Khi Làm Nhà Nên Xem Theo Tuổi Của Vợ Hay Chồng?

Xưa nay có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Qua đó cho thấy, người đàn ông như trụ cột gia đình, có quyền quyết định mọi công việc lớn nhỏ. Thế nhưng, liệu chúng ta có thể làm ngược lại không? Khi xây nhà xây cửa, có thể chọn người nữ làm gia chủ và xây nhà theo tuổi vợ hay không?

Bài viết của Office4u về vấn đề làm nhà xem tuổi vợ hay chồng này sẽ giúp bạn có thêm một cái nhìn khác về chuyện coi tuổi dựng nhà, mời bạn tham khảo!

1. Tại sao xây nhà thường là xem theo tuổi đàn ông?

Theo Âm dương ngũ hành, để xem xét tính phong thủy cho một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lí “Âm thuận tòng dương” tức người chồng là dương vợ tính là âm. Đây là lí do người ta ít khi lấy tuổi đàn bà làm nhà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung.

lam nha xem tuoi vo hay chong

2. Nếu làm nhà xem tuổi vợ có được không?

Nếu chủ nhà là người nữ thì ta có thể tính tuổi xây nhà theo tuổi của người đó, không vấn đề gì. Bạn không cần phải lấy tuổi của bố, của chồng để hợp thức hóa quan niệm làm nhà xem tuổi đàn ông

Trường hợp chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi xây nhà bằng tuổi của chính người đó. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng không nên lấy tuổi bố hay con trai để tính nhằm hợp thức hóa quan niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông.

Vận mệnh con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Thế nên bạn không cần quá lo lắng việc làm nhà xem theo tuổi vợ hay chồng, chỉ cần hợp tuổi ai thì làm theo người đó. Khi xây cũng nên tuân theo các quy luật phong thủy.

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Zalo