Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam

Bài viết Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam thuộc chủ đề về công ty đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam “

Ngân hàng HSBC là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam. mặc khác, vẫn nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về quy trình thi tuyển để trở thành nhân sự chính thức của ngân hàng này.

Tổng quan về ngân hàng HSBC

Thông tin chung

 • Tên đầy đủ của công ty: Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam)
 • Website: https://www.hsbc.com.vn/
 • Địa chỉ hội sở chính của công ty: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giới thiệu về ngân hàng HSBC Việt Nam

Ngân hàng HSBC được thành lập từ năm 1970 với trụ sở văn phòng đại diện đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. mặc khác, chỉ đến tháng 08/1995, công ty mới được cấp phép vận hành trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có vốn điều lệ 100% đến từ nước ngoài. Kể từ khi đặt văn phòng đại diện, ngân hàng HSBC đã gia nhập vào lĩnh vực tài chính trên thị trường với hơn 50 năm. Trong suốt quãng thời gian này, ngân hàng đã chứng tỏ được vị thế của mình trong thị trường tài chính của nước ta với nhiều dịch vụ khác nhau.

Với bản chất của một ngân hàng thương mại, HSBC đã có hệ thống phát triển mạng lưới phòng gia dịch mạnh mẽ với:

 • Đội ngũ nhân sự gồm 1.408 người tính đến thời điểm 2019
 • Hệ thống chi nhánh trải dài trên 4 tỉnh thành lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương
Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam - Ảnh 1
Tổng quan về ngân hàng HSBC

Xem thêm: Ngân hàng Vietcombank: Giờ làm việc, quy trình tuyển dụng chi tiết

Các danh mục chính của HSBC Việt Nam

Hiện nay, những danh mục dịch vụ tài chính ngân hàng chủ yếu của HSBC Việt Nam gồm:

Dịch vụ ngân hàng mỗi ngày

 • Tài khoản – tiền gửi
 • Thẻ thanh toán quốc tế
 • Thẻ tín dụng
 • Ngân hàng số
 • Các dịch vụ ngân hàng tùy thuộc bắt buộc của khách hàng

Dịch vụ cho vay tại HSBC Việt Nam

 • Vay mua nhà
 • Vay tiêu dùng
 • Vay thế chấp bất động sản
 • Vay thấu chi có đảm bảo
 • Chương trình tín dụng xanh

Các danh mục bảo hiểm

 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm an toàn cá nhân
 • Bảo hiểm nhà tư nhân
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm ô tô
 • Bảo hiểm an vui trọn vẹn
 • Bảo hiểm sống khỏe hơn 100
Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam - Ảnh 2
Các danh mục chính của HSBC Việt Nam

Xem thêm: Ngân hàng BIDV: Lưu ý khi tuyển dụng ngân hàng đầu tư phát triển

Đánh giá môi trường làm việc tại HSBC

Chế độ lương thưởng khi làm việc tại ngân hàng HSBC

Tại HSBC Việt Nam, ban lãnh đạo công ty luôn đề ra mức lương thưởng của mỗi nhân sự dựa vào kỹ năng làm việc, hiệu suất cùng với cách thức ứng xử của nhân sự trong việc thực hiện công việc và tổng giá trị của chính nhân viên đó trên thị trường. vì thế, mức mức thu nhập dành cho mỗi cán bộ nhân viên thường sẽ có sự khác biệt rõ nét nhưng vẫn phải đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài chính sách khen thưởng tức thì nhằm tạo động lực cho nhân viên, HSBC cũng thường tập trung vào việc phát triển hoạch định nghề nghiệp cho nhân viên. Định kỳ hàng năm, ban lãnh đạo ngân hàng nhiều xây dựng các chương trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và đào tạo theo chuẩn toàn cầu. Điều này sẽ giúp cho nhân viên khả năng làm việc được ở nhiều quốc gia, nhiều môi trường khác nhau trong toàn hệ thống tập đoàn HSBC.

và cạnh đó, công ty cũng có chế độ luân chuyển nhân sự qua những vị trí khác nhau để tạo sự thích thú, nâng cao kiến thức chuyên môn trong công việc. Và một trong số những điểm nổi bật nhất tại HSBC đó là các cán bộ; nhân viên khả năng làm việc ngắn hạn tại một thị trường khác nhằm học hỏi, phát triển sự nghiệp cho riêng mình…..

Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam - Ảnh 3
Đánh giá môi trường làm việc tại HSBC

Giảm khi làm việc tại ngân hàng HSBC

Bên cạnh việc có một chế độ lương thưởng khá hấp dẫn, cơ hội được phát triển bản thân ở nhiều vị trí khác nhau thì vẫn còn có một vài Giảm mà các nhân viên làm việc lâu năm tại ngân hàng HSBC khả năng thấy được. Theo như chia sẻ của một vài thực tập sinh, vị trí intern tại ngân hàng không khác gì chân sai vặt của cả phòng ban. Bạn sẽ cần phải làm mọi công việc, thậm chí trong đó có cả những đầu việc không tên. Vì thế, nếu không đủ kiên trì, chắc chắn bạn sẽ mau chán và sớm quyết định kết thúc công việc của mình tại đây.

Mặc dù vậy, nếu như bạn vượt qua được khoảng thời gian điều kiện thử việc ban đầu, cơ hội để phát triển bản thân tại ngân hàng HSBC vẫn rất lớn. vì thế, nếu thực sự muốn dành một vị trí chính thức với mức mức thu nhập tốt tại HSBC, hãy nắm thật vững các kiến thức chuyên môn để khả năng sẵn sàng cho vòng thi tuyển. Đặc biệt, một cách viết CV ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định cho một công việc phù hợp tại đây.

Kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam

Sau quy trình sàng lọc CV, các ứng viên phù hợp với bắt buộc tuyển dụng của công ty sẽ cần phải trải qua một vài vòng thi gồm:

Vòng 1: Test đánh giá năng lực

Tại vòng thi này, ứng viên sẽ cần phải làm các bài thi gồm: IQ, Toán, Tiếng Anh. Thời gian làm bài trong 3 tiếng. Trong đó, bài test về kỹ năng tiếng Anh gồm các nội dung:

 • Verbal reasoning
 • Numercial reasoning
 • Personality questionnare

Vòng 2: Thảo luận nhóm

Với vòng kiểm tra kỹ năng teamwork, hội đồng tuyển dụng sẽ lựa chọn ngẫu nhiên nhóm 10 người. Các thành viên sẽ cần phải thảo luận về một chủ đề với 2 câu hỏi. Thời gian thảo luận là 10 phút. Sau đó, bạn sẽ phải thuyết trình trong 3 phút với mỗi câu. Tại vòng này sẽ có 2 giám khảo, họ chỉ đứng yên, quan sát cách thức ứng viên làm việc nhóm cùng nhau.

Vòng 3: Final Interview

Sau vòng thảo luận nhóm, ứng viên sẽ được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng. không quá này sẽ chia thành 2 buổi phỏng vấn gồm:

 • Phỏng vấn với bộ phận nhân sự
 • Phỏng vấn với quản lý trực tiếp của phòng ban làm việc

không quá thi này, những câu hỏi chủ yếu sẽ tập trung vào các kiến thức chuyên môn. Nhà tuyển dụng khả năng bắt buộc bạn trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào bắt buộc. không quá này, bạn cũng khả năng thỏa thuận thêm về mức mức thu nhập mình mong muốn nếu nhận được offer mời thử việc.

Bài viết về ngân hàng HSBC trên đây của news.timviec.com.vn hy vọng đã giúp bạn có thêm được những sự lựa chọn tốt nhất cho hoạch định nghề nghiệp trong tương lai của chính bạn.

Các câu hỏi về Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam

Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngân #hàng #HSBC #Đôi #nét #về #kinh #nghiệm #thi #tuyển #HSBC #Việt #Nam

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam từ trang Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về Review Tập Đoàn tại : https://office4u.vn/doanh-nghiep/review-cong-ty/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời