Thân Bất Do Kỷ Là Gì

Bài viết Thân Bất Do Kỷ Là Gì thuộc chủ đề về thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Thân Bất Do Kỷ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Thân Bất Do Kỷ Là Gì”

Năm tháng qua mau, đời như giấc mộng. Khách trọ trần gian, kẻ say người tỉnh, chia ly lưu luyến, hối hận ích gì…

Cuộc sống hối hả, dòng đời cuộn trôi, đôi khi tựa như con thuyền vượt thác, chẳng thể nghỉ ngơi, chẳng thể tĩnh lặng quay đầu nhìn lại. Sống chậm, có lẽ là điều mà ai cũng muốn nhưng lại không phải ai cũng khả năng làm.

Bạn đang xem: Thân bất do kỷ là gì

Kỳ thực thác dẫu cao, dòng có chảy siết thì ở đâu đó vẫn có khoảng lặng bình yên, cũng như cuộc đời, dẫu có hối hả xô bồ thì vẫn có con đường tĩnh lặng thanh bình. Điều quan trọng đó chính là lựa chọn, lựa chọn một đời xô bồ, hay một kiếp an nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào mỗi người. Cũng như làm người, ta chọn thiện lương hay ác đấu, mỗi lựa chọn, mỗi con đường đều cho ta kết quả khác nhau.

Cuộc sống vốn dĩ là chuỗi dài lựa chọn, sáng ra đi làm lựa chọn bộ nào mặc hôm nay, bộ nào để ngày mai, chiều làm về lựa chọn nấu món này hay món khác. Và cả lựa chọn làm người, sống chậm, mộc mạc, hay xa hoa vội vã.

Nhiều người cho rằng làm người cần phải biết sống khôn khéo, hoạt bát mới khả năng tồn tại. Và đôi lúc để tha thứ cho những điều sai trái của mình, người ta lại lấy cớ: “Nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ”. . Thật ra đứng từ một cảnh giới cao hơn mà xét, người sống khôn khéo không hẳn đã là người thông minh. Bởi người thông minh trí tuệ sẽ không sống khôn khéo, người thực sự thông minh có trí tuệ sẽ lựa chọn thiện lương chân thật, biết nghĩ cho người khác.

Xem thêm: Win 8.1 Pro N Là Gì – 1️⃣ Review So Sánh Windows 10 Pro N Là Gì

Bậc thánh nhân có câu: “Chỉ cần bạn thiện lương, trời cao ắt có an bài”. Hiểu được chân lý: Nhân quả là định luật bất biến của vũ trụ, mới đích thực là người trí tuệ. Sống biết nghĩ cho người khác cũng chính là nghĩ cho chính mình, và ở đây, sống chậm cũng là phương pháp để sống thiện lương.

Xem thêm: Năm 2017 Là Năm Gì – Sinh Con Năm 2017 đinh Dậu Tháng Nào Tốt

*

Sống biết nghĩ cho người khác cũng chính là nghĩ cho chính mình, và ở đây, sống chậm cũng là phương pháp để sống thiện lương. (Ảnh: Shutterstock)

Nhân sinh tại thế, cái khó không phải là kiếm cho mình cái kế sinh nhai, bởi lẽ muốn tồn tại người ta chỉ cần một cái nghề là đủ, làm ăn chân thật ắt có người tìm. Nhưng muốn có hậu vận, người ta lại cần một nhân cách. Sống chậm lại, nghĩ chậm hơn, đời sẽ an lạc.

Hồng trần cuồn cuộn, tựa sóng trường giang, xô bồ vội vã chính là tác nhân dẫn ta đi sai đường lạc bước. Tĩnh lặng nghĩ suy, chính là bước đầu đưa ta tới gần chân lý. Ta mới dần nhận thấy rằng:

Khi chưa hiểu, ta thường nghĩ rằng mạnh mẽ là vượt qua người khác. Nhưng lúc hiểu rồi, ta mới chợt nhận ra, mạnh mẽ là vượt lên chính mình.

Khi chưa hiểu, ta thường nghĩ rằng người thông minh là người ăn nói hoạt bát. Nhưng lúc hiểu rồi ta lại thấy, biết lắng nghe mới là bậc cao nhân.

Khi chưa hiểu, ta muốn sống thật lâu, nhưng lúc hiểu rồi, ta lại muốn sống sao cho ý nghĩa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Thân Bất Do Kỷ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thân Bất Do Kỷ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Thân Bất Do Kỷ Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thân Bất Do Kỷ Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thân Bất Do Kỷ Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thân Bất Do Kỷ Là Gì

Thân Bất Do Kỷ Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thân #Bất #Kỷ #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Thân Bất Do Kỷ Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Thân Bất Do Kỷ Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về {hỏi đáp|hỏi đáp thắc mắt] hay tại : https://office4u.vn/hoi-dap/

Trả lời