GIẢI ĐÁP NHANH 2020 – Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Tiếng Anh Là Gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh là gì? Các doanh nghiệp thường đau đầu với tên Công ty bằng tiếng Anh khi có dịp tiếp đối tác là nước ngoài hoặc giao dịch với người nước ngoài. Vậy làm sao để bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng cùng đối tác. Thông tin dưới đây do Office4u cung cấp sẽ giải đáp kỹ nhất về cụm từ trên cho bạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

 Trong tiếng Anh, Công ty trách nhiệm hữu hạn được gọi là LIMITED COMPANY hay còn gọi là “single share-holder limited company”. Tên gọi theo tiếng Anh của công ty TNHH MTV là LIMITED COMPANY. Khi muốn giải thích cho người nước ngoài hiểu bạn nên sử dụng cụm từ “single share-holder limited company”.

Vậy Công ty TNHH một thành viên là gì?

Công ty TNHH một thành viên, chủ sở hữu công ty cũng đồng thời là chủ tịch Công ty. Và Chủ tịch hay còn gọi là Giám đốc, Tổng Giám đốc sẽ là người đại diện cho Công ty trước pháp luật. Đặc biệt là người sở hữu này có thể cá nhân khác về thay thế vị trí cho mình. Người được bổ nhiệm mới này sẽ chịu trách nhiệm, có quyền và nghĩa vụ theo người bổ nhiệm quy định. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là cá nhân chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận, Công ty này sẽ có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật với mọi sai lầm của mình. Một lưu ý nhỏ cho Công ty TNHH một thành viên là Công ty này không có quyền phát hành cổ phiếu.

Những ai muốn thành lập một Công ty cho riêng mình vì không thích chung cổ phần và bị điều khiển thì tốt nhất nên hưởng ứng loại hình Công ty này.

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Tiếng Anh

Ưu điểm và nhược điểm của Công ty TNHH một thành viên

Ưu điểm:

Đối với công ty TNHH một thành viên, do được hình thành từ một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu nên họ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty hay nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ đã đăng ký ban đầu.

  • Vì là Công ty TNHH một thành viên nên quá trình quản lý không phức tạp như những Công ty khác.
  • Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản khi thành lập Công ty với loại hình này.

Nhược điểm:

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định, loại hình Công ty này không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời gian hoạt động. Chính vì thế việc huy động vốn tương đối khó khăn, khi chủ doanh nghiệp muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ bắt buộc phải chuyển nhượng vốn cho người khác hoặc tiếp nhận vốn của thành viên mới (trong trường hợp này phải thay đổi hình thức doanh nghiệp sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên).

  • Không được huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu.
  • Những đặc điểm tiêu biểu về Công ty TNHH một thành viên
  • Chỉ có giá trị kể từ ngày cấp giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Trách nhiệm chỉ tập trung vào một chủ thể là người đứng đầu Công ty chứ không chia đều như các Công ty loại hình khác
  • Chỉ được phép phát hành trái phiếu, không được phát hành cổ phiếu

Ngoài việc giải thích “công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh” thì những thông tin liên quan đến loại hình Công ty này sẽ là kiến thức cần thiết cho bạn nếu sắp sửa bạn đang thành lập Công ty.

Xem thêm bài viết:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo