Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4

Trong thời điểm mà giá cả bất động sản tăng cao như hiện nay, nhà cấp 4 là  lựa chọn tốt nhất khi chúng ta muốn xây dựng cho mình một căn nhà giá rẻ mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người làm việc trong ngành xây dựng, hoặc đây là lần đầu xây dựng nhà thì việc tính toán và ước lượng các chi phí sẽ không dễ dàng. Trong bài viết “Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4này của Cho thuê văn phòng Office4u sẽ đưa ra cách tính toán chi phí chi tiết nhất, tiết kiệm nhất, một cách chính xác nhất để bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện. Và bất kỳ loại diện tích nào cũng có thể áp dụng được.

Tìm hiểu cụ thể cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4 năm 2019

 Lý do nên tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4

nha-cap-4

Xây nhà là việc trọng đại của cả đời người, chính vì vậy mà bạn cần tính toán sao cho thật cẩn thận ngay từ ban đầu. Thông thường, phần việc này bạn sẽ được hỗ trợ từ các công ty thiết kế như công ty thiết kế nhà đà nẵng . Nhưng nếu bạn muốn chủ động hơn thì bạn nên biết cách tính vật liệu xây dựng. Nhiều gia chủ vì không có thời gian hoặc ít có hiểu biết về việc tính toán mà phó mặc việc tính toán chi phí xây dựng cho chủ thầu. Gia chủ chịu trách nhiệm chi tiền, còn việc tính toán hay thực hiện như thế nào đã có nhà thầu lo liệu. Điều này là hết sức sai lầm, bởi vì như vậy sẽ dẫn đến việc dễ bị thất thoát tiền của, đừng bao giờ xem thường việc tính toán trong xây dựng. Nếu không chú ý đến điều này thì chi phí bạn phải bỏ ra khi xây nhà sẽ lớn hơn giá trị thực tế của ngôi nhà nhiều và việc tính toán vật liệu xây dựng cũng là một khâu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó quyết định đến phần lớn chi phí dành cho việc xây nhà của bạn. 

Tóm lại :

  • – Việc hiểu rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 là rất cần thiết để bước đầu bạn có thể đặt mua vật liệu vừa đủ, tránh lãng phí quá nhiều hoặc thất thoát vật liệu xây dựng.
  • – Tính toán được vật liệu xây dựng sẽ dự trù kinh phí, chuẩn bị tài chính được tốt và chuẩn xác hơn.
  • – Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 sẽ kiểm soát được chất lượng một cách tối đa. Bạn có thể cân nhắc để mua được vật liệu có thương hiệu, có giá thành hợp lý từ đó đảm bảo cho công trình nhà cấp 4 được kiên cố, vững chắc, an toàn trong quá trình sử dụng.

 Cách tính vật liệu xây dựng nhà đơn giản

chi-phi-xay-dung-nha-cap-4

– Biết rằng tính toán vật liệu xây dựng là điều cần thiết nhưng bạn không có kiến thức về xây dựng cũng là một điều khó. Hãy cùng tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về xây dựng chi tiết và khoa học. Áp dụng được những cách này thì dù bạn không có nhiều am hiểu về xây dựng cũng có thể tính được chi tiết các vật liệu cần dùng.
– Bạn nên biết rằng cách tính chi phí chỉ mang tính tương đối, điều này có nghĩa là mức chi phí thực tế so với tính toán có thể chênh lệch một vài triệu đồng. Chính vì vậy mà bạn nên để dư ra chi phí một chút để lo liệu xây nhà.
– Về phần móng nhà thì các chuyên gia xây dựng có lời khuyên muốn đổ móng nhà vững chắc thì phải đổ bằng đá và trải thêm lớp cát ở trên để nền nhà không bị ướt mỗi khi trở trời. 
– Xây dựng móng nhà thì cần phải dựa vào kết cấu địa chất nơi mình sống để tính toán sao cho thật hợp lý. Trong trường hợp kết cấu đất không tốt thì bạn nên đầu tư móng nhà thật vững chãi để sau này không bị ảnh hưởng  đến các yếu tố địa chất.
– Chi phí vật liệu cho đổ móng nhà bao gồm gạch, cát, xi măng, đá đổ nền, sắ làm giằng móng, cột, bê tông đổ móng,….
– Tiếp phần móng nhà thì phần thô là phần tiêu tốn nhiều chi phí nhất. Bạn cần chuẩn bị vật liệu sắt để làm trụ, đổ mái nhà và tiền công thợ. Về vật liệu xây dựng cho phần thô của nhà cấp 4 thì bạn có thể tính toán chi phí vật liệu theo m2. Một m2 ước tính chi phí khoảng 2-3 triệu đồng.
– Cách tính khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định diện tích của căn nhà muốn xây, sau có được diện tích tường và diện tích sàn nhà . Bạn xác định khối lượng vật liệu xây dựng cho m2, nhân lên với diện tích tường là ra kết quả khối lượng tổng. 
– Bạn cần trao đổi với chủ thầu xây dựng để tính được lượng sắt, xi măng,… gần đúng với thực tế công trình nhất. Về các vật liệu cần thiết khi hoàn thiện nhà bao gồm: ngói, gạch lát nền nhà, gạch ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…

– Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ mà chi phí vật liệu hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém. chi phí sơn có thể lên đến 30-40 triệu đồng, đục rãnh lắp hệ thống nước là 10 triệu đồng.

Chia làm 4 phần như sau :

  1. – Phần móng nhà cấp 4: móng được sử dụng là móng gạch, bê tông lót móng, giằng móng, bể phốt…
  2. – Phần thân nhà cấp 4: Gồm tường, giằng tường, lanh tô, trát màu, mái…
  3. – Phần hoàn thiện nhà cấp 4: ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…
  4. – Phần điện nước nhà cấp 4: Gồm bóng điện, dây diện, đèn trang trí….

Đầu tiên, cách tính vật liệu xây nhà cấp 4, chúng ta cần xác định số vật liệu xây dựng sử dụng khi xây 1m2 tường, 1m2 sàn bê tông,… Sau đó nhân lên với diện tích tường và diện tích sàn để ước chừng được khối lượng vật liệu cần sử dụng khi xây nhà.

Bảng định mức gạch ống cho 1m2

bang-dinh-muc-gach-ong 1m2

Bảng định mức gạch thẻ cho 1m2

bang-dinh-muc-gach-the-1m2

Bảng định mức vật liệu cho 1m3 bê tông, vữa xây để tính ra khối lượng cát, đá, xi măng

bang-dinh-muc-be-tong-1m3

Bảng tra khối lượng sắt thép trên 1m3 bê tông (theo kinh nghiệm xây dựng).

khoi-luong-sat-thep-be-tong-1m3

Để giúp bạn dễ hình dung hơn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 Office4u sẽ đi vào chi tiết một mẫu cụ thể với diện tích m2. Đây cũng được xem là cách tính mà nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay.

Bảng khai toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 diện tích 60m2 (2019)

khai-toan-chi-phi

Nếu các bạn muốn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 đơn giản nhanh chóng có thể tham khảo bảng biểu dưới đây .

 

gia-tri-xay-dung

– Trên đây là cách tính vật liệu và chi phí xây nhà cấp 4 dự trù để bước đầu bạn có thể hình dung để có thêm kinh nghiệm xây nhà.
– Tùy vào từng vị trí, kiến trúc mà có thể chọn được chất liệu tương ứng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
– Trong quá trình xây dựng rất có thể phát sinh nhiều chi phí khác vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp để được các KTS tư vấn đầy đủ, kỹ càng trước khi xây dựng nhà cũng có được cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng nhất.

XEM THÊM 

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí cách tính vật liệu xây nhà cấp 4

tiet-kiem-vat-lieu-xay-dung-nha-cap-4

Sau khi nắm bắt được cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 thì một số giải pháp dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả vừa đảm bảo chất lượng, độ vững chắc cho căn nhà vừa có thể sử dụng vật liệu tốt nhất mà không hề phải cắt xén hay giảm bớt.

Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng

Trước khi tiến hành mua vật liệu xây dựng bạn hãy dành thời gian để tiến hành khảo sát nhiều địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau.
Trên thị thị trường hiện nay có nhiều địa điểm cung cấp với giá vật liệu chênh lệch vì thế việc nghiên cứu có thể giúp bạn chọn được chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp.
Bạn có thể nhờ người quen, người đã xây dựng trước đó giới thiệu.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Ngôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế ưu tiên lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho công trình nhà ở.
Việc mua gạch, sắt thép hay xi măng có thể dựa vào nhãn mác, thương hiệu uy tín để lựa chọn.
Nên mua đồng nhất một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng hạn mức riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu thì có thể xem xét kỹ càng hơn.

Giám sát quá trình thi công

Giám sát công trình thi công là công việc vô cùng quan trọng, thông qua việc giám sát bạn có thể đôn đúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu.
Nắm rõ tiến độ thi công ở từng hạng mục cụ thể để hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu như thế nào tránh được thất thoát không đáng có.

Chọn công ty xây dựng chuyên nghiệp, uy tín

Bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp uy tín để bước đầu họ có thể tư vấn giúp bạn chọn những vật liệu xây dựng phù hợp.
Những kiến trúc sư, kỹ sư am hiểu về thị trường này, kết cấu ngôi nhà từ đó sẽ giúp bạn đưa ra một phương án tốt nhất cũng như cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng.
Khi thuê công ty xây dựng phần thô, nhân công hoàn thiện uy tín họ sẽ cam kết sử dụng những vật tư chính hãng, bao kiểm tra, kiểm định từ đó bạn sẽ yên tâm hay phần nào tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí :

nha-cap-4-mai-thai

Mẫu nhà cấp 4 đẹp sang trọng mái thái đơn giản nhưng sang trọng. Màu sắc xám đơn giản cùng với những hệ trụ cột tròn vững chãi, tường rao xung quanh màu sắc phù hợp

nha-cap-4-go

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu châu âu với chất liệu gỗ mộc mạc và kính kết hợp mang đến một không gian sống yên bình lý tưởng nhất​.

nha-cap-4-tiet-kiem-chi-phi

Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản tiết kiệm được chi phí xây dựng. Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của Office4u về cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4, chi phí xây nhà cấp 4 có thể giúp đỡ bạn có được công trình nhà ở như mong muốn và có được ngôi nhà với chi phí xây dựng hợp lý nhất cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công nhé !!!

 

Bạn có thể truy cập các bài viết Office4u biên tập về bất động sản tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo