Cây Vạn Tuế Trong Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?

Cây vạn tuế trong phong thủy được trồng với rất nhiều ý nghĩa tốt lành cho cuộc sống của gia chủ. Loài cây này cũng được trồng nhiều trong văn phòng vừa để trang trí vừa phục vụ cho mục đích phong thủy. Ý nghĩa của nó như thế nào bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Cây Vạn Tuế là gì?

Cây Vạn Tuế còn được gọi cây Vạn Niên, loài cây này có sức sống rất mãnh liệt, được trồng rất nhiều ở sân vườn hoặc trưng bày trong văn phòng. Hình dáng của cây vạn tuế đẹp, xanh, mướt, tượng trưng cho khí dương và tượng trưng cho linh hồn của người Việt Nam.

cay van tue trong phong thuy

Ý nghĩa của cây vạn tuế

Cây phong thủy trong phong thủy tượng trưng cho sự trang trọng, uy nghi, thịnh vượng. Loài cây này rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng của sếp.  Một căn phòng có cây vạn tuế sẽ tạo nên những không gian yên ả, sạch sẽ, thanh lọc đi những ố khí, những tà khí đồng thời giúp cân bằng âm dương, khiến cho nơi làm việc và nơi sống được trong sạch, tinh khiết, giảm bớt đi sự căng thẳng của các nhân viên.

cay van tue trong phong thuy

Ngoài những ý nghĩa như trên, thì khả năng sống mãnh liệt và chịu nóng, chịu hạn tốt nên trồng được ở nhiều môi trường khác nhau. Nếu trong văn phòng của bạn có trồng một cây vạn tuế thì phong thủy của văn phòng ấy sẽ rất tốt và có nhiều vượng khí, thu hút tài lộc và bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

Cách chăm sóc cây vạn tuế trong phong thủy như sau

Kỹ thuật trồng cây vạn tuế không khó nhưng nếu bạn không biết cách trồng thì cây rất dễ chết. Khi trồng, bạn cần bón phân lót trước khi trồng, rồi đặt gốc cây vào hố nhỏ sau đó lấp đất lại cho tới phần tiếp xúc giữa rễ và thân cây. Cây không được trồng quá sâu hoặc nén đất quá mạnh. Khi trồng thì cần biết cách giữ ẩm cho cây.

cay van tue trong phong thuy

Không nên tưới quá nhiều lần cho cây, 2-3 ngày tưới 1 lần, cho đến lúc cây ra rễ và rễ bám vào đất thì tưới ít lại. 2-3 tháng thì nên bón phân chuồng cho cây một lần để lá cây xanh đậm và tăng cường khả năng ra lá cho cây.

Lưu ý là không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp, như thế sẽ gián tiếp làm cháy lá cây.

Với những tư vấn như trên về cây vạn tuế trong phong thủy, thiết nghĩ bạn nên tận dụng sớm ý nghĩa của loài cây này cho cuộc sống cũng như cho công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm bài viết:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u.

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo