Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

Bài viết Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame”

Vào đầu mỗi Thời đại, mỗi người chơi nhận được được 7 lá bài, được chia ngẫu nhiên, từ bộ bài tương ứng của Thời kỳ đó. Mỗi Thời kỳ bao gồm 6 lượt chơi. Trong mỗi lượt chơi, người chơi chơi một lá bài duy nhất. Tổng quan 1 lượt chơi bao gồm các hành động sau:

1. Chọn lá bài

2. Hành động

3. Đưa bộ bài trên tay mình cho người chơi bên phải hoặc bên trái mình và nhận cùng lúc ấy nhận bộ bài mới từ người chơi bên cạnh mình.

1. Chọn lá bài

Mỗi người chơi nhìn vào Bộ bài của họ mà không cho những người chơi khác xem và chọn một lá bài trước khi đặt úp xuống trước mặt họ. Các thẻ còn lại được đặt ở giữa người chơi và người bên cạnh.

2. Hành động

Khi mọi người chơi đã chọn thẻ của mình, tiếp theo họ sẽ thực hiện hành động của mình.

khả năng thực hiện ba hành động với thẻ đã chọn:

– Xây dựng kiến trúc

– Xây dựng từng giai đoạn của Kỳ quan

– Bỏ thẻ để nhận 3 xu

Lưu ý: trong lần chơi đầu tiên, bạn khả năng theo dõi hành động của từng người chơi, lần lượt để làm quen với trò chơi hơn.

Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame 1

Xây dựng kiến trúc

Thông thường, người chơi sẽ xây dựng kiến trúc được đại diện bởi lá bài đã chọn.

– Các thẻ màu nâu xám được đặt bên dưới nhau bắt đầu từ góc trên bên trái của bảng Kỳ quan. Điều này cho phép người chơi nhanh chóng xem tất cả các tài nguyên được sản xuất bởi mỗi người chơi.

– Các lá bài khác được đặt úp, ở khu vực phía trước bảng Kỳ quan của người chơi.

Tất cả khu vực này tương ứng với thành phố của người chơi. Để tiết kiệm không gian, hãy xếp các thẻ của bạn theo màu sắc trong khi vẫn để tên của từng cấu trúc hiển thị.

Xây dựng Kỳ quan

Để xây dựng mỗi giai đoạn của Kỳ quan của mình, người chơi sẽ dùng một thẻ mà họ chọn làm điểm đánh dấu xây dựng:

Để làm được điều đó, người chơi phải trả giá được hiển thị trên bảng Kỳ quan chứ không phải giá được hiển thị trên thẻ của kiến trúc.

Sau đó, người chơi sẽ đánh lá bài, úp mặt xuống, một nửa được giấu dưới Bảng Kỳ quan để chứng tỏ rằng giai đoạn này của Wonder của họ hiện đã được xây dựng. Sau đó, thẻ không có công dụng nào khác và không được coi là một kiến trúc nữa.

một vài lưu ý khi xây dựng Kỳ quan:

– Các giai đoạn của một Kỳ quan phải được xây dựng theo thứ tự, nghĩa là từ trái sang phải. Việc xây dựng Kỳ quan là không bắt buộc. Người chơi khả năng thắng trò chơi mà không cần hoàn thành (hoặc thậm chí bắt đầu) việc xây dựng Kỳ quan của mình.

– Thẻ được dùng để đánh dấu việc xây dựng một giai đoạn Kỳ quan vẫn được ẩn. Người chơi nên dùng một lá bài mà họ không muốn đưa cho người chơi bên cạnh.

– Hầu hết các Kỳ quan đều có 3 giai đoạn nhưng những giai đoạn này không liên quan đến Thời đại. vì thế, khả năng xây dựng nhiều giai đoạn Kỳ quan trong một Thời đại duy nhất hoặc bắt đầu xây dựng trong thời kỳ III.

– Mỗi giai đoạn chỉ cần xây dựng một lần.

Bỏ thẻ để nhận 3 xu

Người chơi khả năng chọn loại bỏ thẻ của mình để lấy 3 đồng tiền từ ngân hàng và thêm chúng vào kho của mình.

Các quân bài bị loại bỏ theo cách này vẫn úp xuống và tạo thành một đống bài bị loại bỏ ở giữa bàn. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn loại bỏ một thẻ mà bạn không thể xây dựng nhưng lại rất cần thiết với người chơi bên cạnh.

Lưu ý: nếu người chơi đã chọn thẻ nhưng không thể xây dựng kiến trúc hoặc giai đoạn Kỳ quan nào, người chơi đó sẽ bị buộc phải bỏ thẻ và lấy 3 xu từ ngân hàng.

3. Chuyển bộ bài cho người bên cạnh

Cuối mỗi lượt, mỗi người chơi đưa và nhận các lá bài từ người bên cạnh mình.

Lưu ý: chiều quay đưa bài phụ thuộc vào Thời kỳ:

– Trong Thời kỳ I, tay bài được chuyển cho người chơi ngồi bên trái (theo chiều kim đồng hồ).

– Trong Thời kỳ II, tay bài được chuyển cho người chơi ngồi bên phải (ngược chiều kim đồng hồ).

– Trong Thời ki III, tay bài được chuyển cho người chơi ngồi bên trái (theo chiều kim đồng hồ).

Trường hợp đặc biệt: Lượt thứ sáu

Vào đầu lượt thứ sáu và cũng là lượt cuối cùng của mỗi Thời kỳ, những người chơi sẽ nhận được hai lá bài từ người chơ bên cạnh của họ. Mỗi người chơi sau đó chọn một (giống như ở lượt trước) và lá còn lại bị loại bỏ, úp mặt xuống.

Thẻ đã chọn sau đó sẽ được chơi bình thường. Sau đó, Thời kỳ kết thúc.

4. Kết thúc Thời kỳ

Mỗi Thời đại kết thúc sau lượt thứ 6 của nó.

Những người chơi sau đó phải tiến hành giải quyết các xung đột quân sự. Mỗi người chơi so sánh tổng số lá chắn có trên công trình quân sự của họ (thẻ đỏ) với tổng số điểm đó của mỗi thành phố của hai thành phố lân cận:

Nếu người chơi có tổng điểm cao hơn một thành phố lân cận, người chơi đó sẽ nhận được Token Chiến thắng tương ứng với Thời kỳ vừa chơi (Thời kỳ I: +1, Thời kỳ II: +3 hoặc Thời kỳ III: +5)

Nếu một người chơi có tổng điểm thấp hơn của một thành phố lân cận, người chơi đó sẽ nhận được Token bại trận (-1 điểm chiến thắng)

Nếu một người chơi có tổng số bằng của một thành phố lân cận, thì không có Token nào được lấy.

vì thế, mỗi người chơi sẽ nhận được, tùy thuộc vào tình huống, 0, 1 hoặc 2 token được đặt trên bảng Kỳ quan của họ.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #Wonders #Boardgame

Xem thêm dữ liệu, về Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Hướng dẫn cách chơi 7 Wonders Boardgame từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Tin Tức Tổng Hợp 247 Tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm Board game tại : https://office4u.vn/tro-choi/board-game/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời