Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu

Bài viết Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu thuộc chủ đề về nấu ăn đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu”

Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu sẽ giúp bạn có món trứng muối thơm ngon và đẹp mắt nhất, ngoài quy trình muối phải “đúng chuẩn”, bạn cũng cần phải biết cách sơ chế trứng sao cho trứng không bị tanh, bị khô hay mất màu,.. Hãy để Học Viện Ẩm Thực hướng dẫn bạn cách sơ chế trứng muối ngay bây giờ nha.

Thông thường sau khoảng 3 tuần là trứng muối của bạn đã đạt đủ độ chín, khi ấy bạn khả năng lấy trứng ra thử. Nếu lòng đỏ trứng cứng, tròn, đỏ (hoặc vàng cam) thì tức là trứng đã chín. Khi ấy bạn cần làm các bước xử lí như sau:

Lấy từng quả trứng ra khỏi lọ đựng

Đập vỡ làm đôi, bỏ lòng trắng và giữ lại lòng đỏ trong lòng bàn tay. Xả trực tiếp lòng đỏ dưới vòi nước cho phần nhớt ngoài lòng đỏ trôi đi hết.

Chuẩn bị một bát rượu

khả năng là rượu trắng thông thường, khả năng là rượu ngoại nhưng tốt nhất là rượu Mai Quế Lộ vì rượu có hồi, quế,… sẽ làm cho trứng có mùi thơm hơn và một khay nướng to có quét một lớp dầu mè hoặc dầu ăn thông thường.

Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu 1

Ngay sau khi lòng đỏ trứng đã được xử lí hết nhớt, cho vào bát rượu ngâm trong khoảng 1 phút để khử mùi tanh của trứng. Vớt trứng ra khỏi bát rượu, để ráo nước trên tay rồi cho trứng vào chiếc khay có quét dầu để trứng không bị dính vào đĩa. Bạn cũng nhớ đừng nên để trứng nằm sát cạnh nhau làm trứng dễ bị dính và biến dạng.

Cách làm chín trứng

Có hai cách làm chín trứng:

– Nướng trứng: Quét một lớp dầu mè mỏng quanh từng quả trứng, cho khay trứng vào lò, nướng ở nhiệt độ 160-170 độ C, trong khoảng 5-10 phút. nhớ đừng nên nướng trứng quá lâu làm trứng bị khô, bở.

Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu 2

– Hấp trứng: Sau khi quét trứng bằng một lớp dầu mè mỏng, xếp trứng vào trong nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút. Trong quy trình hấp thỉnh thoảng mở vung để lau hết hơi nước đọng trên nắp vung hoặc khả năng lót một chiếc khăn trên miệng nồi để tránh tình trạng hơi nước nhỏ ngược lại trứng làm gây tác động chất lượng trứng muối.

Trứng sau khi nướng/hấp sẽ không còn mùi tanh, có mùi thơm của dầu mè, màu đỏ cam đẹp mắt, có độ bóng.

Trứng sẽ ngon và đẹp hơn khi chín lòng đào.

Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu 3

Chế biến trừng muối

Trứng sau khi chín, để nguội rồi đem đi chế biến.

Nếu chưa dùng ngay bạn khả năng bọc kín trong túi/hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trứng khả năng lên tới vài tháng. Khi cần dùng bạn chỉ cần cho trứng xuống ngăn mát tủ lạnh, rã đông và dùng như bình thường.

Trứng muối khả năng dùng để làm rất nhiều món bánh ngon khác nhau trong đó không thể không kể đến: bông lan trứng muối, bánh Trung thu trứng muối, bánh bao kim sa, bánh Lava,…

Bạn khả năng tham khảo thêm các công thức bánh từ trứng muối tại của Học Viện Ẩm Thực: Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối thơm ngon hấp dẫn, Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà, tự học cách làm bánh Trung thu đậu xanh trứng muối để chiêu đãi cả nhà,…

Các câu hỏi về Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu

Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #sơ #chế #trứng #muối #cho #nhân #bánh #Trung #thu

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về làm bánh hay tại : https://office4u.vn/am-thuc/lam-banh/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời