Lãi suất cho vay của ngân hàng nào là thấp nhất 2019 ?

Mỗi khi có nhu cầu cần huy động vốn, tiền bạc với một số lượng lớn, người ta có xu hướng tìm đến hình thức vay thế chấp. Đây là hình thức cho vay được nhiều người áp dụng. Hiểu nôm na “vay thế chấp” là khi bạn có nhu cầu về một khoản tiền lớn, trong khi đó bạn cũng đang sở hữu một số lượng tài sản có giá trị (ví dụ như thế chấp sổ đỏ), bạn sẽ dùng căn nhà như là vật làm tin đối với ngân hàng để bạn được quyền dùng số tiền vay đó. Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ vay thế chấp cho khách hàng tham khảo, với mỗi mức lãi suất, thời hạn cho vay, giá trị khoản vay đa dạng. Song cũng vì điều này mà người đi vay phần lớn chỉ quan tâm nhiều đến mức lãi suất thấp, càng thấp càng tốt do phải đối mặt với quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng liệu lãi suất thấp có thực sự tốt như vậy ? Bởi lẽ có rất nhiều ngân hàng hiện nay cũng thu hút khách hàng đến với mình bằng lãi suất thấp. Trong bài viết này OFFICE4U sẽ điểm tên những ngân hàng có lãi suất vay thế chấp thấp nhất cũng như một vài lời khuyên quan trọng khi bạn chọn mức lãi suất vay thế chấp thấp.

I. Tìm hiểu định nghĩa “Vay thế chấp”. Vay thế chấp có nghĩa là gì ?

Vay thế chấp là hình thức dùng tài sản có giá trị lớn (bằng hoặc lớn hơn giá trị khoản vay) mà đang thuộc quyền sở hữu của người đi vay để làm vật tin, bảo lãnh tại ngân hàng. Người đi vay thế chấp có mục đích khá đa dạng, ví dụ để mua nhà, mua đất xây văn phòng, đầu tư làm ăn,… Sau khi vay tiền từ ngân hàng, quyền sở hữu tài sản bị thế chấp của người đi vay sẽ tạm thời được chuyển sang cho ngân hàng và người đi vay sẽ nhận lại tài sản thế chấp của mình khi và chỉ khi người đó thanh toán đầy đủ khoản tiền đã vay cả gốc lẫn lãi. Nếu người đi vay không đủ khả năng trả hết khoản nợ ngân hàng đúng hạn, phía ngân hàng sẽ toàn quyền tịch biên tài sản, tổ chức thanh lý để bù lỗ.

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất.jpg

II. “Điểm mặt” những doanh nghiệp ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn nhất đối với người đi vay.

1. Ngân hàng Techcombank

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất.jpg

Ngân hàng Techcombank được đánh giá là ngân hàng có gói cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất từng được công bố trong năm 2018 với hai loại dịch vụ đó là cho vay mua nhà cho vay mua xe.

Về gói cho vay mua nhà, Techcombank có 2 gói dịch vụ như sau:

 1. Gói 1: 7,49%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 2. Gói 2: 8,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Không chỉ là gói vay với lãi suất hấp dẫn, người đi vay còn được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn khác như Thời gian vay đến tận 25 năm, Giới hạn mức vay rộng, lên tới 80% giá trị căn nhà cần mua; Hỗ trợ giải ngân trước khi hoàn thiện thủ tục tài sản đảm bảo; Thời gian vay vốn được rút ngắn tới 50%.

Về gói cho vay mua xe, Techcombank áp dụng 2 gói dịch vụ cho cả hai loại hình mua xe mới và mua xe cũ như sau:

 1. Gói 1: Lãi suất 7,49%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu
 2. Gói 2: Lãi suất 8,49%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu (xe mới); 8,99%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu (xe cũ).

Techcombank tạo điều kiện cho khách hàng vay tiền mua xe tối đa 7 năm với hạn mức 80% giá trị sau khi được ngân hàng định giá lại, và hạn mức lên đến 100% nếu có tài sản thế chấp thêm.

2. Ngân hàng VPBank

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất.jpg

Ngân hàng VPBank cũng đang áp dụng 2 gói vay thế chấp được đánh giá là lãi suất thấp nhất ở hai mảng cho vay mua nhà và cho vay mua xe.

Về gói cho vay mua nhà, VPBank đề xuất 4 gói hấp dẫn như sau:

 1. Gói 1: Lãi suất 7,4%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 2. Gói 2: Lãi suất 8,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
 3. Gói 3: Lãi suất 9%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên
 4. Gói 4: Lãi suất 9,4%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Những tiện ích đi kèm với các gói dịch vụ của VPBank tiêu biểu đó là Đối với gói cho vay mua nhà, người đi vay được miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi. Điều này thực sự có ý nghĩa với phần đa cách khách hàng đi vay thế chấp, bởi các khách hàng có điều kiện trả nợ trước hạn sẽ có thể hoàn tất thanh toán trước mà không sợ bị phạt trả nợ trước hạn.

Về gói cho vay mua xe, VPBank đề xuất khoản lãi suất hấp dẫn đối với người vay mua xe với mục đích đi lại, kinh doanh:

 1. Gói 1: Lãi suất 6.9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
 2. Gói 2: Lãi suất 7.9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 3. Gói 3: Lãi suất 9,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

VPBank triển khai thêm các tiện ích khác đối với khách hàng như thời hạn vay mua xe tối đa lên đến 8 năm, hỗ trợ 100% giá trị nếu người vay đảm bảo thêm tài khoản thế chấp. VPBank cũng có đội ngũ nhân viên năng suất cam kết phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và trả lời muộn nhất sau 2 ngày.

3. Ngân hàng TPBank

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất.jpg

Tính đến năm 2019, TPBank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiền Phong) đang đề xuất các gói vay thế chấp ở hai hình thức đó là vay mua nhà và vay mua xe với các mức lãi suất hấp dẫn như sau:

Về gói cho vay mua nhà, TPBank có 3 gói ưu đãi như sau:

 1. Gói 1: Lãi suất 7,8%/năm ưu đãi trong 06 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 36 tháng
 2. Gói 2: Lãi suất 8,4%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 36 tháng
 3. Gói 3: Lãi suất 9,4%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 48 tháng.

Các ưu đãi siêu tuyệt vời đến từ Ngân hàng TPBank phải kể đến như: cho vay mua nhà với hạn mức 90% giá trị phương án vay, 75% giá trị tài sản đảm bảo, thời gian vay tối đa 20 năm đối với vay mua nhà ở, chuyển nhượng đất thổ cư, các dự án liên kết,… tối đa 15 năm đối với vay xây sửa nhà.

Về gói cho vay mua xe, VPBank cũng có 3 gói dịch vụ như sau:

 1. Gói 1: Lãi suất 7,2%/năm ưu đãi trong 3 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 36 tháng
 2. Gói 2: Lãi suất 7,8%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 36 tháng
 3. Gói 3: Lãi suất 8,4%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu 24 tháng.

Một lợi ích đến từ khoản cho vay mua xe của VPBank phải kể đến đó là khách hàng được phép vay tối đa 7 năm với hạn mức 80% giá trị xe, nếu có thêm tài sản thế chấp sẽ được hỗ trợ 100% nhu cầu vay vốn.

4. Ngân hàng BIDV

Được mệnh danh là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, BIDV là một trong những ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất cho khách hàng cá nhân. Phía ngân hàng BIDV cũng đang cung cấp 2 hình thức cho vay mua nhà và cho vay mua xe rất hấp dẫn.

Về gói cho vay mua nhà:

Trong sự tương quan đối với các ngân hàng khác, thì ngân hàng BIDV đang cho vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn với thời gian ưu đãi dài từ 12 tháng trở lên:

 1. Gói 1: 7,3%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 2. Gói 2: 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

Ngân hàng BIDV cam kết hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà, thời gian tối đa 20 năm.

Về gói cho vay mua xe:

Ngân hàng BIDV nổi bật về khoản thời gian cố định dài, tối đa lên đến 18 tháng:

 1. Gói 1: Lãi suất 7,5%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu
 2. Gói 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu

Với gói vay mua xe ngân hàng BIDV, khách hàng có thể vay vốn mua xe tối đa 7 năm, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giải ngân chỉ sau 2 – 3 ngày làm việc.

III. Cẩn trọng gì khi lựa chọn lãi suất cho vay ngân hàng thấp ?

Khi đi vay tiền từ ngân hàng mà được hưởng lãi suất thấp, người đi vay sẽ được hưởng lợi bằng cách chỉ phải trả số tiền lãi ít hơn. Tuy nhiên, lãi suất thấp không hẳn là tốt vì nó tiềm tàng nhiều nguy cơ rủi ro khác mà nếu người đi vay không nhận thức đầy đủ, thì sẽ phải chịu những thiệt thòi khá lớn, ví dụ như các loại phí dịch vụ kèm theo, khoản vay hạn chế, thời gian đáo hạn ngắn,… Dưới đây OFFICE4U gửi đến bạn các lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức lãi suất cho vay thấp để bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn.

lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất.jpg

 • Tìm hiểu kĩ càng về điều kiện cho thuê của ngân hàng, liệu mình có nằm trong đối tượng được ngân hàng cho vay ?
 • Tính toán để đảm bảo khả năng vay thế chấp ngân hàng, và đủ khả năng trả nợ và lãi suất.
 • Lưu ý kĩ về đặc điểm lãi suất: cách tính lãi suất của ngân hàng, hỏi kĩ mức lãi suất thay đổi theo định kĩ hay cố định ?
 • Các điều khoản kèm theo khoản vay: thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn là khi nào ?…

Lời kết :

Trên đây OFFICE4U gửi đến bạn đọc lời giải cho câu hỏi “Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất ?” cũng như đề xuất những lưu ý nhắc nhở bạn khi bạn có ý định chọn các khoản vay có lãi suất thấp. Các khoản vay có lãi suất thấp không phải bao giờ cũng tốt đối với người đi vay, vì nó còn tiềm tàng khá nhiều rủi ro buộc bạn phải nắm rõ để phòng tránh. Nếu có thắc mắc nào về vấn đề trên, mời bạn đọc liên hệ với OFFICE4U tại website chính thức, hoặc liên hệ qua SĐT 0908.802.902

Bạn có thể truy cập các bài viết Office4u biên tập về bất động sản tại đây.

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo