Ganh tị với cuộc sống dát vàng của giới nhà giàu tại Hồng Kong

Giới siêu giàu Hồng Kông sống trong những dinh thự triệu USD, lái siêu xe Porsche, dùng bữa tại nhà hàng xa xỉ và chi hàng chục tỷ USD mỗi năm để cá cược đua ngựa…

Cuộc sống của những người siêu giàu ở Hồng Kong có gì ???

Cứ 7 cư dân Hồng Kông thì có một người là triệu phú USD. Ngoài ra, thành phố này còn có 93 tỷ phú USD

Cứ 7 cư dân Hồng Kông thì có một người là triệu phú USD. Ngoài ra, thành phố này còn có 93 tỷ phú USD

 

 

 

 

Trong số này là Li Ka-shing – người giàu nhất Hồng Kông với tài sản 29,3 tỷ USD. Là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại châu Á, ông Li tuyên bố nghỉ hưu khỏi vị trí chủ tịch công ty CK Hutchison Holdings vào tháng 5/2018, ở tuổi 89.

 

 

 

Người đồng sáng lập Alibaba Group – Jack Ma, sở hữu tài sản 36,7 tỷ USD, sinh sống tại Trung Quốc đại lục nhưng có nguồn tin cho rằng tỷ phú này đã mua một dinh thự 191 triệu USD tại khu vực đắt đỏ nhất ở Hồng Kông vào năm 2015.

 

 

 

Hồng Kông là nơi có bất động sản đắt đỏ nhất thế giới suốt 9 năm qua. Giá trung bình một căn nhà tại Hồng Kông trong quý 1/2018 là 1,28 triệu USD.

 

 

 

Giới giàu tại đây sống trong những chung cư xa xỉ nhất…

 

 

 

… hoặc ở những dinh thự biệt lập tại khu nhà giàu như Peak – bao quanh Victoria Peak, là nơi cao nhất tại Hồng Kông.

 

 

 

Ở độ cao 551m, Peak là khu vực đầy cây xanh, có hướng nhìn toàn cảnh ra thành phố và cảng biển. Nhiệt độ tại đây cũng mát mẻ hơn so với những con phố đông đúc của Hồng Kông.

 

 

 

 

Khu vực này có hệ thống an ninh nghiêm ngặt, hầu hết các dinh thự đều được bao quanh bởi tường rào.

 

 

Peak từ lâu đã là khu vực đắt đỏ nhất tại Hồng Kông. Cho tới năm 1947, chỉ người Anh và châu Âu mới được phép sống tại đây.

 

 

 

Đây là nơi có những căn nhà xa xỉ và đắt nhất của Hồng Kông. Tháng 3/2018, một dinh thự tại đây đã được bán với giá 178,4 triệu USD, tương đương 210.869 USD/m2, trở thành căn nhà đắt nhất tại châu Á.

 

 

 

 

Tuy nhiên, giới thượng lưu không ngồi cả ngày trong những dinh thự xa xỉ của mình. Họ thường dành thời gian mua sắm tại những nơi như The Landmark – một trong những trung tâm thương mại cao cấp ở Central – quận tài chính của Hồng Kông. Tại đây có nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin, cửa hàng Louis Vuitton hàng đầu châu Á cùng nhiều cửa hàng khác như Harvey Nichols và Tiffany.

 

 

 

Canton Road cũng là điểm mua sắm xa xỉ của Hồng Kông, thường được so sánh với đại lộ Fifth Avenue của New York.

 

 

 

Con phố này ngập tràn các cửa hàng xa xỉ từ Gucci, Marc Jacobs cho đến Chanel và Dior.

 

 

 

Nhiều doanh nhân, trùm địa ốc, chính trị gia và người nổi tiếng tại Hồng Kông thường dùng bữa tại một nhà hàng Quảng Đông có biệt danh là “quán ăn cho người giàu”.

 

 

 

Cũng giống ở nhiều thành phố xa xỉ khác, giới giàu Hồng Kông thường lái những siêu xe như Porsche, Lamborghini và Ferrari.

 

 

 

Giới giàu tại thành phố này cũng thường lui tới các câu lạc bộ độc quyền, như Aberdeen Marina Club. Câu lạc bộ này chỉ dành cho những người được mời, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng du thuyền, có nhiều khu vực cho các hoạt động thể thao như cầu lông, bowling, bơi lội, và một vài nhà hàng

 

 

 

Giới thượng lưu Hông Kông dành thời gian và đặt cược lớn cho các cuộc đua ngựa.Theo Bloomberg, “đua ngựa là thứ gì đó giống như một tín ngưỡng tại Hồng Kông. Cư dân tại đây đặt cược đua ngựa nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

 

 

 

Dự báo Hồng Kông là một trong những nơi có số lượng người siêu giàu tăng mạnh nhất trên thế giới trong 4 năm tới.

Bạn có thể xem thêm về các bài viết mục Kinh tế do Office4u soạn thảo.

 

 

 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo