Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm

Bài viết Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm thuộc chủ đề về ẩm thực đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm”

Cách pha cà phê bạc xỉu cực ngon bí quyết của dân sành điệu. Bạc xỉu “nguyên thủy” chính là cà phê sữa pha theo kiểu người Hoa, ít cà phê nhiều sữa.

Cách pha cà phê bạc xỉu cực ngon

Thực ra, chữ “bạc xỉu”, gọi tắt của cụm chữ “bạc tẩy xỉu phé”. Mấy chữ đó là âm từ tiếng Quan Thọai, thứ tiếng Tàu khá phổ thông trong số những người Tàu sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, Tẩy là cái ly không, Xỉu là một chút, và Phé là cà phê. Rõ nghĩa hơn, đó là một thức uống theo ý khách hàng : Sữa nóng thêm một chút cà phê.

Sữa đặc pha với nước sôi thường có mùi hơi khó uống, nên chút cà phê thêm vào sẽ làm cái mùi ấy mất đi. Dần dà, người khách Việt thuộc lòng món ăn, uống ưa thích bằng tiếng Tàu và sau đó, đã dùng luôn chúng trong lúc gọi thực đơn. Và từ đó, ngôn ngữ Việt đã đồng hóa một vài từ thức ăn, thức uống trong tiếng Tàu thành ngôn ngữ riêng của mình, trong đó có từ “bạc xỉu”.

Cách pha cafe bạc xỉu đặc biệt thơm ngon, lạ miệng, uống là ghiền luôn

Nguyên liệu:

  • 150ml sữa bò tươi nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc
  • 1 muỗng nhỏ cà phê đen

Cách pha bạc xỉu

  • Đun nóng sữa tươ hay làm nóng bằng lò viba cũng được.
  • Cho sữa đặc vào khuấy đều.
  • Đổ ra ly, cho thêm chút cà phê đen.
  • Dùng muỗng đánh bông.

cafe-bac-xui

Bọt bạc xỉu béo ngậy, tan ngay trong miệng thoảng hương cà phê ngọt ngào khó quên

Bật mí bí quyết cách pha cà phê ngon

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất:

Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

  • Cà phê nguyên chất (PURIO là một thương hiệu cà phê nguyên chất mà bạn không thể không lưu tâm).
  • Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu, Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…).
  • Ấm đun nước sôi
  • Nước (không dùng những loại nước đóng chai)

Cách pha cà phê ngon

Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

cach-pha-cafe-ngon-hoc-vien-am-thuc

Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê ra không đậm đặc).

cach-pha-ca-phe-sua-da-ngon-3

Bạn nén cà phê thật chặt thì khi pha ly cà phê sữa đá sẽ ngon và đậm đà hơn

Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn khả năng không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cà phê.

cach-pha-ca-phe-sua-da-ngon-4

Rót nước sôi vào phin cà phê

Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm cà phê ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng tác động tới chất lượng cà phê đấy nhe các bạn).
Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?

  • Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước:
  • Buối chiều hoặc tối cần uống đậm vừa, nên cho nước nhiều hơn tí
cach-pha-ca-phe-sua-da-ngon-5

Cách pha cà phê sữa đá ngon

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quy trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.

Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

MẸO

Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

Pha cafe sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào. Hi vọng, qua kinh ngiệm, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để dân ghiền cà phê như chúng ta có dịp trãi nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon, hương vị đỉnh cao.

Các câu hỏi về Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm

Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #pha #cà #phê #bạc #xỉu #thơm #ngon #dễ #làm

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon dễ làm từ trang Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về coffee hay tại : https://office4u.vn/am-thuc/pha-cafe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời