy trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mì chính trong 1 cái bát con.

Bước 4: Khi mực đã ráo nước thì bạn hãy cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực bạn hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực đã chín vàng thì bạn hãy vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây ra cảm giác bị ngấy.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều. Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo đảo đều.

Bạn hãy đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Các câu hỏi về Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản

Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #mực #chiên #nước #mắm #của #đầu #bếp #hải #sản

Tra cứu thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Cách làm mực chiên nước mắm của đầu bếp hải sản từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về món ăn vặt hay tại : https://office4u.vn/am-thuc/mon-an-vat/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời