Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất

Bài viết Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất thuộc chủ đề về hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất”

Sóng elliot là gì mà các trader lưu tâm quá vậy! Mô hình sóng elliot gồm 5 đợt sóng, nhưng liệu các trader chúng ta có hiểu đúng & toàn diện về sóng elliott?

Nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật, hay gọi là trader hay hỏi Ngọ về vấn đề này. Ví dụ như: nguồn gốc hay định nghĩa sóng elliott? Cách vẽ sóng elliott, cách đếm sóng elliott kết quả? Một chu kỳ sóng elliott đầy đủ? Sự kết hợp giữa sóng elliott với dãy số Fibonacci?

Thì đây sẽ là bài viết toàn diện Ngọ chia sẻ đến nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Sóng elliott là gì

Nội dung bài viết sóng ellott bao gồm:

– Lịch sử về sóng elliott– Những nguyên lý và cách đếm sóng elliott– Ứng dụng lý thuyết sóng elliott và dãy số Fibonacci

*

Kho sách chứng khoán lớn nhất Việt Nam với 100+ ebook.

I. Lịch sử sóng elliott

Nguyên lý sóng Elliott là phát minh của Ralph Nelson Elliott dựa vào các hành vi xã hội, hoặc đám đông, có khuynh hướng theo chiều hướng và được lặp đi lặp lại, vì bản chất con người trong đầu tư rất ít hoặc không thay đổi ngay, nó thế hiện ở các mô hình và các chu kỳ.

Sóng Elliott đã được thống kê và dùng trong thị trường chứng khoán, và thể hiện qua biểu đồ của nhà đầu tư trong giao dịch. Ông đã xác định một vài mô hình chuyển động, sự hồi lại, chúng kết hợp lại với nhau tạo thành mẫu hình lớn với thời gian khá dài hoặc ngắn. Một sóng hoàn chỉnh sẽ có tất cả 144 sóng nhỏ.

II. Những nguyên lý và cách đếm sóng elliott

1. Sóng elliott đơn giản

“Nguyên lý sóng Elliott” được xuất bản lần đầu và được công bố rộng rãi vào năm 1938.

Theo lý thuyết sóng Elliott, mô hình cơ bản nhất sẽ được chia làm 5 đợt sóng. Gồm 3 sóng chính 1, 3 và 5 di chuyển theo chiều hướng, và 2 sóng 2, 4 là sóng điều chỉnh.

*

chi tiết hơn:

Các sóng tăng giảm đan xen nhau, sau sóng tăng là sóng giảm và ngược lại.

Trong chiều hướng lên sẽ có 3 sóng tăng (sóng 1,3,5) và 2 sóng giảm (sóng 2,4), trong chiều hướng điều chỉnh có 2 sóng giảm (sóng A, C) và 1 sóng tăng (sóng B). Tạo thành 1 chu kỳ sóng Elliott với 8 sóng. Chu kỳ sóng từ gồm sóng siêu chu kỳ => Sóng chu kỳ => Sóng chính, sóng trung cấp, sóng nhỏ, sóng siêu nhỏ.

Xem thêm: Cnee Là Gì – Thông Tin Cơ Bản Về Consignee Bạn Cần Nắm Được

Trong các sóng thì lại có những sóng nhỏ, siêu nhỏ khác.

một vài quy tắc:

Sóng 4 không xâm phạm vào sóng 1. (Tức là giá thấp nhất sóng điều chỉnh 4 phải lơn hơn giá đỉnh của sóng tăng số 1)Sóng 2 không hồi lại hết toàn bộ sóng 1Sóng 3 sẽ là sóng tăng mạnh nhất so với sóng 1 và sóng 5.2. Chu kỳ sóng Ellliot

Một chu kỳ sóng hoàn chỉnh sẽ gồm 8 sóng với 2 giai đoạn:

1) sóng tăng chia thành 5 đợt2) sóng điều chỉnh ba sóng

*

Sóng tăng chính sẽ được gắn số 1, 2, 3,4 ,5 và sóng giảm chính sẽ gắn chữ số A, B, C. Sóng A & C sẽ ngược chiều với giảm giá, sóng B là sóng tăng, tức cùng chiều với sóng gốc.

Lưu ý: Đỉnh sóng B phải thấp hơn đỉnh sóng A.

Sóng A-B-C bản chất giống sóng 1-2-3-4-5, mặc khác ở đây chỉ có 3 sóng thay vì chiều hướng chính gồm 5 sóng. Khi đó gộp lại, chúng ta sẽ có chu kỳ sóng “5-3”. Hãy tưởng tượng giống hình zigzag vậy.

*

Một sóng hoàn chỉnh sẽ có tất cả 144 sóng nhỏ!

III. Ứng dụng lý thuyết sóng elliott và dãy số Fibonacci

Và mỗi sóng hoặc pha có chiều hướng có mối quan hệ tình dục Fibonacci, với dãy số 1, 1, 2, 3, 5 , 8, 13… Số sau là bằng tổng 2 số liền trước. Tỷ lệ Fibonacci 0,618 được gọi là tỷ lệ vàng theo một cách tự nhiên giống như hằng số Pi = 3.14 hay hằng số e. Trong chứng khoán, khi dùng phân tích kỹ thuật, thì dãy số Fibonacci thường diễn giải bởi những tổng giá trị % sau: 38.2%, 50%, 61.8%, 1.618%… Ngọ sẽ viết kỹ Fibonacci ở các bài viết sau, các bạn tham khảo. Nêu bạn hỏi sóng 1,3,5 tăng tới mức nào hay sóng 2,4 điều chỉnh đến đâu trong quy trình đếm sóng eliott thì khi kết hợp với dãy số Fibonacci, đây là 1 gợi ý nha:

*

Sóng elliott và chuỗi dãy số fibonacci

Tuy lý thuyết là vậy, mặc khác tùy theo cách nhìn nhận mà mỗi người sẽ có cách đếm sóng riêng, kết hợp với dãy số Fibonacci để tạo ra khung thời gian và các ngưỡng mua và bán phù hợp.

Xem thêm: Iban Là Gì – Mã Toàn Tập Về Số Iban Number

Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu theo trường phái phân tích kỹ thuật muốn đánh theo sóng elliott, chỉ nên tập trung vào sóng 3 vì đó là sóng khả năng tăng giá mạnh nhất. Yên tâm là bạn là NĐT nhỏ lẻ của cải/tài sản tầm 1 tỷ trở lại nên với TTCK với hơn 1000 mã, sẽ đủ chỗ cho bạn giải ngân ra tiền vào sóng 3. Phân tích kỹ thuật khá đa dạng và đa dạng, để hiểu tường tận về PTKT, bạn nên tham dự khóa học phân tích kỹ thuật của Ngọ, Ngọ sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn đến khi thuần thục.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sóng Elliott Là Gì - Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sóng Elliott Là Gì - Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sóng Elliott Là Gì - Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất

Sóng Elliott Là Gì - Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sóng #Elliott #Là #Gì #Cách #Xác #Định #Biên #Độ #Sóng #Chuẩn #Xác #Nhất

Tìm thêm kiến thức về Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Sóng Elliott Là Gì – Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về {hỏi đáp|hỏi đáp thắc mắt] hay tại : https://office4u.vn/hoi-dap/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời