Có nên đặt chậu cá trên bàn làm việc và đặt thế nào đúng phong thủy?

Phòng làm việc sẽ sinh động hơn rất nhiều với một bể cá cảnh đặt trên bàn làm việc. Điều này vừa giúp mang lại sự thoáng đãng vừa giúp bàn làm việc thêm sinh động. Tuy nhiên, đặt chậu cá, bể cá trên bàn làm việc có được không? Có hợp phong thủy không? Bài viết dưới đây của Office4u-đơn vị chuyên cho thuê văn phòng, sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Có nên đặt chậu cá trên bàn làm việc không? Và đặt chậu cá như thế nào là hợp phong thủy?

Có nên đặt chậu cá trên bàn làm việc?

co-nen-dat-chau-ca-tren-ban-lam-viec

Bể cá thuộc tính Thủy nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể làm mạnh thêm luồng khí cát hoặc thậm chí cả khí hung ở hướng đó. 

Do đó, tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể đặt bể cá, chậu cá trên bàn làm việc. Tuy nhiên, việc đặt bể cá trong phòng làm việc cần có những lưu ý nhất định.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy, sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

  • Tránh chọn những loại cá ăn thịt hoặc cá cảnh có kích thước quá lớn. Bên cạnh đó, cần chú ý xem âm thanh bể cá truyền ra có bị lớn quá hay không, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cần thiết của nơi làm việc.
  • Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần phải giữ được yên tĩnh để tích tụ năng lượng, vì thế đây là vị trí tối kỵ, không được đặt bể cá. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không để bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…
  • Vệ sinh bể cá sạch sẽ cũng là việc nên làm, hãy thường xuyên thay nguồn nước và vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí thật sạch sẽ rồi mới đưa vào bể. Để cá trong bể khỏe mạnh, bạn cũng cần chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá.
  • Không nên đặt bể cá ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào phòng, đồng thời gây cản trở việc đi lại. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng.
  • Tuyệt đối tránh đặt tượng của thần Tài hai ba ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ phía trên bể cá cảnh. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này sẽ phạm phải cách cục “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản.

Bố trí bể cá, chậu cá như thế nào hợp phong thủy?

1. Hình dạng bể cá

co-nen-dat-chau-ca-tren-ban-lam-viec

Bể cá hình vuông, theo ngũ hành thì hình vuông tượng trưng cho thổ mà thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Nên mua bể cá có hình tròn vì ngũ hành thì tròn tượng trung cho kim, kim sinh thủy rất tốt.

Bể cá hình lục giác, theo hành lục giác tượng trưng cho thủy vì thủy kết hợp với thủy nên chọn, bể cá hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.

Kiêng kị bể cá hình các góc nhọn vì theo ngũ hành tượng trưng cho hỏa mà hỏa khắc thủy.

2. Kích thước bể cá

co-nen-dat-chau-ca-tren-ban-lam-viec

Vì là bể cá đặt ở bàn làm việc nên không được quá to. Bởi vì thứ nhất sẽ chiếm diện tích, thứ hai nếu to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Bể cá trên bàn làm việc cũng không được quá cao vì sẽ phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho bạn.

3. Chọn loại cá

co-nen-dat-chau-ca-tren-ban-lam-viec

Màu sắc của cá cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Cá màu vàng kim hoặc trắng mang lại nhiều may mắn. Theo ngũ hành màu vàng kim và trắng thuộc kim mà kim sinh thuỷ, có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

Cá màu đen, xanh lam, xám thuộc thuỷ, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Không nên mua các loại cá màu xanh, đỏ. Bởi màu xanh dương hoặc lá cây thuộc mộc, áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu còn màu đỏ thuộc hỏa, khắc kim phá tài.

4. Vị trí đặt bể cá

Phải chọn vị trí đặt bề cá vừa phong thủy, vừa tiện lợi khi làm việc. Tránh để bể cá ở những nơi thường xuyên sử dụng đến. Chọn một chỗ để hợp phong thủy còn giúp may mắn và tài lộc cho bạn trong công việc. 

5. Đồ trang trí cho bể cá

co-nen-dat-chau-ca-tren-ban-lam-viec

Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể chọn theo khiếu thẩm mỹ, sở thích của mình, nhưng cần nhớ đảm bảo sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đây là những yếu tố không thể thiếu để có một bể cá hợp phong thủy.

6. Cách chăm sóc

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bể cá sạch sẽ bằng cách thay nguồn nước và làm sạch các loại cây thủy sinh, đồ trang trí.

Việc để bể cá quá bẩn cũng có thể đem lại nguồn năng lượng xấu đến cho bạn. Để cá trong bể khỏe mạnh bạn cũng cần chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá.

Đó là một số lưu ý quan trọng giải đáp thắc mắc “có nên đặt chậu cá trên bàn làm việc“, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một bể cá ưng ý vừa mang tính thẩm mỹ cho bàn làm việc, vừa hợp phong thủy để công việc thuận lợi, phát triển.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy văn phòng do Office4u biên soạn 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo