Gợi ý các mô hình văn phòng tiết kiệm chi phí

Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp điều mà họ lo âu nhất là làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí. Ngay cả khi setup văn phòng mới họ cũng nghĩ cách thiết lập một không gian làm việc tiện ích và tiết kiệm tối đa chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng văn phòng khác nhau để các doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn lựa phù hợp với túi tiền và nhu cầu. Sau đây chúng tôi xin gợi ý các mô hình văn phòng tiết kiệm chi phí nhất cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí, giao lưu kết nối cao

Mô hình văn phòng chia sẻ hiện nay là một trong các loại hình phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu hóa chi phí. Văn phòng chia sẻ đúng như tên gọi của nó. Tức là nhiều doanh nghiệp chia sẻ chung một không gian làm việc. Văn phòng chia sẻ thường được đặt trong các tòa cao ốc đẹp và có lối thiết kế mở, sáng tạo. Khi làm việc tại văn phòng chia sẻ mọi người dễ dàng được kết nối và giao lưu học hỏi. Hơn thế không gian làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp sẽ tạo cảm hứng, động lực cho nhân viên làm việc.

Văn phòng chia sẻ
Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ có ưu điểm nổi bật là giúp tiết kiệm chi phí đến 20% so với khi thuê văn phòng thông thường. Với một văn phòng đầy đủ tiện nghi, không gian mở, sáng tạo mà giá thuê chỉ bằng 80% giá thuê văn phòng thông thường. Do đó mà nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn thuê mô hình này.

==> Xem thêm Bí kíp chọn văn phòng phù hợp cho Starup hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí.

Văn phòng ảo – văn phòng đại diện sang trọng

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu tìm một địa chỉ kinh doanh hợp pháp và một bộ mặt sang trọng để đón tiếp đối tác thì có thể chọn lựa mô hình văn phòng ảo. Với văn phòng ảo bạn có thể điều hành công việc ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến công ty. Đồng thời mức phí bỏ ra cũng vừa phải. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như một văn phòng thực tế. Tại văn phòng ảo có đầy đủ bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….

Văn phòng ảo
Văn phòng ảo

Mô hình văn phòng ảo ra đời mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp vừa có địa chỉ đăng ký kinh doanh hợp pháp, vừa có không gian tiếp đón khách khi cần. Văn phòng ảo có nhân viên tiếp nhận thông tin, thư tín, điện thoại,…Sau đó họ sẽ chuyển đến cho chủ doanh nghiệp đầy đủ và trực tiếp nhất. Văn phòng ảo được xây dựng, thiết kế chuyên nghiệp. Một văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại góp phần tăng giá trị thương hiệu, văn hóa của doanh nghiệp. Từ đó khiến khách hàng và đối tác tin cậy, ủng hộ.

==> Xem thêm bài viết chọn chung cư, nhà riêng, hay tòa nhà chuyên nghiệp làm văn phòng

Sử dụng văn phòng tại nhà cho công ty mới thành lập

Mô hình văn phòng tại gia là sự lựa chọn tiết kiệm nhất cho những ai mới thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tận dụng không gian nhà làm văn phòng. Bạn có thể ngăn chúng bằng các vách ngăn. Như vậy bạn vừa có không gian làm việc vừa có nơi sinh hoạt tiện cả đôi đường mà rất tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên mô hình này cũng tồn tại nhiều bất cập.

Văn phòng tại gia
Văn phòng tại gia

Đầu tiên khi đặt văn phòng tại nhà là bạn phải chấp nhận việc chia sẻ không gian sinh hoạt chung. Gia đình bạn sẽ mất đi sự yên tĩnh, cộng thêm nhiều bất tiện khi sinh hoạt. Đồng thời nhân viên có thể mất tập trung khi làm việc do tiếng ồn, mùi thức ăn,…Hơn thế khi bạn dùng không gian sống làm nơi đặt văn phòng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp. Nếu khách hàng hoặc đối tác khó tính họ sẽ nghĩ bạn không chuyên nghiệp.

Trong tương lai doanh nghiệp ăn nên làm ra muốn mở rộng quy mô sẽ không còn không gian để làm việc. Tất cả các hoạt động từ làm việc đến sinh hoạt gia đình đều bị ảnh hưởng và đảo lộn gây ra sự bất tiện về mọi mặt.

Trên đây chúng tôi vừa gợi ý 3 mô hình văn phòng tiết kiệm chi phí. Tùy theo điều kiện, nhu cầu, ngân sách mà bạn chọn lựa hình thức phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn đừng ngần ngại liên hệ với Office4u chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình, chính xác.

Xem thêm bài viết liên quan

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo