Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG

Bài viết Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG thuộc chủ đề về kiến trúc xây dụng đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG”

Nâu và trắng - kiểu kết hợp mang đến sự ấm áp
Nâu và trắng – kiểu kết hợp mang đến sự ấm áp

Nếu màu sắc trang phục nói lên tích cách của bạn thì màu sơn phòng khách sẽ thể hiện phong cách sống của bạn. Đặc biệt, màu sơn cho phòng khách sẽ là lớp áo hoàn hảo thể hiện đẳng cấp không gian sống. Vậy bạn đã sẵn sàng để khai phá phong cách sống của mình qua những màu sơn chưa?

khả năng bạn lưu tâm:

Màu sơn phòng khách theo mệnh trong phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp đón khách và thông thường còn là nơi sinh hoạt chính của nhiều gia đình. Vì thế, việc lựa chọn màu sơn phải được chú trọng và lựa chọn cẩn thận.Đặc biệt, màu sơn phòng khách phải hợp với bản mệnh gia chủ trong phong thủy.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

anh 1 mau son phong khach cho nguoi menh kim - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

Những người mệnh kim thường phù hợp với những màu sắc thiên về ánh kim. Vì thế, nhue một lẽ đương nhiên, màu sắc bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim là màu vàng, màu trắng và màu xám bạc.

Những ai có thống kê về phong thủy đều biết về quy luật tương sinh tương khắc màu sắc bản mệnh. Theo đó, ta thấy Thổ sinh Kim, Thổ là đất, Kim là Vàng. Màu sắc tương sinh của người có mệnh Kim chính là cá màu sắc bản mệnh Thổ, chi tiết: màu nâu và các màu cam đất.

Mỗi màu sắc trong hai nhóm màu trên đều có ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của các nhân và gia đình gia chủ khi được lựa chọn làm màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc phòng khách nói riêng. chi tiết:

  • Màu vàng: Từ xưa đến nay là máu sắc đại diện cho quyền lực tối cao, năng lượng tích cực. Vì thế chúng thường gây ra ấn tượng bởi sự nổi bật và sang trọng, cùng lúc ấy thu hút được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.
  • Màu trắng: Màu sắc trung tính này được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, đây là màu sơn trang trí phòng khách được đánh giá cao trong phong thủy mệnh Kim vì giúp thu hút sự giàu sang, phú quý.
  • Màu xám bạc: Màu xám bạc có ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của người mệnh Kim. dùng màu sơn phòng khách này sẽ đem lại cho gia chủ mộ cuộc sống sung túc, lắm tiền tài, công việc thăng tiến. mặt khác, màu xám bạc sẽ giúp phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim như: sự sáng tạo, sự tinh tế và sâu sắc trong tình cảm.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

Ảnh 2: Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

Thủy tức là nước, những màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy sẽ liên quan đến nước. chi tiết, gia chủ khả năng lựa chọn màu sơn phòng khách là các màu bản mệnh như: màu đen hoặc các màu xanh: xanh ngọc, xanh dương, xanh coban,…

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy. Vì thế, các màu mệnh Kim chính là những màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy. Gia chủ khả năng lựa chọn một trong số các màu tương sinh mệnh thủy sau để làm màu sơn phòng khách: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Những người thuộc mệnh Thủy luôn bị ấn tượng và thu hút bởi những màu sắc thuộc “họ” xanh. những loại màu xanh sẽ mang đến cảm giác bình yên, thoáng đãng, tạo một không gian rộng mở trong chính ngôi nhà. cùng lúc ấy, những màu sắc này cũng khiến tâm hồn những mệnh Thủy trở nên tĩnh lặng, sáng suốt và thông tuệ hơn.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc

anh 2 mau son phong khach cho nguoi menh thuy - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc

Màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc chính là những màu sắc liên quan đến cây cối, đặc biệt là các màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Đây chính là những màu sơn phòng khách thích hợp nhất đối với phong thủy người mệnh Mộc.

Bên cạnh những màu sắc bản mệnh, người mệnh Mộc khả năng tham khảo những màu sắc tương sinh sau đây để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, màu sắc tương sinh của người mệnh Mộc chính là những màu bản mệnh đặc trưng của người mệnh Thủy như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh ngọc,…

Các màu sắc bản mệnh và màu tương sinh có ý nghĩa phong thủy tốt đối với số mệnh của người mệnh Mộc khi dùng làm màu sơn của phòng khách cũng như cả ngôi nhà.

Màu xanh lá cây là màu sắc đại diện của nguồn năng lượng thiên nhiên. Tone màu này sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn trở nên tươi mới, mát mẻ tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ chịu. và cạnh đó,màu xanh lá cây tác động rất tốt đến sự phát triển của trẻ con cả về thể chất, trí tuệ, lẫn tinh thần.

Màu sơn phòng khách lấy cảm hứng từ các màu tương sinh trong phong thủy người mệnh Mộc như màu đen hay màu xanh dương cũng được đánh giá cao. Sống trong không gian này sẽ khiến người ta cảm thấy yên ổn và bình tĩnh hơn, suy tĩnh tức cực sẽ thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

anh 4 mau son phong khach cho nguoi menh hoa - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh của gia chủ thuộc mệnh Hỏa chính là những màu sắc liên quan đến lửa, đặc biệt các màu đỏ. Bạn khả năng tham khảo các gam màu như màu đỏ rượu, đỏ tươi, màu hồng, màu đỏ cam,… Đây đều là những gam màu nóng rất thích hợp với tích cách mạnh mẽ, nhiệt tình của những người thuộc cung mệnh Hỏa.

Mộc sinh hỏa, những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc cũng là những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa. Gia chủ hoàn toàn khả năng lựa chọn và phối hợp màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối, xanh cốm… để khiến phòng khách trở nên đặc sắc hơn.

Các màu sắc thuộc gam màu đỏ sẽ các công dụng thu hút nhiều tài lộc, may mắn ở đời sống của người mệnh Mộc cũng như các thành viên trong gia đình. cùng lúc ấy, sơn phòng khách lấy gam màu đỏ làm chủ đạo sẽ góp phần giúp gia chủ vượt qua những điều kiện trong công việc và cuộc sống, sớm gặt hái được nhiều thành công.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

anh 5 mau son phong khach cho nguoi menh tho - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh của những người sinh ra thuộc mệnh Thổ là những màu liên quan đến yếu tố đất. Đó là những màu chi tiết như: màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất,…

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ, những màu đại diện cho mệnh Hỏa là màu sắc tương sinh của gia chủ thuộc cung mệnh Thổ. Khi lựa chọn màu sơn phòng khách, bạn khả năng cân nhắc lựa chọn các màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu hồng, màu tím hồng,…

Sơn phòng khách các màu trên sẽ khiến cho không gian gia đình bạn trở nên ấm cúng, gia đạo bình yên. và cạnh đó, lựa chọn màu sơn phòng khách phù hợp với phong thủy những người thuộc mệnh Mộc sẽ giúp thu hút vận may, tài lộc cho gia đình.

một vài màu sơn phòng khách được ưa chuộng nhất

Màu sơn phòng khách rất đa dạng và đa dạng cả về màu sắc và chất lượng danh mục. Đây là 2 vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất, bất cứ vị khách mua màu sơn phòng khác nào cũng xem xét kỹ lưỡng. Vậy sơn phòng khách màu gì đẹp? Các mẫu sơn phòng khách đẹp nào được yêu thích nhất hiện nay?

Sơn phòng khách màu vàng kem

anh 6 son phong khach mau vang kem - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu vàng kem

Phòng khách được sơn màu vàng kem sẽ khiến ngôi nhà bạn trông sang trọng, trang nhã nhưng không kém phần phá cách rực rỡ. Không gian phòng khách gam màu vàng kem luôn đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và ấm cúng.

Sơn phòng khách màu xanh lá

anh 7 son phong khach mau xanh la - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xanh lá

Xanh lá là màu sơn phòng khách phá đặc biệt vì chúng khá phối màu. mặc khác, chỉ cần một chút tinh tế trong thẩm mỹ, bạn đã khả năng trang trí phòng khách một phong cách mới lạ. Không gian màu xanh lá luôn gây ra ấn tượng bởi sự tươi mới, mát mẻ, sức sống dồi dào, đầy năng lượng.

Sơn phòng khách màu xanh dương

anh 8 son phong khach mau xanh duong - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xanh dương

Hầu hết những người yêu thích màu xanh dương là những người có phong cách trưởng thành, tính cách khá điềm đạm. dùng màu xanh dương làm tone màu chủ đạo cho phòng khách sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên đạo đáo bởi sự bí ẩn lại không kiếm phần hiện đại, trẻ trung.

Phòng khách màu xanh ngọc

anh 9 phong khach mau xanh ngoc - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách màu xanh ngọc

Phòng khách màu xanh ngọc luôn thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi sự quyến rũ vốn có của sự tươi mới, mát mẻ. không những thế gam màu này còn có công dụng nới rộng không gian, tạo ra cảm giác rộng rãi, thoáng mát như được hòa mình vào thế giới của một cách tự nhiên.

Sơn phòng khách màu trắng kem

anh 10 son phong khach mau trang kem - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu trắng kem

Màu trắng kem là một trong số những màu sơn phòng khách được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Màu sắc này luôn đem lại cảm giác vừa ngọt ngào, dịu dàng lại vừa tinh tế, trang nhã. không những vậy, màu trắng kem rất dễ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khách hiện đại, tạo nên sự mới lạ, độc đáo.

Sơn phòng khách màu xám ghi

anh 11 son phong khach mau xam ghi - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xám ghi

Màu xám ghi là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách nhà những người yêu thích sự tối giản lại hiện đại.dùng màu sơn phòng khách này sẽ tạo ra một không gian vừa nhẹ nhàng, sang trọng, lại vừa tinh tế, thanh lịch. Màu xám ghi rất thichs hợp để làm màu nền sơn tường phòng khách và kết hợp với các màu sắc khác tạo điểm nhấn.

Cách phối màu sơn phòng khách theo loại hình nhà ở

Cách phối màu sơn phòng khách của mỗi loại hình nhà ở khác nhau sẽ không giống nhau. Tùy vào đặc điểm kết cấu phòng khách nhà ở mà phối màu sơn phòng khách đẹp, phù hợp.

Màu sơn phòng khách nhà ống

anh 12 thiet ke phong khach nha ong gam mau toi gian - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Thiết kế phòng khách nhà ống gam màu tối giản

Nhà ống thường bị giới hạn về bề rộng và kéo dài về chiều sâu. Vì thế, phòng khách nhà ống thường hẹp và bị Giảm về ánh sáng. Không thể tận dụng tối đa ánh sáng một cách tự nhiên, để sơn màu phòng khách đẹp, gia chủ cần lựa chọn những gam màu sáng, trung tính và nhạt như trắng, trắng kem, vàng nhạt, xanh nhạt,… Những tone màu sáng như vậy sẽ giúp không gian được nước rộng và trông sáng sủa hơn.

anh 13 mau son phong khach nha ong mo rong khong gian - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách nhà ống mở rộng không gian

Đặc biệt, khi chọn màu sơn phòng khách nhà ống cần tránh những màu đậm, tối sẽ khiến không gian ngôi nhà trở nên ngột ngạt, bí bách, khó chịu.

Màu sơn phòng khách nhà cấp 4

anh 14 mau son phong khach nha cap 4 dep - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách nhà cấp 4 đẹp
anh 15 phong khach nha cap 4 mau sac hien dai - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách nhà cấp 4 màu sắc hiện đại

Chọn màu sơn cho phòng khách nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào sở thích và tính cách của gia chủ. mặc khác, khi thiết kế phòng khách cho lối kiến trúc nhà cấp 4, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng hoặc trung tính để làm nổi bật không gian và khiến phòng khách trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Tone màu chủ đạo là các màu trung tính, tối giản sẽ làm nổi bật đồ nội thất làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo và nổi bật.

Màu sơn trang trí phòng khách chung cư

anh 16 phong cach chung cu tone trang chu dao - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng cách chung cư tone trắng chủ đạo
anh 17 phong khach chung cu gam mau tram - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách chung cư gam màu trầm

Đối với các căn hộ chung cư, khi lựa chọn màu sơn phòng khách, hầu hết mọi người sẽ có chiều hướng bị thu hút bởi các màu trắng, kem sữa vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. mặt khác, bạn khả năng là cưới phong cách nhà bạn bằng cách dùng các gam màu một cách tự nhiên tạo sự thoáng mát. Những gam màu trầm sẽ giúp không gian phòng khách trở nên có chiều sâu và hiện đại hơn.

Lưu ý chọn và phối màu sơn trang trí phòng khác

Nhung dieu can luu y khi lua chon mau son phong khach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

Để khẳng định được phong cách sống và truyền tải được điều đó đến mọi người thì cách phối màu sơn vô cùng quan trọng. Thế nhưng, tiêu chuẩn kết hợp các màu sắc ra sao, tạo hiệu ứng như thế nào thì phải dựa vào những yếu tố dưới đây

  • Diện tích phòng khách

Bạn biết không, diện tích không gian tác động rất nhiều đến hiệu ứng màu sắc mà bạn chọn chọn cho căn phòng đó. Đôi khi màu sắc phòng khách đẹp, sang trọng thế nhưng diện tích không gian không thể tôn vinh được màu sắc đó thì sẽ khiến bị vô cùng thất vọng.

Tips nhỏ để gợi ý cho bạn khi cân nhắc về vấn đề này, đó là nên ưu tiên những tone màu tươi sáng như vàng nhạt, trắng ngà, xanh lá… cho những căn phòng hẹp thì không gian trông sẽ sáng sủa hơn, thoáng mát hơn. Thế còn những diện tích lớn thì sao? Với căn phòng có diện tích rộng rãi thì việc chọn màu sơn phòng khách trở nên đơn giản hơn.

và cạnh đó, một phong cách phối màu khác vừa “ăn gian diện tích” vừa bắt kịp chiều hướng thiết kế hiện đại. Nếu màu sắc của trần nhà nhạt hơn màu sắc của các bức tường và cùng lúc ấy màu sắc của sàn nhà phải đậm hơn. Như vậy, cấp độ màu sắc sẽ đậm dần tính từ trần nhà xuống sàn nhà.

Dien tich phong khach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Diện tích phòng khách
  • Xác định phong cách thiết kế

Thời trang có phong cách thì nội thất cũng vậy. Không gian của một gia đình nhiều thế hệ sẽ khác với đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Phòng khách của gia đình làm về nghệ thuật sẽ có ý tưởng khác với ngôi nhà của những người làm kinh tế. Để khả năng khẳng định được phong cách của mình qua thiết kế phòng khách thì cách phối màu sơn chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất.

Nếu bạn muốn “hoạch định” căn phòng của mình cá tính thì nên chọn những gam màu của đất, trời như xanh than, nâu gỗ, xám kết hợp đen… Còn những màu sơn phòng khách đẹp dành cho những người năng động là gam màu trung tính như trắng, ghi, vàng nhạt… Hoặc một căn phòng tươi sáng, mang năng lượng tích cực sẽ có tone màu chủ đạo khá nhẹ nhàng, dễ chịu như hồng nhạt, tím nhạt, xanh biển…

Dinh hinh phong cach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Định hình phong cách
  • Phối tối đa 3 gam màu

Một sự kết hợp thông minh là không quá tham lam. Việc làm dụng quá nhiều màu sắc vô tình sẽ làm cho căn phòng trở nên rối rắm. Bạn khả năng tưởng tượng nếu vừa bước vào nhà và nhìn thấy một căn phòng với quá nhiều màu sắc trộn lẫn như thế trông có giống một lớp học nhà trẻ không?

Vì thế để quyết định chọn màu sơn phòng khách khoa học hơn, hãy thuộc nằm lòng nguyên tắc vàng 6-3-1 này nha, trong đó: 6 phần là màu sắc chủ đạo, 3 phần là màu sắc bổ trợ và 1 phần là những chi tiết tạo điểm nhấn đem lại hiệu ứng đặc biệt.

khả năng bạn lưu tâm:

Hy vọng qua những nguyên tắc chọn màu sơn phòng khách trên đây Meey Land đã giúp bạn có cái nhìn mới mẻ, phóng khoáng hơn trong việc truyền tải phong cách của mình qua những sắc màu chủ đạo. Chính sự sáng tạo của bạn cộng hưởng với những bí kíp của công ty chúng tôi sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên cá tính hơn.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHÒNG KHÁCH

Các câu hỏi về Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG

Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #phối #màu #sơn #trang #trí #phòng #khách #ĐẸP #ẤN #TƯỢNG

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về Nội Ngoại Thất hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/noi-ngoai-that/

Trả lời