Hạnh phúc tại tâm mình

Hạnh phúc thật sự là gì ???

Thật ra hạnh phúc là điều vô cùng đơn giản, có thể nói là chỉ cần vươn tay ra là nắm bắt được. Bởi vì hạnh phúc không phải nằm ở tiền bạc có được, cũng không phải nằm ở quyền lợi đạt được; mà là một loại khoan dung, một loại ung dung tự được.

Buổi sáng thức dậy, xếp hàng mua bữa sáng, có người không lễ phép chen ngang trước mặt bạn. Liệu bạn có tức giận hay không? Có người chính là sẽ căm phẫn bất bình, tức giận mà không có nói ra, để rồi cả ngày ấm ức khó chịu vì điều này. Nhưng cũng có người thì mỉm cười bỏ qua, căn bản không để trong tâm, dường như chuyện đó không có chút ảnh hưởng gì đến họ vậy.

Không để tâm tới những điều không tốt của người khác, chính là giữ cho tâm mình không biến động bởi ngoại cảnh, luôn thư thái ung dung, vậy chẳng phải đó chính là để lòng mình luôn thấy hạnh phúc, thoải mái.

Ở đơn vị, lãnh đạo hoặc đồng nghiệp trợn mắt chu mỏ với anh ta, có người trong lòng sẽ cảm thấy bực tức khó chịu, thậm chí bắt đầu sầu não; nhưng cũng có người thì giống như không nghe thấy gì cả, nên làm sao thì cứ làm như vậy thôi.

Có câu, khi con chó cắn bạn thì lẽ nào bạn phải quay lại cắn lại nó? Để tâm mình cao hơn những điều tâm thường nhỏ nhặt, bạn sẽ thấy trong lòng hạnh phúc, đó là thứ hạnh phúc của trí huệ.

Về đến nhà, bởi con cái ở trường nghịch ngợm, thầy giáo đến nhà tìm gặp, có người sẽ tức giận lôi con ra đánh một trận; nhưng có người thì sẽ thiện ý dạy dỗ con cái, cũng sẽ không chút tức giận.

Dù sao thì giận dữ cũng không làm con tốt hơn hay thông minh hơn, trái lại làm nó hình thành một thói quan che giấu mọi sự vì sợ hãi cha mẹ. Nhưng bình tĩnh, bao dung sẽ mang lại cho con sự tin tưởng, kính trọng trong suốt cuộc đời.

Người mà trong tâm lúc nào cũng đều bình thản ôn hòa, họ nhờ vào cái gì đây? Chính là bởi họ đủ rộng lượng, khoan dung, thông cảm với người khác. Họ hiểu được tha thứ chính là giải thoát cho người và cho mình, điều có được chính là tâm hồn bình thản, đường đời thuận lợi và hạnh phúc.

Cũng có người trái lại sẽ xuất hiện trạng thái tuần hoàn ác tính, cả ngày đều trải qua trong phẫn nộ và bất bình, suốt đời chỉ thấy bão tố trong lòng mà không sao biết được bình yên…

Nguyên hạnh phúc chính là đơn giản như vậy, chỉ cần một tấm lòng khoan dung là đã đủ rồi. Hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt chúng ta, gần trong gang tấc mà lại có cảm giác tựa như xa tận chân trời.

Hạnh phúc là : 

– Hạnh phúc không ở chỗ bạn lái chiếc xe sang trọng thế nào, mà là bạn lái xe bình an về được đến nhà.

– Hạnh phúc không ở chỗ bạn tích cóp được bao nhiêu tiền, mà là mỗi ngày thân tâm đều cảm thấy tự do, không ngừng làm những việc mình thích.

– Hạnh phúc không ở chỗ người yêu của bạn xinh đẹp thế nào, mà là nụ cười trên môi người yêu bạn có hạnh phúc hay không.

– Hạnh phúc không ở chỗ bạn làm quan bao lớn, mà là vô luận đi đến nơi nào, mọi người đều khen bạn là một người tốt.

– Hạnh phúc không ở chỗ ăn ngon ăn mặc đẹp, mà là không có bệnh tật tai ương.

– Hạnh phúc không ở chỗ những tràng pháo tay nhiệt liệt lúc bạn thành công, mà là lúc bạn cảm thấy chán nản có người nói với bạn rằng: Này bạn ơi, hãy cố lên!

– Hạnh phúc không ở chỗ bạn từng nghe bao nhiêu lời ngon tiếng ngọt, mà là lúc bạn đau buồn rơi nước mắt có người nói với bạn rằng: Không sao cả, có mình ở bên bạn đây.

– Hạnh phúc  là khi điều bạn nghĩ, điều bạn nói và điều bạn làm hài hòa với nhau.

– Hạnh phúc chỉ là một hồi trong vở kịch chung về đau khổ.

– Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.

– Hạnh phúc của một người là kết quả nỗ lực của chính anh ta, một khi anh ta đã biết nguyên liệu cần thiết của hạnh phúc chỉ là một ít can đảm, sự tự chối bỏ ở mức độ nhất định, tình yêu công việc, và trên hết, một lương tâm trong sạch.

– Hạnh phúc: tài khoản ngân hàng tốt, người đầu bếp tốt và khả năng tiêu hóa tốt.

– Hạnh phúc là một tình trạng tưởng tượng, trước đây do người sống gán cho người chết, giờ thì do người lớn gán cho trẻ con, và trẻ con gán cho người lớn.
– Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt; hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.

– Hạnh phúc giống như tiếng vang, chỉ nghe được tiếng trả lời mà không bao giờ thấy đến.

– Hạnh phúc không phải là di sản, vừa không thể lưu lại vừa không thể kế thừa. Hạnh phúc không thể thập toàn thập mỹ. Hạnh phúc là điều tốt đẹp nhất, cao quý nhất, đồng thời là niềm vui sướng nhất trong tất cả mọi sự.

– Hạnh phúc là được ở bên người mình quý mến, ở nơi mà mình thích mà không muốn ra đi.

– Hạnh phúc là một cuộc xổ số không có các lô nhỏ, chỉ có trúng độc đắc hay không trúng gì cả.
– Hạnh phúc là nước hoa mà hễ ta đổ cho người khác thì thế nào cũng có được vài giọt cho chính mình.

– Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.

Học cách sống hạnh phúc 

– Thay vì kiếm tìm hạnh phúc ở xa xôi, hãy sống thật đẹp và thoải mải; hạnh phúc vẫn luôn nằm trong chính bản thân mỗi chúng ta.  

– Cuộc sống luôn bao gồm những điều đơn giản, nhưng sống lại là một việc khó khăn. Hãy đọc sách, dịch chuyển và chuyển động không ngừng

– Nhớ chụp thật nhiều ảnh. Vì ta hiểu sẽ chẳng ai ở cạnh chúng ta mãi mãi, sẽ có lúc họ sẽ rời xa ta. Nhưng hình ảnh họ, những kỉ niệm trong tâm trí ta là mãi mãi.

– Tình yêu là thứ đẹp đẽ nhất trong cuộc sống này. Tình yêu có thể chữa lành mọi vết thương, hàn gắn mọi thứ. Vì thế cứ yêu thật tha thiết và chân thành.

– Hãy ngưng lãng phí vào những việc không có hi vọng, không có sự thay đổi.

– Yêu bản thân. Không được đối xử tệ hại với bản thân dù là trong suy nghĩ.

– Đừng sợ hãi bản thân sẽ già đi. Hãy sợ bản thân sẽ trở nên nhàm chán và không còn được sống là chính mình nữa.

– Nhất định phải có đam mê và sống hết mình với nó. 

– Chọn lọc bạn bè và những mối quan hệ.

– Không bao giờ ngừng tìm kiếm những nguồn cảm hứng bất tận

– Luôn yêu thương gia đình.

– Cuộc đời không phải là một buổi tổng duyệt, nó là buổi công chiếu.

– Ai cũng sẽ già đi. Học cách chấp nhận và hãy sống là chính mình.

– Ngưng suy diễn. Tập suy nghĩ đơn giản nhất có thể.

Cảm ơn đã cùng Office4u.vn định nghĩa hạnh phúc. Hạnh phúc không đâu xa vời. Hạnh phúc tại tâm mình các bạn nhé !!!

Bạn có thể đoc thêm các bài về khởi nghiệp do Office4u biên soạn

 

 

 

 

 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo