Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++)

Bài viết Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) thuộc chủ đề về Hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++)”

C++ là một trong số những ngôn ngữ lập trình được dùng nhiều nhất trên thế giới. C++ được dùng để thiết kế đồ họa, thiết kế game,… rất mạnh mẽ và hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn cần đến một phần mềm hỗ trợ lập trình cho ngôn ngữ này: Dev C++. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thêm về phần mềm này trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Dev c++ là gì

Dev C++ là gì?

Dev C++ là một môi trường phát triển tích hợp tự do (IDE), hỗ trợ việc lập trình bằng ngôn ngữ C hay C++. Dev C++ được phát triển bởi lập trình viên Colin Laplace và được viết bằng ngôn ngữ lập trình Delphi.

Dev C++ nằm trong bộ trình dịch mã nguồn mở MinGW và chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Microsoft Windows. Nhà sản xuất cũng đã cho ra đời một phiên bản chạy trên Linux mặc khác vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm.

Một điểm đáng chú ý của phần mềm này chính là tích hợp DevPaks, bao gồm các gói mở rộng như thư viện, mẫu và nhiều tiện ích khác. Thông thường, DevPaks sở hữu thêm tiện ích GUI với các công cụ thường nhật như GTK+, FLTK và wxWidgets.

*

Từ năm 2005 đến nay, phần mềm này chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất. mặc khác, phiên bản cũ cũng đã sở hữu đầy đủ tính năng để bạn khả năng lập trình bằng ngôn ngữ C++.

Hướng dẫn tải và cài đặt Dev C++

Để tải phần mềm Dev C++ về máy, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Sau khi hoàn thành quy trình tải phần mềm, hãy mở phần mềm và bắt đầu cài đặt. Lúc này, một vài ô cửa sổ sẽ hiển thị bắt buộc bạn chọn ngôn ngữ, đồng ý với các điều khoản dùng.Bước 3: Phần mềm sẽ bắt buộc bạn lựa chọn vị trí để cài đặt. Thông thường, vị trí mặc định sẽ là ổ C. Sau đó, quy trình cài đặt sẽ được bắt đầu.Bước 4: Khi màn hình xuất hiện câu hỏi bạn có muốn cài đặt Dev C++ cho tất cả người dùng không, hãy chọn Yes. Nếu sau đó quy trình cài đặt không thành công, bạn khả năng quay lại và chọn No ở bước này.

*

Bước 5: Nếu quy trình cài đặt đã được hoàn tất, 1 màn hình thông báo sẽ được hiện lên. Lúc này, chọn Finish -> English -> Newlook -> Yes -> Nhấp OK để hoàn thành quy trình cài đặt.

Học lập trình cơ bản cùng Dev C++

Nhìn chung, Dev C++ có giao diện dùng khá đơn giản. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này. Dưới đây là những thao tác cơ bản bạn cần lưu ý.

Tạo mới 1 project

Để tạo mới 1 project, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Khởi động chương trìnhBước 2: Tại vị trí trên cùng bên tay trái màn hình, chọn File -> New -> New Project. 1 cửa sổ mới được hiện ra bắt buộc bạn nhập tên Project, tích chọn mục C Project và cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

Xem thêm: Here You Are Là Gì – Here You Are Nghĩa Là Gì

*

Bước 3: Trong mục Create New Project -> SaveBước 4: Tiếp tục vào File -> New -> Source File -> Add source file to current project -> Yes để hiển thị màn hình chỉnh sửa file nguồn.

*

Bước 5: Thử nhập và chạy một chương trình đơn giản. Sau đó vào File -> Save As. Lưu ý phần mở rộng của file nên đặt là “.c”. Các phần mở rộng khác khả năng gặp sự cố khi biên dịch.

Thêm các tệp nguồn

Bạn khả năng chuyển đến menu -> chọn tệp -> chọn tệp mới, hoặc dùng phím tắt Ctrl + N. Sau đó vào lại menu -> Project -> Chọn 1 tệp mới.

Lưu ý: Dev C++ sẽ không bắt buộc bạn thêm bất kỳ tệp nguồn nào cho đến khi bạn thực hiện các thao tác biên dịch, lưu project, thoát Dev hay lưu tệp nguồn.

Biên dịch

Để thực hiện biên dịch, bạn chỉ cần nhấn thực hiện hoặc Ctrl + F9. Nếu có kết nối lỗi, linker tab sẽ nhấp nháy ở vị trí có lỗi. Thông thường, các lỗi kết nối đều là lỗi cú pháp không cho phép một trong các tệp được biên dịch.

Thực hiện

Bạn nhấp vào Execute -> Compile and Run để chạy thử chương trình.

Chỉnh sửa

Lập trình với những câu lệnh phức tạp thì khó khả năng tránh được các lỗi. Nếu như khi chạy thử chương trình mà kết quả không như ý muốn của mình, trình gỡ lỗi sẽ là “cứu cánh” của bạn vào thời điểm này đấy.

Xem thêm: Mua Căn Hộ Vista Verde – Bán Căn Hộ Chung Cư Vista Verde, QuậN Quận 2

Tab gỡ lỗi trên màn hình sẽ giúp bạn xác định được vị trí bạn cần chỉnh sửa câu lệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phần mềm Dev C++ cùng cách tải, cài đặt và dùng phần mềm này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm lập trình này nha. Nếu có thêm thắc mắc, hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận để được giải đáp nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Dev C++ Là Gì - Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dev C++ Là Gì - Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dev C++ Là Gì - Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++)

Dev C++ Là Gì - Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dev #Là #Gì #Hướng #Dẫn #Cài #Đặt #Ide #Dev #Lập #Trình

Tìm thêm thông tin về Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Dev C++ Là Gì – Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Dev C++ (Lập Trình C/C++) từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về {hỏi đáp|hỏi đáp thắc mắt] hay tại : https://office4u.vn/hoi-dap/

Trả lời