HỎI ĐÁP – Công Ty Liên Doanh Là Gì?

Gần đây, những thắc mắc “công ty liên doanh là gì” gửi về đường dây nóng cho Office4u rất nhiều. Hôm nay, thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ ràng về những chi tiết như đặc điểm, quy định và khái niệm của một Công ty liên doanh để bạn hiểu kỹ hơn nhé.

Công ty liên doanh là gì ?

Bạn có thể hiểu công ty liên doanh là công ty do nhiều bên cùng hợp tác góp vốn để phát triển. Công ty này được thành lập dưới hình thức TNHH. Với mô hình Công ty liên doanh này, các bên có thể tận dụng triệt để những lợi thế bên còn lại cung cấp cho mình để thúc đẩy công ty phát triển mạnh hơn.

Quy định về vốn của Công ty liên doanh

Vốn pháp định của Công ty liên doanh yêu cầu phải đủ 30% so với số vốn thành lập Công ty ban đầu. Khi đầu tư vào các địa bàn thì không được vượt quá 20% và yêu cầu phải được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Khi chấp nhận tham gia vào Công ty liên doanh, tùy vào mức độ góp vốn mà các bên sẽ tự phân quyền quản lý. Các bên phải chấp nhận rủi ro, thiệt hại khi tham gia vào hệ thống liên doanh này.

công ty liên doanh là gì

Khi liên doanh bạn nhận được lợi ích gì ?

Liên doanh thường là Công ty Việt Nam liên doanh với Công ty nước ngoài. Tận dụng cơ sở khoa học, công nghệ nước ngoài kết hợp với nguồn nhân lực của Việt Nam. Trên cơ sở này cả hai bên sẽ cùng có lợi. 

Nhược điểm của công ty liên doanh là gì ?

Sự kết hợp với các Công ty nước ngoài luôn tiềm ẩn những rủi ro cao nhất. Chẳng hạn bạn không hiểu về ngôn ngữ của họ, hoặc không am hiểu về văn hóa của họ, hoặc bạn không kỹ trong việc đầu tư vốn, hợp đồng. Vài sai sót nhỏ, công ty bạn sẽ bị nuốt gọn bởi các Công ty này. Thế nên, khi đã liên doanh, bạn phải là người trang bị cho mình đủ đầy kiến thức về mô hình này.

Mọi thắc mắc xin gửi về văn phòng cho thuê bất động sản, cao ốc văn phòng quận 1, văn phòng Phú Nhuận, văn phòng Tân Bình qua Hotline: 0908.802.902

Để tham khảo thêm các nội dung liên quan doanh nghiệp bạn có thể truy cập Tin tức nội bộ , Office4u sẽ biên soạn các nội dung thường gặp trong kinh doanh

 
0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo