Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê hạng A

Thế nào là văn phòng hạng A, văn phòng hạng A là gì? vv… những thuật ngữ như hạng A, Hạng B hay Hạng C .. chúng ta thường nghe nói thì tóm lại những thuật ngữ này đang nói về gì? Trả lời ngắn gọn là những thuật ngữ trên là tên gọi cho những văn phòng được sắp xếp theo thứ tự tốt nhất (hạng A) và xuống các văn phòng khác tốt vừa, khá…(hạng B và Hạng C).

Vậy thì tốt nhất là gì? Như thế nào để được gọi là tốt nhất? Sẽ có các tiêu chí rõ ràng để xếp một văn phòng là hạng A và dưới đây là 7 tiêu chí để đánh giá văn phòng hạng A. Tùy vào mỗi quốc gia mà các tiêu chí đánh giá khác nhau, còn tại Việt Nam được đánh giá cơ bản dựa trên 7 tiêu chí sau:

tieu chuan danh gia

1. VỊ TRÍ

– Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tòa nhà.

Một vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông.

– Tránh có các góc nhọn, mái nhà của nhà đối diện, con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà. Những yếu tố này tạo thành sát khí làm tổn thương văn phòng. Nếu ở lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí đưa bạn đến phá sản.

– Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn ngay trước cửa chính, vì đó là những vật đưa âm khí đến, làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là điều bất lợi.

– Tránh mặt trước, sau lưng văn phòng là chợ búa, quán ăn, nơi đổ rác, phế thải, nơi ao tù nước đọng, sông hồ ô nhiễm. Những vật này phát sinh uế khí làm cho công ty rất khó thành công về danh tiếng và hiệu quả kinh doanh khó phát đạt.

– Thuận tiện cho ô tô và giao thông công cộng,

– Có hệ thống quản lý tòa nhà tự động (BMS)

– Có hệ thống điều hòa

– Phòng server phải được bật máy lạnh 24/24. Nhiệt độ các khu vực trong văn phòng trung bình nằm trong khoảng  22-23 độ, khí tươi 60 m3/một giờ/10 m2 văn phòng.

– Có hệ thống phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy….

vi tri

2. HỆ THỐNG KỸ THUẬT

– Hệ thống quản lý tòa nhà tự động (BMS) (Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy,… đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành). hệ thống này bất buộc phải có

– Hệ thống điều hòa Điều hòa trung tâm

– Bắt buộc phòng server luôn được làm lạnh 24/24. Nhiệt độ trong các khu vực văn phòng tầm  22-23 độ, khí tươi 60 m3/một giờ/10 m2 văn phòng.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà bắt buộc phải có, báo cháy và bình chữa cháy mini luôn được đặt ở những nơi thuận tiện.

– Thang máy sử dụng tại các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Otis…., các thang máy này có sức chứa ít nhất là 16 người/thang máy.

– Tỉ lệ tối thiểu 4 tầng/1 thang máy

– Có thang chở hàng riêng biệt

– Nguồn điện – 2 nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn

– Có máy phát điện dự phòng

– Có bộ lưu điện UPS cho hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật

3. CẤU TRÚC TÒA NHÀ

Độ cao trần nhà  tối thiểu trên 2.7m để đảm bảo tỉ lệ thán khí trong phòng không vượt qua mức cho phép (0,1%), đảm bảo sức khỏe cho nhân viên làm việc trong văn phòng. 

Mặt bằng văn phòng không có vách cứng ngăn chia, lưới cột lớn hơn 6×6 m

Diện tích sàn phải lớn hơn 1000 m2

Diện tích tòa nhà lớn hơn 10.000 m2

Hệ số diện tích không hữu ích nhỏ hơn < 12%

Khả năng chịu tải lớn hơn 400kg /m2

Mức độ hoàn thiện sử dụng vật liệu cao cấp cho tòa nhà văn phòng

Sàn nâng bắt buộc

Cấu trúc tòa nhà

4. NƠI ĐỖ XE

Có chỗ đỗ xe an toàn hoặc đỗ xe dưới tầng hầm, tối thiểu là 2 hầm đỗ xe hoặc nhà xe với đường dẫn vào tòa nhà có mái che, tầng 1 có chỗ đỗ xe cho khách. Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà 1/100. (100m2 diện tích cho thuê không dưới 1 chỗ đỗ ô tô)

Nơi đỗ xe

5. SỞ HỮU

Bắt buộc chỉ được 1 chủ sở hữu cho tòa nhà hay nói cách khác, các sàn hoặc các khối nhà không được sở hữu bởi nhiều chủ

Cấu trúc sở hữu minh bạch

Chủ sở hữu

6. QUẢN LÝ TÒA NHÀ

Quản lý toà nhà là một lĩnh vực kinh doanh, cung cấp các dịch vụ nhằm đảm bảo tất cả mọi hoạt động của một toà nhà, bao gồm phần kỹ thuật cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng được diễn ra với chất lượng tốt nhất và an toàn nhất

Có chức năng thẩm quyền được cơ quan chức năng cấp phép

Bộ phận quản lý được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa trên 5000 m2)

quan ly toa nha

Xem thêm Những điều cần biết về phí ngoài giờ khi thuê văn phòng

7. NĂM HOÀN THÀNH

Năm hoàn thành và đưa vào khai thác Không quá 15 năm

nam hoan thanh

Xêm thêm về Thị trường văn phòng cho thuê mới nhất

Trên đây là những tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê hạng A. Cám ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0908802902  để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các quận cho thuê văn phòng tại TpHCM

0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo