Nghe chuyên gia hàng đầu Việt Nam phân tích thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay được các chuyên gia đánh giá rất khả quan và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Theo nhận định của các chuyên gia thị trường vẫn chưa có dấu hiệu khủng khoảng. Cũng trong năm 2019, chúng ta chứng kiến sự lên ngôi của thị trường đất nền và sự cạnh tranh khốc liệt của phân phúc căn hộ tại các thành phố lớn.

==> Xem thêm:  Office4u – Vinh hạnh được Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM bình chọn là doanh nghiệp cung cấp văn phòng cho thuê uy tín và chất lượng nhất Tp.HCM.

 

 

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Phân khúc căn hộ

thi-truong-can-ho

– Nguồn cung trên thị trường tăng tỉ lệ thuận với sức mua tăng.
– Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Theo đánh giá, nguồn cung ở phân khúc căn hộ đang tăng lên và sức tiêu thụ đạt mức kỉ lục, sự phát triển này khiến cho các chủ đâu tư càng ngày càng có nhiều cơ hội phát triển mạnh.
– Trong 2 năm qua, thị trường BĐS phát triển khá nhanh ở tất cả cả phân phúc từ bình dân đến cao cấp. Minh chứng là tại TP.HCM và Hà Nội có đến hàng trăm sự án chung cư được chào, từ đó, chúng ta có thể thấy, nguồn cung đang rất dồi dào.

Theo các chuyên gia đánh giá, phân khúc căn hộ cao cấp đang có xu hướng tăng mạnh do nhu cầu thị trường đang có sức tiêu thụ nhanh. (Cung cầu hỗ trợ nhau). Cụ thể, số lượng căn hộ bán ra vào khoảng 150 000 căn, lượng căn hộ đang bán ở TPHCM, Hà nội còn rất lớn: 45000 – 50000 căn. Chính sự tăng mạnh và có phần dịch chuyển khá nhanh này đã tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt ở phân khúc căn hộ.

Phân khúc đất nền

thi-truong-dat-nen

– Năm 2019 chứng kiến thị trường bất động sản đất nền lên ngôi
Song song với phân khúc căn hộ có xu hướng tăng mạnh thì đất nền lại phát triển sôi động ngay từ đầu năm 2018. Sự lên ngôi của đất nền thể hiện rõ ràng nhất là đất ở các vùng ven TPHCM, Đà Nẵng không ngừng tăng, các hoạt động mua bán tại đây cũng diễn ra rất sôi nổi.

– Theo giới chuyên môn, việc đất nền lên ngôi là do nhu cầu mua tăng cao trong khi nguồn cung lại chế ( cung nhỏ hơn cầu). Theo đánh giá của chuyên gia kinh tế: thực trạng thị trường bất động sản đất nền hiện nay đang trên đà phát triển, giá đất nền sẽ có thể tăng lên đến 300 – 400%,  đánh giá mức tăng trưởng này là xu hướng tất yếu.

Theo giới chuyên gia nhận định

chuyen-gia-nhan-dinh-thi-truong-bat-dong-san

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay theo phân tích của chuyên gia:  chưa cần lo về khủng hoảng

Trong thời gian vừa qua, thị trường lo ngại tình trạng bong bóng bất động sản xảy ra một lần nữa. Nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản có những phân tích về các dấu hiệu của bong bóng bất động sản, trong 10 dấu hiệu bong bóng thì thị trường BĐS có đến 8 dấu hiệu.Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia uy tín trong ngành khẳng định, tình hình thị trường BĐS đang phát triển ổn định và chưa có hiện tượng bất thường, do đó chưa cần lo ngại về bong bóng. Thị trường chỉ đang xảy ra những “cơn sốt” giá cục bộ phân khúc đất nền một số tỉnh. Chưa cần lo về bong bóng hay khủng hoảng của thị trường BĐS, thị trường khác hoàn toàn giai đoạn trước, không có những bất thường.”

Trong quý IV/2018, Thị trường BĐS Việt Nam đang có nhiều diễn biến “nóng” của đất nền khiến nhiều người lo ngại về bong bóng nhà đất giống như những năm 200, 2009, 2010, 2011. Cụ thể, có rất nhiều gia đình bỏ ra một số tiển “khủng” (phần lớn là giới nhà giàu ở TP.HCM và Hà Nội) đến các khu vực ven TPHCM, Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc để mua đất.

Tình trạng gom đất này khiến cho giá đất nhiều nơi tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Thống kê của một số tổ chức nghiên cứu thị trường, giá đất nền vùng ven Tp.HCM tăng khoảng 60-80% , trong khi đó, giá đất ở 3 đặc khu (Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc) tăng giá gấp 2-3 lần…

Mặc dù thị trường có dấu hiện bong bóng vào thời gian trước, tuy nhiên, tại các hội nghị, hội thảo gần đây, nhiều chuyên gia uy tín trong ngành khẳng định: “những cơn sốt cục bộ trên chưa đủ làm nên cuộc khủng hoảng nhà đất như những năm 2008.

Tình hình thị trường BĐS hiện tại khác hoàn toàn giai đoạn trước. Giá bất động sản tăng nhanh và mạnh theo tuần, theo ngày thậm chí là giờ trên toàn thị trường, ở mọi phân khúc.Tuần này tăng 10% thì tuần sau tăng 25%. Người người, nhà nhà đầu tư nhà đất, thậm chí cả đất nông nghiệp theo đám đông, bất chấp vị trí, giá cả. Khi đó, đường giá bất động sản sẽ tạo thành đường cong đột biến trong thời gian ngắn. Còn thực trạng thị trường bất động sản hiện nay chưa có hiện tượng bất thường, tình hình chung về giá ở vẫn đang ổn định, thậm chí giảm.

Chia sẻ thêm về thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, sở dĩ xảy ra cơn sốt đất ở một số khu vực là do cò đất đẩy giá.Cho biết thêm: Giá đất tăng ở vùng ven Tp.HCM là có thật, giá tăng cao là do nhiều yếu tố tác động như:  nhu cầu cao do tăng dân số cơ học, cơ sở hạ tầng cải thiện, tâm lý người dân thích đất nền…nhưng ở một số nơi tăng nóng có phần nguyên nhân từ đầu cơ thổi giá.

Cũng giống như những thị trường khác, thị trường BĐS không nằm ngoài quy luật cung – cầu, BĐS luôn có biến động lên xuống.Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay cho thấy, phân khúc đất nền đang rất sôi động, ở phân khúc chung cư, nghỉ dưỡng cũng có dấu hiệu tăng mạnh.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang được kiểm soát tốt sau nhiều đợt tăng trầm, nhờ vào kinh nghiệm của các thành phần tham gia, từ cơ quan nhà nước đến chủ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân. Họ đều đã có trình độ cao hơn để nhận biết và đánh giá tình hình.

Hi vọng qua bài viết này của Cho thuê văn phòng Office4u đã giúp cho các bạn nắm được thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, giải đáp được thắc mắc cũng như đưa ra nhận định chính xác để có quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn luôn thành công !!!

các bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin bất động sản hơn tại đây !!! xin cảm ơn !

 

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo