stephen hawking bị bệnh gì

Bài viết stephen hawking bị bệnh gì thuộc chủ đề về cẩm nang sức khỏe đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu stephen hawking bị bệnh gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “stephen hawking bị bệnh gì”

Nhà khoa học nổi tiếng người Anh, Stephen Hawking, đã qua đời vào thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018. Stephen Hawking là người duy nhất mắc bệnh ALS (bệnh xơ cứng teo cơ một bên) sống sót đến 76 tuổi. Đúng vậy, căn bệnh ALS của Stephen Hawking từ năm 21 tuổi là căn bệnh có tuổi thọ không quá lớn. Trên thực tế, những người được chẩn đoán mắc ALS nói chung chỉ có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm kể từ khi bệnh phát triển.

Bạn đang xem: Stephen hawking bị bệnh gì

Vậy chính xác thì ALS là gì? Tại sao tuổi thọ của những người mắc căn bệnh hiếm gặp này lại không lớn? Tìm hiểu tất cả về bệnh ALS của Stephen Hawking dưới đây.

Contents

ALS, bệnh của Stephen Hawking là gì?

Bệnh ALS là tình trạng rối loạn các dây thần kinh vận động hoặc các tế bào thần kinh trong não và cột sống điều chỉnh chuyển động của các cơ vân (các cơ được di chuyển theo ý mình). ALS là viết tắt của bệnh xơ cứng teo cơ bên. điều này xảy ra khi hệ thống thần kinh, trong đó một vài tế bào (tế bào thần kinh) trong não và tủy xương chết dần.

Các tế bào này gửi thông điệp từ não và tủy xương đến các cơ. Các vấn đề về cơ nhẹ lúc đầu xuất hiện, nhưng dần dần người bệnh bị liệt, Stephen Hawking cũng vậy. một vài người mắc ALS trong vài năm. Cuối cùng các cơ sẽ ngừng vận hành. Căn bệnh này còn được gọi là bệnh Lou Gehrig, được đặt theo tên của một cầu thủ bóng chày nổi tiếng của Mỹ đã chết vì căn bệnh ALS này.

Có hai loại ALS:

Tế bào thần kinh vận động trên: Tế bào thần kinh trong não.Tế bào thần kinh vận động dưới: Tế bào thần kinh trong tủy sống.

Các tế bào thần kinh vận động này kiểm soát tất cả các phản xạ hoặc chuyển động tự phát ở cơ tay, chân và mặt của bạn. Các tế bào thần kinh vận động cũng bảo các cơ co lại để bạn khả năng đi bộ, chạy, nâng các vật nhẹ xung quanh, nhai và nuốt thức ăn, và thậm chí thở.

Xem thêm: Hàm Hlookup Là Gì – Hlookup (Hàm Hlookup)

Các dấu hiệu và triệu chứng ALS

Sự khởi phát của các dấu hiệu và triệu chứng của ALS thường từ từ, vì thế, lần đầu tiên bạn cảm thấy các triệu chứng, bạn khả năng không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của điều này. Các dấu hiệu và triệu chứng của ALS là:

Các cơ ở một cánh tay hoặc chân bị suy yếuNói không rõ ràngCác cơ bị suy yếu từ từ lan xuống tay chân và các bộ phận khác trên cơ thểCơ lưng và cổ yếu khiến đầu khập khiễng.Mất mô cơ (teo)Co giật lưỡiTê liệt (không thể di chuyển, nói, ăn và nuốt và thở)

*

tác nhân gây ra ra bệnh ALS?

Bệnh ALS là một sự kiện vẫn đang được các chuyên gia thống kê. tác nhân là không rõ và khoảng 90 phần trăm các trường hợp xảy ra không nhiều. Trong khoảng 10 phần trăm số người, bệnh được truyền sang các thành viên trong gia đình. Các nhà khoa học cũng nghi ngờ sự mất cân bằng nồng độ glutamate trong cơ thể và các bệnh tự miễn dịch là tác nhân gây ra ra ALS. Xin lưu ý, ALS là một bệnh không lây nhiễm.

mặc khác, nguy cơ phát triển ALS của một người như Stephen Hawking sẽ tăng lên nếu ai đó:

Có tiền sử gia đình mắc ALS40-60 tuổiỞ nhóm tuổi Hút thuốc hoặc tiếp xúc nhiều với khói thuốc (hút thuốc thụ động)Chấn thương do va chạm

ALS là một tình trạng không thể chữa khỏi nhưng khả năng kiểm soát được

Có, ALS là một tình trạng không thể chữa khỏi hoàn toàn. Phương pháp điều trị do bác sĩ đưa ra chỉ nhằm kiểm soát các triệu chứng và hỗ trợ bệnh nhân lâu nhất khả năng. Một loại thuốc là riluzole, khả năng kéo dài tuổi thọ và ở một vài người khả năng làm chậm sự tiến triển của ALS, nhưng công dụng của nó bị Giảm.

những loại thuốc khác khả năng giúp kiểm soát các triệu chứng co giật, khó nuốt, chuột rút, táo bón, đau và trầm cảm. khả năng dùng ống thông dạ dày để cho ăn nếu bệnh nhân bị sặc. Các nhà dinh dưỡng đóng một vai trò trong việc giúp ngăn chặn giảm cân. Giáo dục và tư vấn cũng rất quan trọng để giúp làm dịu tình trạng tâm lý của người mắc ALS.

Liệu pháp vật lý, nghề nghiệp và ngôn ngữ khả năng giúp bệnh nhân mạnh mẽ và độc lập. Các thiết bị hỗ trợ như nẹp, quấn chân kim loại, xe lăn và máy thở cũng được bắt buộc trong thời gian điều trị. Trong giai đoạn tiếp theo, mục tiêu chính là cung cấp sự thoải mái cho tình trạng của những người mắc ALS.

Xem thêm: Giải Pháp Phát Triển Dịch Vụ Cho Vay Tiêu Dùng Là Gì

Cần lưu ý, trường hợp ALS ở Stephen Hawking sống sót sau hơn 50 năm kể từ lần chẩn đoán đầu tiên là rất hiếm. mặc khác, điều đó không có nghĩa là điều này là không thể. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp điều trị tốt nhất và đảm bảo những thân nhân thiết nhất luôn ở bên cạnh bệnh nhân, cả về tinh thần và thể chất.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Các câu hỏi về stephen hawking bị bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê stephen hawking bị bệnh gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết stephen hawking bị bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết stephen hawking bị bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết stephen hawking bị bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về stephen hawking bị bệnh gì

stephen hawking bị bệnh gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #stephen #hawking #bị #bệnh #gì

Tìm thêm báo cáo về stephen hawking bị bệnh gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về stephen hawking bị bệnh gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về bảo vệ sưc khỏe hay tại : https://office4u.vn/suc-khoe/

Trả lời