Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10

Bài viết Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 thuộc chủ đề về mẹo vặt cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10”

Khi máy tính của bạn gặp sự cố không vào được win hay tệ hơn là màn hình xanh chết chóc .. chắc hẳn trên mạng bạn sẽ thấy nhiều lời khuyên vào safe mode để xem và sửa lỗi máy tính. Vậy Safe mode là gì cách vào safe mode trên windows 10 như thế nào hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu nha.

1. Safe mode là gì?

Safe Mode (chế độ an toàn) là chế độ mà máy tính nào cũng có. Khi máy tính bị nhiễm virus, gặp vấn đề với driver, hệ thống thì Safe Mode khả năng là cứu cánh duy nhất giúp bạn khả năng khởi động máy và khắc phục sự cố.

Safe Mode sẽ vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng và trình điều khiển (drivers) không rất cần thiết được tải lên trong quy trình khởi động hệ thống, vì thế giúp chúng ta có cơ hội sửa sai và xác định được các ứng dụng hay trình điều khiển nào là tác nhân gây ra ra sự cố cho máy tính và sửa chữa nó.

2. Cách vào Safe Mode Windows 10

Giống như các phiên bản Widows trước đây (Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 …) Windows 10 cũng tích hợp chế độ Safe Mode rất hữu ích cho việc chẩn đoán cũng như khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm và hệ điều hành.

Có nhiều cách để vào chế độ Safe Mode trên Windows 10 kể cả trường hợp không thể vào windows màn hình xanh … Để vào Safe Mode của Windows 10 khi khởi động máy tính Win 10, các bạn cùng tham khảo các cách dưới đây nha.

2.1 Cách vào Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows.

Trên Windows 7 chúng ta sẽ nhấn phím F8 trước khi Windows được nạp để mở cửa sổ Advanced Boot Option để khởi động Windows 7 trong Safe Mode thì trên windows 10 cũng thế

Trên Windows 10, chúng ta khả năng nhấn phím Shift + F8 hoặc F8 trước khi Windows bắt đầu được nạp để vào chế độ recovery và truy cập vào Safe Mode từ đây.

mặc khác cần 1 điều cần lưu ý đó là nếu bạn sở hữu một máy tính hiện đại, với chế độ UEFI BIOS và ổ cứng SSD thì tốc độ load vào HDH quá nhanh bạn sẽ ko kịp bấm phím vì thế trong trường hợp này chúng ta phải vào BIoS chỉnh thời gian boot vào ổ cứng chậm lại thì mới vào được Safe Mode..

2.2 Vào Safe Mode Windows 10 khi vào được windows.

Bước 1: Windows + S mở hộp thoại tìm kiếm sau đó gõ vào msconfig và nhấn Open ở dưới để mở System Configuration

Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 1

Bước 2: Trong cửa sổ System Configuration chọn tab Boot, dưới phần Boot Options, cần tick vào Safe mode sau đó lựa chọn một trong các tùy chọn có sẵn để vào safe mode bao gồm:

  • Minimal: Vào chế độ Safe Mode với số lượng tối thiểu các trình điều khiển (driver) và các dịch vụ nhưng vẫn dùng giao diện đồ họa quen thuộc của Windows. Kết nối mạng bị vô hiệu hóa.
  • Alternate Shell: Nếu thành thạo về các dòng lệnh Command Prompt thì khả năng chọn chế độ này. Kết nối mạng và File Explorer bị vô hiệu hóa.
  • Active Directory Repair: Vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập vào các thông tin chi tiết trên máy tính, như các thiết bị phần cứng. Nếu không cài đặt thành công phần cứng mới, chẳng hạn như Active Directory thì Safe Mode sẽ được dùng để khôi phục lại sự ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.
  • Network: Vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ và driver rất cần thiết dành cho kết nối mạng, dùng giao diện đồ họa của Windows. Kết nối mạng được kích hoạt.

Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 2

Bước 3: Chỉnh lại thời gian BOot trong phần Timeout ( tăng lên đủ số giây rất cần thiết)

Bước 4: Click Apply => OK. Tiếp theo tiến hành khởi động lại máy tính của bạn chúng ta sẽ truy vập được chế độ Safe Mode.

2.3 Thoát khỏi chế độ Safe Mode trên Windows 10.

Để thoát khỏi chế độ Safe Mode các bạn làm tương tự như trên chỉ cần bỏ dấu tích ở Safe boot => Apply=> OK. Tiến hành khởi động lại máy tính của là sẽ khỏi chế độ Safe Mode.

Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 3

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn các cách vào safe mode trên windows 10 cho các bạn không chuyên. Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới tip sẽ giải đáp sớm nhất khả năng nha các bạn. Chúc các bạn 1 ngày làm việc vui vẻ!

Các câu hỏi về Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10

Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Safe #mode #là #gì #Cách #vào #Safe #Mode #Windows

Tra cứu thêm thông tin về Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Safe mode là gì? Cách vào Safe Mode Windows 10 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Nguồn Tin tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm mẹo vặt cuộc sống tại : https://office4u.vn/meo/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời