mức thu nhập Thụ Động Là Gì

Bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu mức thu nhập Thụ Động Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “mức thu nhập Thụ Động Là Gì”

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm mức thu nhập thụ động chưa? Bạn có biết sự quan trọng của mức thu nhập thụ động hay không?

Bài viết này sẽ giải đáp về khái niệm này, cũng như một vài kiến thức liên quan. Đây là kiến thức rất rất cần thiết cho cuộc sống của bạn.

Bạn đang xem: mức thu nhập thụ động là gì

mức thu nhập thụ động là gì?

mức thu nhập thụ động là những khoản mức thu nhập mà bạn không cần phải bỏ sức lao động để có được. Ví dụ một vài nguồn mức thu nhập như lãi suất, cho thuê văn phòng hay tiền bản quyền âm nhạc.

mức thu nhập thụ động tiếng anh là passive income. Nếu bạn muốn tìm hiểu bằng tiếng anh thì khả năng gõ từ khóa này.

Tỷ phú huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã từ nói một câu rất hay:

“Nếu không thể tìm được cách kiếm tiền ngay cả lúc mình đang ngủ thì rất khả năng bạn sẽ phải làm việc đến hết cuộc đời”

Câu này khả năng nói theo cách khác là, nếu bạn không có mức thu nhập thụ động thì bạn sẽ phải làm việc suốt đời.

mức thu nhập thụ động là yếu tố quan trọng để bạn đạt được trạng thái tự do tài chính. Đây là trạng thái mà mức thu nhập thụ động tạo ra khả năng trang trải hết chi phí cuộc sống của bạn và gia đình. Lúc này, bạn không còn lo lắng nhiều về tiền bạc nữa và khả năng làm những điều mình muốn.

Để hiểu sâu hơn về mức thu nhập thụ động thì bạn cần tìm hiểu thông tin về 4 nhóm người làm ra tiền trong xã hội. Khi hiểu về 4 nhóm người này bạn sẽ hiểu được sự quan trọng của mức thu nhập thụ động.

Kim tứ đồ là gì?

Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn sách cha giàu cha nghèo của tác giả Robert Kiyosaki, thì có lẽ bạn bạn nghe đến khái niệm kim tứ đồ.

Đây là biểu đồ thể hiện 4 nhóm người làm ra tiền trong xã hội. Các nhóm người này được sắp xếp theo thứ tự như hình bên dưới.

*

Kim tứ đồ (Robert Kiyosaki)

Phía bên trái kim tứ đồ là nhóm người kiếm tiền bằng cách bỏ sức lao động. Bỏ sức càng nhiều thì kiếm được càng nhiều.

Phía bên phải kim tứ đồ là nhóm người kiếm tiền dựa vào sức lao động người khác. Họ dùng tiền đẻ ra tiền. Nhóm này cũng là nhóm có mức thu nhập thụ động.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về 4 nhóm người này.

Nhóm 1: Làm thuê

Nhiều người cũng đã từng nghe qua một câu nói rất quen thuộc: “ráng học hành, ra trường, kiếm một công việc ổn định để làm”. Hầu hết chúng ta đều sinh ra và được hoạch định đi làm công ăn lương.

Sau khi học hành xong, chúng ta thường kiếm một công việc để làm thuê cho một ai đó hoặc một công ty nào đó, rồi được nhận lương theo tháng. Đây là chuyện hết sức bình thường trong xã hội.

mặc khác, nếu chỉ làm công ăn lương mà không làm gì khác thì rất khả năng bạn sẽ phải đi làm cho tới khi già.

Rất ít người khả năng giàu lên nếu chỉ nhờ làm công ăn lương. Hầu hết những người làm thuê với mức lương cao, họ đều dùng tiền nhàn rỗi để tạo nguồn mức thu nhập khác.

Nhược điểm của làm thuê đó là mức thu nhập bị giới hạn nhiều. Những người chủ thì dĩ nhiên không bao giờ muốn trả lương cao. Muốn mức thu nhập cao hơn thì bạn cần phải chuyển qua nhóm người kiếm tiền tiếp theo.

Nhóm 2: Làm riêng

một vài người có chuyên môn, có vốn, hoặc có cơ sở buôn bán của gia đình thì họ làm riêng. Những người này không đi làm thuê cho người khác. mặc khác, họ vẫn phải bỏ công sức ra để làm.

Ví dụ:

Một bác sĩ có chuyên môn mở một phòng khám riêng thay vì đi làm thuê. Đây chỉ là một phòng khám nhỏ và người bác sĩ tự làm hết mọi việc.

Bác sĩ này nếu thuê ở một nơi khác thì mức thu nhập thường sẽ là một mức cố định, khó mà tăng thêm được. Bác sĩ này làm riêng thì mức thu nhập khả năng cao hơn lương làm thuê rất nhiều.

Xem thêm: Tư Duy Sáng Tạo Là Gì – Các Phương Pháp Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo

Tuy vậy, mức thu nhập cũng chỉ giới hạn ở một mức nào đó mà thôi vì bác sĩ này không thể nào làm hơn 24h mỗi ngày. Nếu muốn tằng mức thu nhập thì phải tiến dần lên nhóm người kiếm tiền thứ 3.

Nhóm 3: Làm chủ

Nhóm người kiếm tiền thứ 3 là nhóm người làm chủ. Đây là nhóm người ở phía bên phải kim tứ đồ.

Nhóm người này bắt đầu có sự khác biệt. Nếu hai nhóm người ở trên kiếm tiền nhờ sức lao động bỏ ra thì nhóm người này lại kiếm tiền bằng sức lao động của người khác. Những người này bắt đầu có mức thu nhập thụ động.

Họ thuê những người khác làm việc và họ chuyển qua làm những việc khác. Đôi khi, họ vẫn làm một công việc gì đó liên quan nhưng không phải là tất cả như nhóm hai.

Ví dụ:

Bạn có tiền và xây dựng một cửa hàng. Sau đó, bạn thuê người làm từ đáp ứng, đầu bếp, tiếp viên, thu ngân và quản lý. Tất cả những người này sẽ làm việc thay cho bạn (tất nhiên là bạn phải biết cách quản lý và có quy trình).

Công việc của bạn bây giờ là kiểm tra tổng doanh thu, lợi nhuận, và một vài công việc khác. Bạn hoàn toàn khả năng mở thêm những cửa hàng khác hoặc làm những công việc khác. mức thu nhập của bạn lúc bây giờ là không giới hạn.

Nhóm 4: nhà đầu tư

Nhóm này là nhóm kiếm tiền được xếp ở mức cao trong kim tứ đồ. Những người thuộc nhóm này bắt tiền làm việc cho họ.

Họ dùng tiền đẻ ra tiền, chứ không phải dùng sức làm ra tiền nữa. Tiền này gọi là mức thu nhập thụ động.

Họ dùng tiền để đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau và thu lợi nhuận. một vài ví dụ về đầu tư:

Mua cổ phiểu là phương pháp thường nhật mà gần như tất cả nhà đầu tư đều làm. Khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó thì bạn cũng đã sở hữu một phần công ty đó. Khi công ty làm ăn tốt và có lợi nhuận, bạn sẽ được chia tiền lời mà không làm gì cả. mặt khác, bạn còn khả năng bán lại cổ phiếu cho người khác với giá cao hơn.Sở hữu đất đai cũng là một cách dùng tiền tạo ra tiền.Vân vân và vân vân

mặc khác, đầu tư không phải đơn giản. Bạn khả năng phải đối diện với thua lỗ khi đầu tư. Bạn phải biết cách quản lý dòng tiền (cashflow) và có kiến thức trong lĩnh vực đang đầu tư.

Nhiều người có tiền nhưng lại không biết làm thế nào để đầu tư. Có nhiều người nghe những lời dụ dỗ từ kẻ xấu và dùng tiền đầu tư vào những nơi không an toàn. Kết quả là bị lừa và mất tiền.

👉 Đầu tư vào bản thân là điều hết sức rất cần thiết trước khi đầu tư một cái gì đó. Nó sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn.

mức thu nhập thụ động online

Với những cách tạo mức thu nhập thụ động ở trên thì bạn cần phải có tiền, thậm chí là có nhiều tiền mới làm được.

Vậy nếu không có tiền hoặc rất ít tiền thì làm sau để tạo mức thu nhập thụ động?

Câu trả lời đó là nhờ Internet. Môi trường online là môi trường đơn giản nhất để khả năng giúp bạn tạo mức thu nhập thụ động

Lúc đầu, nhiều lớp trẻ tuổi như Pewpew hay Thế Khương cũng không có nhiều tiền, nhưng họ vẫn khả năng tạo ra mức thu nhập thụ động khủng khiếp. Đó là nhờ họ tham gia vào kiếm tiền online.

Có rất rất nhiều cách để tạo mức thu nhập thụ động từ Internet.

Bạn khả năng bắt đầu xây dựng một blog/website và chia sẻ tổng giá trị. Nếu thu hút được lượng người xem đủ lớn, bạn sẽ có mức thu nhập thụ động từ quảng cáo, kết nối tiếp thị, vân vân.

Hoặc bạn cũng khả năng bắt đầu tạo một kênh youtube và xây dựng nó. Bạn khả năng kiếm tiền thụ động từ quảng cáo trên youtube khi đủ điều kiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về làm youtube thì hãy xem ở đây.

Lời kết

Chắc có lẽ bạn đã hiểu mức thu nhập thụ động là gì phải không? Đây là khoản mức thu nhập mà tất cả chúng ta đều cần để không phải làm cả đời.

Xem thêm: Atc Là Gì – Lệnh Nguyên Tắc Khớp Lệnh Atc

Con đường chúng ta thường hay đi đó là: làm thuê -> làm riêng -> làm chủ ->đầu tư. Hoặc khả năng chọn con đường khởi nghiệp online.

Hãy cho mình biết ý kiến của bạn về bài viết này bằng cách comment bên dưới. Nếu thấy hay thì bạn hãy share về tường để đọc lại nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về mức thu nhập Thụ Động Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mức thu nhập Thụ Động Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về mức thu nhập Thụ Động Là Gì

Thu Nhập Thụ Động Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thu #Nhập #Thụ #Động #Là #Gì

Xem thêm dữ liệu, về mức thu nhập Thụ Động Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về mức thu nhập Thụ Động Là Gì từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về {hỏi đáp|hỏi đáp thắc mắt] hay tại : https://office4u.vn/hoi-dap/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời