Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Bài viết Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc”

Luật chơi

Mỗi người chơi sẽ được chia 20 lá bài khác nhau. Người cầm cái sẽ được chia 21 lá. Số lá bài còn lại sẽ được để ở giữa bàn để làm nọc

Người chiến thắng trong trò chơi là người làm tròn được bài của mình (không còn quân bài rác trên tay). Trường hợp chưa có người thắng mà bộ nọc chỉ còn 7 lá thì ván đấu được tính là hòa.

Khi ăn tỳ (lá bài đầu tiên được người cái đánh xuống) xong, người chơi sẽ phải bỏ lá bài rác trên tay xuống, nếu không thực hiện theo mà để người chơi khác về nhất thì sẽ phải chịu phạt thay cả làng

 

Cách chơi

Ván bài được bắt đầu từ người làm cái. Người chơi cái sẽ chọn một lá bài bất kỳ trên tay xuống bàn. Lá bài đầu tiên này có tên gọi là Tỳ. Người chơi tiếp theo nếu có quân bài hợp lệ ăn được quân Tỳ thì sẽ được quyền ăn cùng lúc ấy sẽ bỏ một quân bài rác trên tay của mình xuống bàn và tiếp tục theo luật chơi. Còn nếu như không ăn được thì sẽ bốc một lá bài từ nọc lên, cùng lúc ấy mất quận chơi.

Trường hợp bài tới chẵn

Để thắng được ván bài này thì cần đợi đối thủ hoặc chính người chơi bốc được lá tượng trong bài nọc. Hoặc nếu sở hữu 2 lá của bộ chẵn mà người khác đánh ra thì được láy tạo thành bộ và tới bài.

Trường hợp bài bụng

Bài bụng là tên gọi khi mà người chơi có bộ Xe-Pháo-Pháo-Mã, Xe-Pháo-Mã-Mã hoặc Xe-Xe-Pháo-Mã. Khi sở hữu những quân bài này thì sẽ tạo thế khó cho người chơi và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để xử lý tốt. 

Ví dụ: Nếu bạn đang xuất hiện trong tay bộ Xe-Pháo-Mã-Mã mà người chơi đánh con “mã” thì bạn sẽ không được ăn mà thay vào đó phải chờ người chơi đánh cặp “xe-pháo” thì bạn mới khả năng ăn để tạo thành cặp

Lưu ý:

Cách tính điểm khi chơi rất quan trọng nhằm xác định ra người giành chiến thắng, quy định tính điểm như sau:

Đôi: Không lệnh

Tướng: 1 lệch

3 con khui: 1 lệch

4 con khui: 6 lệnh

Khạp: 3 lệnh

Quằn: 8 lệnh

Bốn chốt khác mau: 4 lệnh

Tới: 3 lệnh

Khi kết thúc ván bài, số lệnh trên tay phải là số lẻ, nếu người chơi kết thúc bằng số chẵn thì coi là sai luật và sẽ bị phạt. 

 

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #Bài #tứ #sắc

Tìm thêm kiến thức về Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Tin Tức Tổng Hợp 247 Tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm boardgame tại : https://office4u.vn/tro-choi/board-game/

Trả lời