HỎI ĐÁP 2020 – Ấn Hạn Nợ Gốc Là Gì?

Ấn hạn nợ gốc là một trong những vấn đề rất rất quan trọng mà người đi vay phải cực kỳ chú ý. Đây cũng là một giải pháp tốt dành cho khách hàng khi họ muốn mua nhà. Office4u sẽ giải thích cho bạn “ấn hạn nợ gốc là gì”. Bạn vui lòng theo dõi thật chi tiết các thông tin trong bài viết dưới đây…

Ân hạn nợ gốc là gì?

Ấn hạn nợ gốc thuộc về lĩnh vực tài chính ngân hàng, bạn có thể hiểu khoảng thời gian kể từ lúc người đi vay được giải ngân khoản vay cho đến thời điểm trả nợ gốc đầu tiên thì được gọi là ấn hạn nợ gốc.

Có 2 hình thức trong ấn hạn nợ gốc đó chính là

1. Miễn trả cả gốc lẫn lãi trong thời gian ấn hạn nợ gốc: Với hình thức này, khách hàng sẽ không phải chi trả bất kỳ một khoản tiền lãi nào cho đến khi kết thúc thời gian ấn hạn. Nhưng vào thời điểm ấn hạn bạn phải trả tiền gốc lẫn lãi trong thời điểm lần hoàn vốn đầu tiên.

2. Miễn trả gốc: Tức là trong thời gian ấn hạn nợ gốc, người đi vay vẫn phải trả lãi cho khoản nợ mình đã vay. Hình thức này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi đáo thời hạn ấn hạn nợ gốc.

ấn hạn nợ gốc là gì

Một vài ví dụ về ấn hạn nợ gốc để bạn hiểu hơn

Khách hàng đã vay của ngân hàng Sacombank 1 tỷ đồng. Lúc này ngân hàng yêu cầu thời điểm thanh toán nợ gốc đầu tiên là vào tháng thứ 12. Như vậy, tổng số tiền mà bạn cần phải hoàn trả tại thời điểm kết thúc thời gian ân hạn nợ gốc là:

1. 1 tỷ * 12% = 120 triệu đồng

Kể từ tháng 13 trở đi khách hàng sẽ thanh toán số tiền lãi cho tổng vốn vay 1 tỷ đồng là:

2. 1 tỷ * 12%/12 = 10 triệu đồng

→ Tổng tiền gốc =  1.000.000.000/(10 năm * 12 tháng) = 8.333.000₫

Qua bài toán trên, như vậy sau khi kết thúc thời gian ấn hạn nợ gốc số tiền bạn phải chi trả là 18.333.000₫

Một số lưu ý mà bạn cần phải biết khi ấn hạn nợ gốc

Bạn sẽ được hỗ trợ hình thức ấn hạn phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của mình theo yêu cầu của bạn với ngân hàng

Hai khái niệm bạn cần phân biệt cẩn thận là ấn hạn nợ gốc và thời gian gia hạn nợ.

Hình thức ấn hạn nợ gốc thường được sử dụng nhiều trong trường hợp KH đi mua nhà. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho cư dân muốn mua nhà từ một số ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán cho kỹ về điều kiện chi trả hàng tháng của mình và hiểu rõ về ấn hạn nợ gốc trước khi tham gia vào hình thức này. Hy vọng giải đáp “ấn hạn nợ gốc là gì” như trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Xem thêm bài viết:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo