Hồ Sơ Hoàn Công Nhà Ở Gồm Những Gì ( Giải Đáp Cập Nhật 2020)

Theo dõi bài viết dưới đây sẽ rõ hơn về hồ sơ hoàn công nhà ở gồm những gì. Những vấn đề liên quan đến hồ sơ hoàn công đều được liệt kê thật chi tiết trong bài viết mà Office4u chia sẻ.

Vậy hồ sơ hoàn công nhà ở là gì?

Hồ sơ hoàn công nhà ở hay còn gọi là hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng nhà ở. Loại hồ sơ này được quy định thật chi tiết bởi Bộ Xây Dựng về số lượng và các trường hợp cụ thể. Giấy tờ cần thiết cũng được nhắc đến thật kỹ trong Thông tư 05/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ.

hồ sơ hoàn công nhà ở gồm những gì

Hồ sơ hoàn công gồm những gì?

Cũng theo quy định tại Thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ thì có tới 08 loại giấy tờ cần phải đáp ứng, thủ tục hoàn công bao gồm:

1) Giấy phép xây dựng

2) Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).

3) Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng

4) Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

5) Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

6) Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng)

7) Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).

8) Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

Tuy bộ hồ sơ theo quy định là có đến 8 mẫu giấy tờ nhưng không nhất thiết phải đầy đủ cả 8 mẫu giấy này. Tối thiểu chỉ cần 4 loại giấy tờ như giấy cấp phép xây dựng, Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng và Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Bản vẽ hoàn công cũng không còn là loại giấy tờ bắt buộc nữa mà chỉ cần cung cấp trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Như vậy, một bộ hồ sơ hoàn công nhà ở gồm các loại giấy tờ nêu trên. Có loại bắt buộc phải đáp ứng trong hồ sơ, nhưng có những giấy tờ thì chỉ phát sinh nếu có hoặc nếu rơi vào trường hợp cần phải có chứ không phải là trong mọi trường hợp.

Trong lúc chuẩn bị thi công xây dựng, bạn nên chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ này như hồ sơ đã yêu cầu. Bài viết về vấn đề “hồ sơ hoàn công nhà ở gồm những gì” như trên có lẽ đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

Xem thêm bài viết:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo