Hỏi Đáp: Có Nên Mua Bất Động Sản Phát Mãi Không?

Nhà phát mãi chính là khách hàng đã dùng nhà để thế chấp vay tiền ngân hàng, thế nhưng đến hạn không có tiền trả và kéo dài phí nợ nhiều lần nên bị ngân hàng phát mãi. Như vậy thì có nên mua bất động sản phát mãi không và có rủi ro gì phát sinh không?

Cẩn thận điều gì khi mua bất động sản phát mãi

Nhà phát mãi cũng giống như việc mình đi mua lại đồ cầm của người khác. Và nếu cẩn thận các yếu tố dưới đây thì không sao cả:

  • Biết được nguyên nhân vì sao nhà bị phát mãi
  • Tất cả pháp lý liên quan đến ngôi nhà đã giải quyết xong chưa
  • Và ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch không 
  • Điện nước trong ngôi nhà có tốt không
  • Chủ bán có chấp nhận sự cưỡng chế của tòa và bàn giao lại giấy tờ nhà cho bạn không.

Thường thì do tâm lý nữa, nếu mua nhà phát mãi từ chủ làm ăn được hoặc có lộc vì lý do gì đó phải cầm cố ngôi nhà thì được nhưng nếu mua nhà phát mãi từ ngôi nhà làm ăn lụn bại thì làm ăn rất khó lên.

có nên mua bất động sản phát mãi không

Những rủi ro thường gặp nhất trong khi đi mua bất động sản phát mãi

Rủi ro lớn nhất khi mua nhà đó khi mọi thủ tục đã hoàn thành hết thì người thi hành án không chịu thực hiện và không hợp tác. Sau một thời gian, người mua nhà phải chờ để trung tâm bán đấu giá yêu cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế. Khi huy động người thi hành án tham gia cũng phải chờ một khoảng thời gian nữa người mua mới lấy được nhà.

Một số trường hợp người bán nhà không chịu dời đi là do cơ quan bán đấu giá thông thông báo về giá của căn nhà đấu giá với họ và thường giá đấu giá sẽ thấp hơn nhiều so với thị trường, thế nên họ khiếu nại và không chịu dời đi.

Lúc này, người thiệt thòi sẽ là người mua, thế nên dù gì bạn cũng nên cân nhắc kĩ càng nhé. Dù giá có hơi thấp so với thị trường nhưng rủi ro lại rất cao.

 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo