Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Bài viết Có nên xây nhà trọn gói hay không? thuộc chủ đề về Kiến trúc&xây dựng đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Có nên xây nhà trọn gói hay không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Có nên xây nhà trọn gói hay không?”

Có nên xây nhà trọn gói hay không? 1

Trong bối cảnh ai cũng tất bật, bận bịu cho công việc riêng của mình thì việc xây nhà khiến cho khá nhiều gia đình băn khoăn. Để giải quyết sự lo lắng đó, giải pháp xây nhà trọn gói được đề xuất ra. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà, thiết kế nhà thì có nên xây nhà trọn gói không? Có nên lựa chọn phương án này không?

khả năng bạn lưu tâm:

Xây nhà trọn gói là gì?

1 anh 1 the nao la xay nha tron goi nguon internet - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Thế nào là xây nhà trọn gói? (Nguồn: Internet)

Bạn được giới thiệu nên lựa chọn cách xây nhà trọn gói và đang suy nghĩ có nên xây nhà trọn gói hay không? Vậy thì chắc chắn phải tìm hiểu xây nhà trọn gói thì mới đưa ra quyết định được chứ.

Nói một cách đơn giản, xây nhà trọn gói là một giải pháp mà chủ nhà giao khoán từ A đến Z cho nhà thầu. Từ A đến Z nghĩa là bao gồm cả công đoạn khảo sát hiện trạng đất xây dựng, khả năng phá dỡ nhà cũ, thiết kế, xây phần thô đến thi công hoàn thiện và lắp đặt trang thiết bị cho nhà ở như hệ thống đèn, hệ thống nước, nhà bếp, nhà vệ sinh…. tóm lại là nhà thầu sẽ thay bạn làm tất cả một cách hoàn chỉnh.

Có nên xây nhà trọn gói không?

Hinh 1 Co nen xay nha tron goi khong - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Có nên xây nhà trọn gói không?

Có vì:

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng

Vấn đề có nên xây nhà trọn gói không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình đang có mong muốn xây nhà. Kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế rất nhiều người đã xây dựng nhà thì nên lựa chọn xây nhà trọn gói.

Lý do là bởi vì, nếu so sánh nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công thì chắc chắn bạn sẽ thấy được việc thuê xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khi bạn lựa chọn thuê xây nhà trọn gói thì tất cả các hạng mục thi công và hoàn thiện sẽ được đơn vị thi công thực hiện và xử lý toàn bộ. Đơn vị đó xe tự lên kế hoạch về thời gian, vật tư xây dựng, điều khiển và quản lý làm công nhân linh động để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Hinh 2 Tiet kiem thoi gian xay dung - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Tiết kiệm thời gian xây dựng
 • Tiết kiệm công sức một cách đáng kể

Có nên thuê xây nhà trọn gói không? Câu trả lời chắc chắn là có. Lý do là bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức. Khi thuê xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng xem xét mua bao nhiêu vật tư, vận chuyển như thế nào. Tất cả những việc này sẽ được đơn vị thi công thực hiện từ việc mua vật liệu, vận chuyển, dùng ra sao…

Nhờ đó, bạn sẽ không bị nặng đầu khi phải suy nghĩ quá nhiều, vừa tiết kiệm công sức vừa giúp bạn nhàn hơn, không quá chật vật. Việc của bạn cần làm là quản lý và giám sát tiến độ thực hiện của họ và sau khi hoàn tất thì tiến hành nghiệm thu công trình. Nhờ vậy việc xây nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn khi có đơn vị thi công trọn gói.

Nếu bạn băn khoăn nên tự xây nhà hay thuê trọn gói thì công ty chúng tôi khuyên bạn nên thuê trọn gói để giảm tải công việc của mình.

 • Đảm bảo thống nhất thiết kế và thi công

Nếu như bạn đang đau đầu với vấn đề xây nhà trọn gói có tốt không thì bạn đừng quá lo lắng. Bởi vì, việc thuê xây nhà trọn gói sẽ rất tốt cho bạn cũng như cho thiết kế ngôi nhà của bạn. Bởi vì, khi bạn thuê xây nhà trọn gói, đơn vị thi công nhà sẽ đảm bảo tất cả các bắt buộc về kỹ thuật theo đúng như những gì mà bạn bắt buộc trong giấy tờ thiết kế.

Hinh 3 Dam bao thong nhat thiet ke va thi cong - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Đảm bảo thống nhất thiết kế và thi công

Thực tế, có rất nhiều người muốn xây nhà nhưng chưa có ý tưởng, họ thường tìm kiếm trên mạng mẫu nhà mà họ thích và bắt buộc đơn vị thiết kế và thi công cho họ. Điều này hoàn toàn khả năng, thế nhưng hiệu quả không cao và khả năng nảy sinh nhiều vấn đề trong quy trình thi công.

Vì thế, trước khi xây nhà, bạn hãy lên một bản thảo giấy tờ chi tiết, đưa ra những bắt buộc của bạn về kỹ thuật cũng như chất lượng của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Như thế, đơn vị thi công sẽ đơn giản thực hiện, thiết kế và thi công hiệu quả. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn sẽ có sự đồng nhất cả về thiết kế và thi công để tạo nên một ngôi nhà đẹp, bắt mắt và thu hút.

Bạn vừa giải quyết được vấn đề có nên xây nhà trọn gói, vừa có được ngôi nhà như ý với sự đồng nhất trong thiết kế và thi công. Vì thế, đừng quá lo lắng có nên xây nhà trọn gói không, hãy mạnh dạn để lựa chọn nha.

 • Không lo đội thêm giá

Có nên xây nhà chìa khóa trao tay không? Bạn hoàn toàn khả năng lựa chọn cách giải quyết này nếu như bạn hơi hạn hẹp về kinh tế. Bởi vì, khi thuê xây nhà trọn gói, tất cả các điều khoản cũng như bắt buộc đã được đưa ra sẵn trong hợp đồng.

Khi bạn đồng ý với phương án mà đơn vị thi công đưa ra, họ sẽ tính toán cho bạn toàn bộ chi phí nảy sinh trong quy trình xây dựng như chi phí nhân công, chi phí vật tư, lãi, một vài khoản nảy sinh khác… vào trọn gói công trình.

Hinh 4 Khong lo doi them gia - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Không lo đội thêm giá

Vì thế, bạn cứ theo hợp đồng mà làm, bạn sẽ phải thanh toán trước một vài tiền và sau khi hoàn thiện hợp đồng sẽ thanh toán nốt. quy trình thanh toán như nào cũng sẽ được 2 bên thống nhất và bổ sung đầy đủ trong hợp đồng. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề nảy sinh chi phí trong quy trình thi công.

và cạnh đó, hiện nay, các đơn vị thi công thường làm việc có tổ chức, thường hợp tác với các cơ sở sản xuất hoặc cung ứng vật liệu nên bạn khả năng sẽ có được mức giá tốt, ưu đãi hơn. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí một cách đáng kể.

Chính vì thế, nếu bạn còn băn khoăn xây nhà có nên khoán trọn gói không thì đừng quá lo lắng, việc xây nhà trọn gói sẽ đem đến cho bạn rất nhiều ích lợi hãy lựa chọn xây nhà trọn gói thay vì tự xây nhà nha. Chắc chắn bạn sẽ thấy đây là lựa chọn đúng đắn.

Quy trình xây nhà trọn gói

Khi bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không thì điều bạn cần lưu tâm lúc này là quy trình xây nhà trọn gói. Bạn cần phải biết và hiểu được về quy trình xây nhà trọn gói để khả năng nắm chắc được những bước trong quy trình xây dựng để theo dõi sát sao, đánh giá được hiệu quả của đơn vị thi công.

Quy trình xây nhà trọn gói sẽ bao gồm 5 bước chính:

Đừng chỉ lưu tâm đến mỗi vấn đề có nên xây nhà trọn gói không, hãy chú ý đến việc lập kế hoạch xây nhà nếu muốn có một ngôi nhà đẹp.

Bước đầu tiên trong quy trình xây nhà trọn gói đó chính là bước lập kế hoạch. Trong thực tế, bạn sẽ không làm được gì hiệu quả nếu không có kế hoạch chi tiết và chi tiết. Xây nhà cũng vậy. Muốn xây được nhà thì cần phải có một kế hoạch chi tiết, từng bước một để biết giai đoạn này nên làm gì, giai đoạn kia nên triển khai những gì…

Hinh 5 Lap ke hoach xay dung nha - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Lập kế hoạch xây dựng nhà

Việc xây dựng kế hoạch xây nhà có vai trò rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định sự thành công khi xây dựng một ngôi nhà. Chính vì thế, hãy lập cho mình một kế hoạch xây nhà rõ ràng và chi tiết:

 • Cần đo đạc, tính toán diện tích xây nhà là bao nhiêu m2?
 • Dự đoán được mức chi phí cần phải bỏ ra để xây nhà là bao nhiêu. Chi phí xây nhà ở đây sẽ bao gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí nảy sinh để tránh được tình trạng thiếu vốn xây nhà.
 • Bạn dự tính xây bao nhiêu phòng? Mỗi phòng sẽ có diện tích như thế nào, to hay nhỏ? Mục đích dùng của từng phòng như thế nào?

Bạn hoàn toàn khả năng tham khảo ý kiến từ những người khác nhưng quyết định vẫn nằm ở bạn. Nếu bạn thấy góp ý phù hợp thì bạn khả năng cân nhắc để thay đổi ngay, còn nếu bạn thấy phương án đó không thực sự phù hợp với mình thì cũng không cần phải quá bận tâm.

một trong số những yếu tố gây tác động quyết định có nên xây nhà trọn gói không của bạn đó chính là nhà thầu. Nhiều người đưa ra quyết định xây nhà trọn gói chỉ vì họ thấy tin tưởng vào nhà thầu này.

Chính vì thế, lựa chọn nhà thầu xây dựng là yếu tố rất quan trọng vì nó tác động và quyết định trực tiếp đến ngôi nhà của bạn khi xây dựng và hoàn thiện. Nếu bạn lựa chọn nhà thầu tốt, uy tín, được nhiều người đánh giá cao thì chắc chắn ngôi nhà mà bạn nhận được sẽ đúng với bắt buộc của bạn mà đôi khi còn là hơn cả sự mong đợi của bạn.

Hinh 6 Lua chon nha thau - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Lựa chọn nhà thầu

Nếu bạn lựa chọn sai nhà thầu, nhà thầu không uy tín thì bạn sẽ khó có được ngôi nhà như mong đợi. Vì thế, hãy chọn mặt gửi vàng, lựa chọn cho mình đơn vị thi công uy tín để có được ngôi nhà theo đúng mong muốn của mình.

 • Trao đổi và ký hợp đồng

Đây là bước rất quan trọng khi thuê đơn vị thi công nhà trọn gói. Bởi vì, khi bạn lựa chọn xây nhà trọn gói thì bạn sẽ khoán tất cả mọi việc liên quan đến việc thiết kế và thi công nhà cho nhà thầu. Chính vì thế, trước khi thi công, nhà thầu cần phải xem xét thực tế công trình như thế nào để có kế hoạch tư vấn chi tiết và chi tiết nhất cho ban.

Nhà thầu sẽ đưa ra những gói thi công để bạn lựa chọn, họ cũng sẽ gửi cho bạn bản thiết kế phù hợp nhất, đúng với bắt buộc của bạn nhất. Sau đó, khi bạn chốt bản thiết kế thì nhà thầu sẽ báo giá trọn gói thi công là bao nhiêu, có chi phí gì phát trinh trong quy trình thi công. Khi đã thống nhất được phương án giữa hai bên thì bạn cần phải ký kết hợp đồng rõ ràng.

Bạn cần phải làm một hợp đồng rõ ràng giữa hai bên về các công việc mà đơn vị nhà thầu cần thực hiện cũng như mức chi phí xây dựng bao nhiêu, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên như đã thống nhất từ trước để có cơ sở và căn cứ trong quy trình xây dựng.

Sau khi đã hoàn tất các giấy tờ giấy tờ đầy đủ thì công đoạn tiếp theo đó chính là tiến hành xây nhà theo đúng kế hoạch và hợp đồng đã đề ra. quy trình xây nhà sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn chính:

Ở giai đoạn đầu, đơn vị thi công sẽ làm sạch, san phẳng mặt bằng. Sau đó sẽ tiến hành đổ móng, đổ dầm móng và xây móng.

Hinh 7 Tien hanh xay dung nha - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Tiến hành xây dựng nhà

Đây sẽ là giai đoạn thi công phần thô. Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn này đó là dựng khung, dựng cột cho căn nhà, xây tường, đổ bê tông, cốt thép cho trần nhà.

Giai đoạn này sẽ tiến hành thi công hoàn thiện: ốp lát gạch, lát nền nhà, sơn nhà, lắp đặt điện nước…

Lắp đặt nội thất trong nhà như giường, bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, kệ tivi, bàn làm việc…

quy trình xây nhà được nhà thầu thực hiện từ A đến Z, thế nhưng, bạn cũng cần phải theo dõi sát sao để đảm bảo không xảy ra sai sót gì trong quy trình thi công và hoàn thiện nhà.

 • Nghiệm thu công trình và thanh toán

Sau khi đơn vị xây dựng nhà trọn gói đã hoàn tất quy trình xây nhà và hoàn thiện ngôi nhà của bạn thì lúc này, nhà thầu sẽ bàn giao nhà cho bạn. Bạn hãy nghiệm thu lại một lượt xem có đúng với bắt buộc của mình hay không.

Nếu như không có vấn đề gì, nhà thầu sẽ đưa cho bạn những thông tin liên quan đến chính sách, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp nhà nếu có vấn đề xảy ra.

Sau khi đã nghiệm thu xong, nếu không có vấn đề gì hoặc bạn hài lòng thì bạn sẽ tiến hành thanh toán cho bên nhà thầu theo đúng hợp đồng trước đó đã ký kết.

Lưu ý khi thuê xây nhà trọn gói bạn cần biết

Bỏ qua vấn đề có nên xây nhà trọn gói khi nó đã được giải đáp. Việc bạn cần phải là phải hết sức lưu ý khi lựa chọn thuê xây nhà trọn gói. 4 điều bạn cần lưu ý:

 • Chọn đơn vị thi công uy tín

Bạn sẽ trả lời được câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không nếu bạn lựa chọn được đơn vị thi công uy tín. Chính vì thế, khi thuê xây nhà trọn gói, hãy chọn đơn vị tốt và uy tín để đảm bảo chất lượng nhà sau khi hoàn thành.

Bạn khả năng tham khảo từ bạn bè, thân nhân hoặc nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tư vấn và giới thiệu để lựa chọn được đơn vị ứng ý nhất.

Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu thi công nhà trọn gói. Vì thế, bạn hãy cẩn trọng với những đơn vị thầu có giá quá rẻ, để tránh tiền mất tật mang.

Làm gì cũng thế, cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng để có cơ sở để đối chất nếu có vấn đề xảy ra. Vì thế, khi thuê đơn vị xây nhà trọn gói, hãy thỏa thuận rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên để rõ ràng và minh bạch.

Hinh 8 Co hop dong xay nha ro rang - Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà trọn gói hay không? - giai-phap-xay-dung
Có hợp đồng xây nhà rõ ràng
 • Thỏa thuận chi tiết quy cách kết cấu

Khi thuê đơn vị xây nhà trọn gói, cần phải có thỏa thuận rõ ràng và chi tiết về quy cách kết cấu cũng như những loại vật tư xây dựng cần phải được ghi rõ trong phụ lục của hợp đồng.

Vấn đề có nên xây nhà trọn gói không sẽ được giải đáp khi bạn hiểu rõ những vấn đề trên. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được đơn vị thầu uy tín.

khả năng bạn lưu tâm:

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có quyết định có nên xây nhà trọn gói không rồi. Tất nhiên xây nhà trọn gói sẽ mang đến cho bạn những tiện lợi vượt trội nếu như bạn quá bận bịu hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

mặt khác còn có có rất nhiều bài viết hay khác tại Giải pháp xây dựng Meey Land – Chuyên trang về giải pháp xây dựng mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Cập nhập thông tin đầy đủ nhất về các công nghệ mới được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn thiết kế, trang trí nội ngoại thất và thi công công trình.

Các câu hỏi về Có nên xây nhà trọn gói hay không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Có nên xây nhà trọn gói hay không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Có nên xây nhà trọn gói hay không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có nên xây nhà trọn gói hay không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Có nên xây nhà trọn gói hay không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Có #nên #xây #nhà #trọn #gói #hay #không

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Có nên xây nhà trọn gói hay không? từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về Xây Dựng hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/xay-dung/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời