Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC

Bài viết Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC thuộc chủ đề về Công Ty đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC “

Đặng Thành Tâm là ai? hay vị lãnh đạo tài ba của tập đoàn KBC là ai? là điều không ít người cảm thấy tò mò. Ông chính vị chủ tịch của “đế chế” bất động sản hàng đầu Việt Nam: Tập đoàn KBC. Điều gì đã giúp ông gây ra dựng sự nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng? hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nha!

Đặng Thành Tâm là ai?

Đặng Thành Tâm là một nhà buôn bán nổi tiếng Việt Nam. Ông chính là Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC). Ông Tâm là một trong số những người giàu nhất Việt Nam trong thời điểm năm 2007. Đến thời điểm hiện nay ông xếp thứ 48 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tổng giá trị của cải/tài sản lên đến 1333 tỷ đồng.

Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC - Ảnh 1
Chân dung tỷ phú Đặng Thành Tâm (nguồn ảnh: internet)

Ngoài việc giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), ông còn là Chủ tịch HĐQT công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SGT), cổ đông lớn của công ty CP khu công nghiệp Tân tạo (ITA). Tính đến thời điểm ngày 28 tháng 12 năm 2019 số lượng cổ phiếu của ông Tâm tại 3 công ty trên như sau:

 • ITA: 29,063,039 cp
 • KBC: 75,250,000 cp
 • SGT: 17,530.370 cp

Một vài nét về tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm

Đặng Thành Tâm sinh năm 1964 tại thành phố Hải Phòng. Vào năm 1976, sau khi đất nước thống nhất ông theo gia đình vào TP.HCM. Sau đó, đến năm 1976 ông quay trở lại Hải Phòng để theo học tại ĐH Hàng hải Việt Nam.

Trình độ học vấn

 • Cử nhân Quản trị buôn bán
 • Kỹ sư Hàng hải tại ĐH Hàng hải Việt Nam
 • Cử nhân Luật
 • Diploma Quản lý buôn bán – ĐH Quản lý Henley Management – Anh

quy trình vận hành công tác

 • Từ năm 1998 – 1996: Cán bộ sỹ quan hàng hải, tại Cty Vận tải Biển Sài Gòn
 • 1996 – 2007: Thành viên HĐQT – Tổng Giám đốc Cty CP khu công nghiệp Tân Tạo (ITACO)
 • 1999 – 2004: Đại biểu HĐND H.Bình chánh, TP.HCM
 • 2002 – nay: Chủ tịch HĐQT công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SGT)
 • 2002 – nay: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC)
 • 2003 – nay: Tổng Giám đốc Công ty CP SAIGONBUILD
 • 2005 – nay: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP KCM Sài Gòn – Bắc Giang; Tổng Giám đốc cty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng
 • 2006 – nay: Đồng Chủ tịch diễn đàn công ty Việt Nam – Nhật Bản
 • Từ 1/2007 đến nay: Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Phát triển hạ tầng khu công nghệ cao Sài Gòn
 • Hiện là thành viên Hội đồng Tư vấn cao cấp Chương trình Hành động WTO của Chính phủ

quy trình xây dựng và phát triển KBC của đại gia Đặng Thành Tâm

Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC - Ảnh 2
Nhà lãnh đạo KBC (nguồn ảnh: internet)

Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đi vào vận hành từ năm 2003. Công ty vận hành chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và buôn bán cơ sở hạ tầng đô thị, thương mại, khu công nghiệp, du lịch đa năng. Người sáng lập của KBC chính là đại gia Đặng Thành Tâm.

Năm 2007, công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt đem lại danh hiệu người giàu nhất Việt Nam cho vị Chủ tịch HĐQT – Đặng Thành Tâm. Từ năm 2011, công ty này liên tục nhận được nhiều dự án có tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Những dự án lớn của KBC trong năm 2011 là: đầu tư vào KCN Quế Võ với tổng đầu tư lên đến 200 tỷ đồng, KCN Tân Phú với tổng vốn đầu tư 2.547 tỷ đồng, KCN Quang Châu với tổng vốn 346 tỷ đồng, KCN Tràng Duệ với số vốn là 367 tỷ đồng… Cũng trong năm đó KBC đã rót vốn gần 2.000 tỷ đồng vào dự án KCN và khu đô thị Tràng Cát tại Hải Phòng.

Mặc dù đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp không có những ghi nhận lợi nhuận đột biến. mặc khác, những kết quả mà KBC đạt được rất khả quan, tốc độ tăng trưởng đều. Trong năm 2016, công ty đã ghi nhận doanh thu tăng mạnh 37%, đạt 1.972 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tuy vậy, do vận hành tài chính trong năm 2016 của KBC không mấy khả quan nên lợi nhuận chỉ bằng 1/8 so với năm trước. vì thế, công ty có kết quả doanh thu cả năm chỉ đạt 921 tỷ đồng tiền lãi trước thuế, tăng 26%. Sau khi đã trừ các khoản thuế phí khác, lãi ròng của công ty đạt 711 tỷ đồng, tăng 18% so với năm trước.

Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC - Ảnh 3
Công ty CP Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) (nguồn ảnh: internet)

Hiện nay, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của KBC được giao dịch ở mức 14.000 đồng/cp, tăng 2.000 đồng so với đầu năm 2016. Với sự tăng trưởng không ngừng, KBC được đánh giá là một trong 5 công ty bất động sản có vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán, với tổng giá trị gần 7.000 tỷ đồng.

Lời kết

Được biết đến là một trong vị đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt, nhưng mấy ai biết rằng ông Đặng Thành Tâm từ là một kẻ “thất nghiệp”. mặc khác, nhờ khả năng buôn bán, biết nắm bắt thời cơ thể hiện bản thân ông đã gây ra dựng một sự nghiệp lớn mạnh, thành công như hiện nay. Những điều ông Tâm đã làm khiến rất nhiều người cảm thấy nể phục, cần phải học hỏi từ ông nhiều điều.

➡️ khả năng bạn lưu tâm: Bùi Thành Nhơn là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Novaland

Các câu hỏi về Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC

Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặng #Thành #Tâm #là #Tiểu #sử #và #sự #nghiệp #của #Chủ #tịch #KBC

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Đặng Thành Tâm là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch KBC từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về doanh nhân tại : https://office4u.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan/

Trả lời