Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì

Bài viết Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì thuộc chủ đề về thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì”

(Office4u.vn) Vấn đề mà nhiều điện thoại Android luôn gặp phải là có một ứng có tên Dịch vụ Google Play chạy ngầm rồi vắt kiệt pin của điện thoại.

Từ phiên bản hệ điều hành Android từ KitKat đến giờ đã là Android 9 Pie.Chúng ta vẫn luôn thấy có một ứng dụng gọi là Google Play Services hay chính là Dịch vụ Google Play. Không nhiều người biết đây chính xác là gì nhưng ai cũng biết nó chiếm nhiều bộ nhớ, dùng nhiều pin và luôn chạy ngầm trong điện thoại nhiều nhất.

Bạn đang xem: Dịch vụ của google play là gì

Dịch vụ Google Play là gì?

Dịch vụ Google Playđược cài đặt mặc định trên tất cả điện thoại thông minh Android và đóng vai tròthầm lặng nhưng quan trọng nhấttrong tất cả các vận hành của thiết bị của bạn.Ứng dụng này được cập nhật nhiều và bắt buộc số lượng lớn quyền truy cập, nhưng nó lại không phải là ứng dụng mà bạn khả năng mở và dùng.Thay vào đó, nó là gói API quản lý các bản cập nhật cho các ứng dụng Google (Gmail,Bản đồ,Google Play, v.v.) cũng như là trung gian truyền tải các dữ liệu chúng ta tải lên và xuống từ Google.

Cách phát hiện Google Play Services gây ra hao pin.

Chúng ta ngày càng phụ thuộc vào những nền tảng do Google cung cấp, và đó cũng chính là lý do mà Dịch vụ Google Play gây ra hao pin nhiều hơn. Đóng vai trò như chìa khóa kết nối điện thoại với Google, nó cung cấp Gmail cho bạn, nhận diện vị trí, thậm trí là tải quảng cáo trong các ứng dụng có quảng cáo…

Nếu chiếc điện thoại của bạn có thời lượng pin không tốt, tụt pin nhiều dù không làm gì thì hung thủ khả năng là Dịch vụ Google Play.Cách đơn giản để biết liệu Google Play Services có làm cạn kiệt pin của thiết bị hay không là vào phầnPintrongCài đặtcủa điện thoại nhấn vàodùng pin,bạn khả năng xem ảnh bên dưới.

*

Các ứng dụng dùng nhiều pin sẽ xuất hiện ở đây nếu Dịch vụ Google Play đang dùng nhiều năng lượng hơn màn hình hoặc nhiều năng lượng hơn chính hệ thống Android, thì có gì đó không đúng.

Cách giảm tiêu thụ pin của Google Play Services.

Việc dùng nhiều năng lượng của Dịch vụ Google Play có nhiều lí do, cũng vì thế mà có nhiều cách khắc phục mà bạn khả năng thử:

Cập nhật Dịch vụ Google Play nhiều.

Dịch vụ Google Play thường được cập nhật rất nhiều và tự động qua Google Play, bạn khả năng mở CH Play tìm kiếm Google Play Service để kiểm tra và cập nhật. Đôi khi các phiên bản cũ của ứng dụng này bị lỗi, hoặc lỗi thời so với các ứng dụng Google cũng gây ra ra tình trạng hao pin.

Xem thêm: Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ)

Google và các hãng điện thoại có smartphone chạy hệ điều hành Android gốc cũng rất thường đẩy các bản cập nhật Dịch vụ Google Play cho máy của mình thậm chí là bản beta, để chiếc điện thoại được tối ưu.

Hãy xóa bớt các tài khoản Google không rất cần thiết!

Công việc chính của Play Services là cập nhật dữ liệu cho các ứng dụng Google cũng như các tài khoản Google. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với nhiều Tài khoản Google, thì Google Play Services sẽ phải làm rất nheiefu việc và tốn pin là điều đương nhiên.

Ứng dụng của bên thứ ba khả năng đang lạm dụng Dịch vụ Google Play?

Nếu việc hết pin mới xảy ra gần đây khi bạn tải một ứng dụng mới, vấn đề khả năng không phải do Google Play Services mà là với một trong số những ứng dụng dùng nó. Việc có các ứng dụng nhiều tải quảng cáo lên màn hình cũng là lí do Google Play Services phải vận hành nhiều hơn. Hãy tìm và tắt thử ứng dụng mới tải về và xem liệu vấn đề hao pin có được xử lí.

Google gặp phải lỗi Đồng bộ hóa.

Lỗi đồng bộ hóa là khi Google cố gắng đồng bộ hóa dữ liệu nhưng không thể.Vì thế nó liên tục thử lại nhiều lần để đồng bộ danh bạ gmail cho bạn… Vì thế hãy thử xóa và thêm lại tài khoản Google để giải quyết các lỗi đồng bộ hóa liên tục nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy thử tắt mạng trong Cài đặt trong một phút và sau đó bật lại.

GPS cũng khả năng là hung thủ.

*

Hãy nhớ là luôn tắt GPS khi không dùng vì tính năng này muốn dùng được cũng cần phải có Dịch vụ Google Play khai thác. Vừa phải tốn pin cho phần cứng cũng như phần mềm thì hao pin là đương nhiên.

Đừng đặt tên ai trong danh bạ có thêm biểu tượng mặt cười!

Đây là lí do có vẻ khá ngớ ngẩn, nhưng nhiều người nói rằng Google Play Service không thể đồng bộ được danh bạ vì Google không giải mã được các emoji. Chưa rõ thực hư ra sao, bạn cứ xem đây như một lưu ý.

Xem thêm: Inox Là Gì – Thành Phần Và Cấu Tạo Như Thế Nào

Trên đây là các cách mà bạn khả năng thử để giảm sự tiêu thụ pin của Google Play Service. Chúc bạn thành công!

Theo: AndroidPit

Google Chrome đã có chế độ Dark Mode dành cho cả máy tính Windows và MacOS

(Office4u.vn) Với bản cập nhật Google Chrome 74 hay còn gọi là Chrome Canary, chế độ tối màu “Dark Mode” đã chính thức được bổ sung vào trình duyệt web Chrome phiên bản desktop.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì

Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dịch #Vụ #Của #Google #Play #Là #Gì #Tìm #Hiểu #Xem #Ứng #Dụng #Android #Dùng #Để #Làm #Gì

Xem thêm tin tức về Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Dịch Vụ Của Google Play Là Gì, Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Android Dùng Để Làm Gì từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về {hỏi đáp|hỏi đáp thắc mắt] hay tại : https://office4u.vn/hoi-dap/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời