Thiết kế nội thất văn phòng cần gì để trở nên đẹp, hiện đại và thu hút

Sau khi chọn được văn phòng ưng ý để thuê. Bước kế tiếp bạn sẽ tiến hành thiết kế và thi công hoàn thiện để đi vào hoạt động. Quá trình này đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức. Để giúp cho các bạn nắm rõ quy trình thiết kế nội thất? Bài viết sau đây Office4u xin giải đáp thắc mắc thiết kế nội thất văn phòng cần gì để trở nên đẹp, hiện đại và thu hút.

Lên ý tưởng

Thiết kế nội thất văn phòng khâu đầu tiên là lên ý tưởng. Ý tưởng là kim chỉ nam giúp vạch ra sơ bộ về bố cục, phong cách thiết kế,…để từ đó có hướng thực hiện. Do vậy trước khi thiết kế văn phòng bạn cần định hình rõ ý tưởng mà doanh nghiệp mong muốn set up? Bạn dự định thiết lập văn phòng theo phong cách hiện đại hay cổ điển, mở rộng hay khép kín? Chỗ ngồi làm việc của nhân viên được sắp xếp như thế nào? Định hình trước những tiêu chí và ý tưởng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lên được bản vẽ và tạo dựng không gian làm việc như mong muốn.

==> Xem thêm bài viết cách chọn thuê văn phòng phù hợp với mục đích kinh doanh.

Thể hiện văn hóa công ty

Để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của công ty thì bạn cần đẩy mạnh công tác truyền thông như marketing, đăng báo, quảng cáo,….Nhưng để tạo ấn tượng với khách hàng lần đầu tiên đến văn phòng ký kết hợp đồng chính là cách thiết kế, bày trí nội thất phòng làm việc. Nội thất đẹp thể hiện được văn hóa công ty, sự chuyên nghiệp, gu thẩm mỹ, óc khoa học của chủ doanh nghiệp. Từ đó sẽ cho khách hàng sự liên tưởng và cái nhìn tốt hơn đối với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Văn phòng là bộ mặt của công ty
Văn phòng là bộ mặt của công ty

Tạo uy tín cho thương hiệu và xây dựng hình ảnh công ty

Sẽ có lúc khách hàng muốn ghé thăm văn phòng của bạn. Qua đó họ sẽ đánh giá được quy mô hoạt động, sự chuyên nghiệp, óc khoa học, gu thẩm mỹ từ đó xem xét có nên ký hay không ký hợp đồng với doanh nghiệp bạn. Bởi trong mỗi cách bài trí, thiết kế những vị trí ngồi, bàn làm việc, hệ thống đèn chiếu sáng, tủ đựng tài liệu…..đều toát lên tiềm lực kinh tế, văn hóa, hình ảnh, tầm nhìn và triết lý của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự đẳng cấp và ấn tượng
Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự đẳng cấp và ấn tượng

Văn phòng được thiết kế đúng chuẩn, bài bản như khoác trên mình một diện mạo mới thu hút, đẳng cấp và ấn tượng hơn. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp góp phần làm tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp.

Tăng năng suất hiệu quả làm việc

Đối với doanh nghiệp thì văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng. Tại đây bạn và nhân viên sẽ làm việc mỗi ngày cùng đề ra các kế sách, phương hướng, thực hiện nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp. Thời gian bạn ở văn phòng nhiều hơn ở nhà. Không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty. Điều mà chúng ta phải công nhận là không gian làm việc đẹp mắt sẽ kích thích sự tư duy, sáng tạo, sự đam mê, lòng nhiệt huyết của nhân viên. Tâm lý của nhân viên sẽ trở nên thoải mái, dễ dàng tập trung vào công việc hơn khi được làm việc trong không gian đẹp, sắp xếp khoa học. Tìm hiểu thêm về việc nên thiết kế văn phòng theo không gian mở hay không gian đóng để nhằm đáp ứng sự thoải mái và sáng tạo của nhân viên.

Không gian văn phòng luôn bảo đảm nâng cao hiệu suất làm việc
Không gian văn phòng luôn bảo đảm nâng cao hiệu suất làm việc

Tìm đơn vị thiết kế đáp ứng được nhu cầu

Để thiết kế thi công nội thất văn phòng, doanh nghiệp có hai sự lựa chọn. Một là tự thực hiện hoặc thuê đơn vị uy tín. Việc tự bạn set up nghe có vẻ tiết kiệm nhưng khi thực hiện lại không hề đơn giản nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Hơn thế nữa việc thi công đòi hỏi sự góp sức của cả tập thể, mọi hoạt động của công ty sẽ bị gián đoạn. Điều này sẽ khiến công ty bị tổn thất lớn.

Với đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng am hiểu nghiệp vụ họ sẽ tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Khi thuê đơn vị uy tín họ sẽ đảm bảo tiến độ và chất lượng cho doanh nghiệp, đồng thời cam kết bảo hành, bảo trì. Ngoài ra những đơn vị này còn đưa ra các ý tưởng thiết kế độc đáo.

Những điều cần lưu ý

Văn phòng làm việc gồm có nhiều phòng ban. Nếu văn phòng có diện tích lớn bạn có thể sử dụng vách ngăn để tách biệt các phòng làm việc của từng bộ phận, phòng ban mà vẫn giữ sự thống nhất chung. Vách ngăn có vai trò rất quan trọng trong việc phân chia các phòng làm việc chức năng nhưng nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất và tính thẩm mỹ cho cả công ty.

Những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng
Những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế văn phòng cần lưu ý đến hệ thống đèn đảm bảo vừa đủ ánh sáng vừa tiết kiệm điện năng. Không gian làm việc phải rộng rãi, thoải mái không được tù túng, bí bách. Để làm giảm cảm giác ngột ngạt thì bạn có thể bố trí thêm cây xanh. Lưu ý nên chọn những loại cây hút mùi, quang hợp tốt để giảm bức xạ từ máy tính.

Riêng đối với phòng làm việc của Ban Lãnh đạo thì ngoài việc thiết kế đẹp mắt còn cần phải phù hợp phong thủy, sở thích. Từ đó bạn sẽ phác thảo bản vẽ thiết kế phù hợp để lãnh đạo phê duyệt và tránh gây lãng phí cho công ty.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc thiết kế nội thất văn phòng cần gì để trở nên đẹp, hiện đại và thu hút. Bạn nên tham khảo những thông tin của chúng tôi trước khi bắt tay vào thực hiện. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện không gian làm việc khoa học, ấn tượng, đẹp mắt.

Xem thêm bài viết liên quan

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo