Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý

Bài viết Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý thuộc chủ đề về Kiến trúc&xây dựng đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý”

Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý 1

Với những gia đình có khuôn viên nhà vườn rộng lớn. Chắc chắn, gia chủ họ sẽ rất lưu tâm tới việc thiết kế sân vườn cho Biệt thự . Bởi vì, mong muốn hiện nay của các gia đình là hướng tới không gian xanh sạch đẹp. Do vậy, nếu bạn đọc đang muốn được thiết kế cho khuôn viên vườn nhà mình. Hãy thử thiết kế theo những ý tưởng mà công ty chúng tôi gợi ý dưới đây.

khả năng bạn lưu tâm:

1 anh 1 nguyen tac thiet ke san vuon cho biet thu va nhung dieu can luu y nguon internet - Nguyên tắc thiết kế sân vườn cho biệt thự và những điều cần lưu ý - biet-thu
Ảnh 1: Nguyên tắc thiết kế sân vườn cho biệt thự và những điều cần lưu ý (Nguồn Internet)

Thiết kế sân vườn cho biệt thự như thế nào?

Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự bạn cần phải lưu tâm tới 4 yếu tố. Đó chính là thiết kế cổng vườn, hàng rào, lối đi và những cây trồng. Vậy, chi tiết cho từng thiết kế này được lên ý tưởng ra sao?

Thiết kế cổng sân vườn

Khi thiết kế cổng sân vườn bạn nên lưu tâm tới hướng của cổng. cùng lúc ấy, màu sắc cổng sẽ quyết định tới hướng của cổng ra sao? Nguyên tắc thiết kế này dựa vào yếu tố phong thủy trong thiết thế sân vườn. Vì thế, bạn hãy dựa vào màu sắc cổng và chọn ra hướng cổng như sau:

 • Nếu bạn chọn cổng màu đen thì hướng cổng sẽ là: Đông, Bắc, Đông Nam.
 • Nếu bạn chọn cổng màu trắng thì hướng cổng sẽ là: Bắc, Tây, Tây Bắc.
 • Nếu bạn chọn cổng màu đỏ thì hướng cổng sẽ là: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

mặt khác, cánh cổng sẽ được thiết kế theo hướng mở vào trong. Nếu có điều kiện, bạn nên tạo thêm 2 cột đá ở 2 bên cổng. Điều này sẽ khiến cho phần cổng của sân vườn có thêm phần chắc chắn.

Thiết kế hàng rào

2 anh 2 nam ro nguyen tac thiet ke hang rao nguon internet - Nguyên tắc thiết kế sân vườn cho biệt thự và những điều cần lưu ý - biet-thu
Ảnh 2: Nắm rõ nguyên tắc thiết kế hàng rào (Nguồn Internet)

Nguyên tắc thiết kế hàng rào cho sân vườn của biệt thự mà bạn nên nhớ. Đó chính là hàng rào tuyệt đối không được cao hơn nhà. Chẳng hạn: Đối với những căn nhà biệt thự trệt hay 1 tầng. Chiều cao lý tưởng mà bạn khả năng đưa vào trong thiết kế hàng rào là 1.5m.

Thiết kế đường đi từ cổng vào nhà

Việc thiết kế lối đi từ cổng vào nhà cho khu vườn biệt thự rất quan trọng. vì thế, khi thi công sân vườn biệt thự bạn không được bỏ qua yếu tố này. Đặc biệt, khi thiết kế lối đi bạn tuyệt đối dùng kiểu nối đi thẳng. Tức là, đối đi thẳng tuột từ cổng vào chính cửa ra vào của căn biệt thự. Điều này theo tâm linh sẽ không tốt cho phong thủy của căn nhà.

3 anh 3 nen thiet ke loi di theo kieu uon luon nguon internet - Nguyên tắc thiết kế sân vườn cho biệt thự và những điều cần lưu ý - biet-thu
Ảnh 3: Nên thiết kế lối đi theo kiểu uốn lượn (Nguồn Internet)

Người thiết kế nên dùng kiểu lối đi dạng uốn lượn sẽ hợp lý hơn. Điều này khiến cho tổng thể thiết kế sân vườn cho biệt thự thêm phần mềm mại hơn nhiều. cùng lúc ấy, kiểu lối đi này cũng không làm tác động tới phong thủy của nhà ở.

Thiết kế cây trồng

Cây trồng là yếu tố không thể thiếu được trong khu sân vườn của gia đình bạn. Nhất là hiện nay, phong cách thiết kế sân vườn hướng thiên nhiên đang được nhiều người lựa chọn. Bởi vậy, khi quyết định trồng cây gì? Hướng cây trồng được đặt như thế nào? Bạn hãy cân nhắc lựa chọn các ý tưởng về cây trồng như sau:

 • Cây trồng không được trồng quá cao ở vị trí trước sân nhà.
 • Khi trồng cây bạn sẽ phải trông theo cặp để tạo nên sự cân đối. mặt khác, bạn khả năng chọn trồng theo số lẻ 3-5-7.
 • Gia chủ Giảm trồng cây ở hướng Tây Nam hoặc Tây.
 • Những cây to và có bóng mát nên trồng ở hướng Tây Bắc.
 • Những cây chắn gió chẳng hạn như: Cau, bàng…Bạn nên chọn trồng ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Những cây như cây Tùng hay câu có chiều cao thấp bạn nên trồng ở hướng Nam hoặc Đông Nam.

mặt khác, khi thiết kế sân vườn cho biệt thự bạn cũng thêm vào các yếu tố “sơn – thủy – họa”. Điều này sẽ giúp cho sân vườn trở nên đẹp và độc đáo hơn. mặc khác, khi lựa chọn vật phẩm trang trí này. Bạn cần lưu tâm tới hình dáng và màu sắc của vật trang trí. Miễn làm sao vật trang trí phải phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế khuôn viên sân vườn cho biệt thự

Thiết kế sân vườn cho biệt thự luôn đòi hỏi và có sự sáng tạo, mới lạ và phá cách. mặc khác, có một vài nguyên tắc mà bạn vẫn phải mặc định thiết kế theo. Đó là:

4 anh 4 nhung luu y khi thiet ke khuon vien san vuon cho biet thu nguon internet - Nguyên tắc thiết kế sân vườn cho biệt thự và những điều cần lưu ý - biet-thu
Ảnh 4: Những lưu ý khi thiết kế khuôn viên sân vườn cho biệt thự (Nguồn Internet)
 • Nguyên tắc đảm bảo sự cân bằng cho khuôn viên vườn Biệt thự. Sự cân bằng khả năng thể hiện ở vật trang trí đối xứng, cây trồng màu sắc đối xứng…
 • Nguyên tắc đảm bảo sự đồng nhất và hài hòa. Nguyên tắc này nhằm mang đến một tổng thể hài hòa nhất cho cả khu vườn sau thiết kế. Bằng việc, bạn phải biết dùng màu sắc như thế nào? Nên trồng những loại cây trồng ra sao? Tất cả đều phải có sự tương đồng và đồng nhất với nhau.
 • Nguyên tắc đảm bảo sự chuyển đổi giống như dòng chảy. Bạn phải tưởng tượng rằng khi người khác bước vào khu vườn nhà mình. Họ không bị rời mắt bởi bất cứ yếu tố nào? Những gì họ nhìn thấy luôn có sự chuyển đổi từ nơi này qua nơi khác. Mọi quan sát không bị dừng một cách đột ngột nhất. Điều này có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng nguyên tắc chuyển đổi theo dòng chảy rồi đó.

khả năng bạn lưu tâm:

Đó chính là toàn bộ những ý tưởng về thiết kế sân vườn cho biệt thự gia đình mình. Nếu bạn đang có mong muốn được thiết kế khu khuôn viên cho căn hộ nhà mình. Hãy vận dụng vào đó những ý tưởng mà công ty chúng tôi đã gợi ý nha. Chắc chắn, bạn sẽ có được khuôn viên nhà ở cho những buổi sáng thư thả và tuyệt vời.

Các câu hỏi về Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý

Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguyên #Tắc #Thiết #Kế #Sân #Vườn #Cho #Biệt #Thự #Và #Những #Điều #Cần #Lưu

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Nguyên Tắc Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự Và Những Điều Cần Lưu Ý từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về trang trí nhà hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/kien-truc/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời