“Thăng Tiến Ào Ào” Nhờ Chọn Đúng Kích Thước Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Chọn đúng kích thước bàn làm việc theo phong thủy là một trong những mẹo nhỏ giúp dân văn phòng làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi, dễ thăng tiến. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những mẹo này để áp dụng cho chính mình. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng mẹo trên chuẩn nhất.

Mẹo nhỏ chọn kích thước chuẩn cho bàn làm việc văn phòng

Thông thường, bàn làm việc theo phong thủy nên dừng lại ở kích thước mức tiêu chuẩn là 0,75m. Đối với bàn làm việc của sếp thì cần rộng và lớn hơn. Bàn làm việc văn phòng hiện tại sẽ được thiết kế dựa theo chiều cao trung bình của người Việt Nam. Kích thước của bàn làm việc chỉ nên là số chẵn, kị nhất là số lẻ. Các bàn làm việc hiện nay đều có chiều cao từ 1m2, 1m4, 1m6.

Ở vai trò là sếp, là lãnh đạo thì kích thước bàn làm việc đẹp cần phải cao và rộng hơn từ 750mm – 760mm. Chiều sâu của bàn làm việc cũng chỉ nên ở chuẩn là 700mm, bàn của giám đốc của lãnh đạo thì cần cao hơn để tạo sự lưu thông và thoát khí tốt. Chiều sâu bàn có thể là 1,2m.

Nếu bạn đặt xưởng gia công, thì chuẩn nhất nên gia công theo các kích thước dưới đây:

  • Chọn chiều rộng bàn dao động từ 0,5m – 0,9m
  • Chiều dài bàn sẽ nằm trong khoảng từ 1,2m – 2m
  • Chiều cao sẽ là từ 0,72m – 0,78m

kich-thuoc-ban-lam-viec-theo-phong-thuy

Bàn làm việc mà quá cao hoặc quá thấp, thì sẽ tạo nên cảm giác chông chênh, khó làm việc. Bạn hãy tưởng tượng khi làm việc mà quá bức bách, tù túng thì nhân viên có còn tinh thần để làm việc hay không. Sự chênh vênh, và suy yếu của bạn làm việc sẽ làm suy yếu đi uy nghiêm và phong thái của người làm việc. Với lý do này, khi đo hoặc chọn bàn làm việc, bạn nên chọn thật kĩ nhé.

Những lưu ý khác về kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Mỗi ngành nghề sẽ cần một kích thước chuẩn phong thủy khác nhau. Giống như, bàn chữ nhật sẽ dành cho những người làm văn phòng, kế toán, thường xuyên phải vận động đầu óc nhiều. Khi ghép các bàn làm việc này lại thành hình chữ L thì bảo đảm năng suất làm việc sẽ tăng gấp bội nữa.

Bàn làm việc cũng tùy theo mệnh của người làm việc nữa. Với những người mệnh Thủy, mệnh Kim thì đặc biệt rất hợp với kiểu bàn tròn tượng trưng cho năng lượng dương. Tuy nhiên kiểu bàn này thường làm khả năng tập trung bị phân tán, nhưng lại thích hợp cho sự sáng tạo, đột phá.Để năng lượng quy tụ về chỗ người ngồi thì nên chọn bàn chữ U, bàn vòng cung hoặc bàn móng ngựa. Những loại bàn này đặc trưng là chỉ nên dành cho lãnh đạo và quản lý cấp cao.

kich-thuoc-ban-lam-viec-theo-phong-thuy

Những bàn làm việc có màu phong thủy tốt nhất là các màu như màu nâu (mục đích là để tăng cường năng lượng), còn màu trắng (nhằm tăng sự vận động cho não bộ), xanh (dùng để ổn định và cân bằng tinh thần), màu xám (để giúp trí não của bạn hoạt động tốt hơn.).

Cuối cùng, với những cách cùng các lưu ý chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy như trên, có lẽ bạn đã có được một hình dung rõ ràng nhất về bàn việc của mình hoặc cách bố trí bàn làm việc của nhân viên sao cho hợp lý. Một chút mẹo nhỏ trong phong thủy vậy thôi nhưng có sự kì diệu đến không lường được đâu bạn nhé. Nó có thể giúp bạn phát triển tốt hơn, làm ăn thuận lợi hơn trong tương lai đấy.

Xem thêm bài viết:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Office4u.

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo