Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc.

Bài viết Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. thuộc chủ đề về công ty đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. “

Tim Cook – doanh nhân, CEO nổi tiếng của công ty công nghệ hàng đầu thế giới Apple. Ông chính là người thay thế Steve Jobs đảm nhiệm cấp bậc CEO Apple. Vậy Tim Cook là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của “người kế nhiệm” vĩ đại đế chế Apple ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu sơ lược về tiểu sử Tim Cook

Tim Cook là ai?

Tim Cook tên thật là Timothy Donald Cook. Ông sinh ngày 01/11/1960 tại Alabama, Hoa Kỳ. Cha mẹ ông là những người lao động phổ thông bình thường.

Ông là doanh nhân, nhà điều hành, kỹ sư công nghiệp nổi tiếng người Mỹ. và cạnh đó ông còn giữ chức CEO của tập đoàn Apple Inc. Ông chính là người kế nhiệm của Steve Jobs – người đồng sáng lập Apple. Trước khi giữ chức CEO của Apple, Tim Cook từng là giám đốc điều hành của công ty dưới quyền của Steve Jobs.

Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. - Ảnh 1
Profile Tim Cook

Tim Cook bắt đầu gia nhập Apple từ năm 1998 dưới lời mời của Steve Jobs và đảm nhận vị trí phó chủ tịch cấp cao cho vận hành bán hàng ở phạm vi toàn thế giới. Đến ngày 24 tháng 8 năm 2011, ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Apple sau một thời gian khá dài làm việc tại đây.

Dưới sự quản lý, điều hành của Tim Cook công ty Apple liên tục đạt doanh thu vượt trội. Bên cạnh việc điều hành Apple, ông còn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn Nike; cố vấn cho trường ĐH Thanh Hoa – ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc.

▶▶XEM THÊM: Tỷ phú Bill Gates là ai? Hành trình khởi nghiệp “huyền thoại” tạo ra đế chế Tỷ đô Microsoft

Học vấn

Ông tốt nghiệp trường trung học Robertsdale với thành tích đứng thứ 2 cả lớp.

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông thi đỗ vào ĐH Auburn và tốt nghiệp bằng cử nhân kỹ sư công nghiệp vào năm 1982. Tiếp theo, ông đã thành công lấy bằng thạc sĩ Quản trị buôn bán (MBA) tại trường ĐH Duke vào năm 1988.

Sự nghiệp của tỷ phú Tim Cook

Thời gian trước khi làm việc tại Apple

Sau khi tốt nghiệp ĐH, Tim Cook làm việc tại công ty máy tính cá nhân của tập đoàn nổi tiếng IBM. Ông đã làm việc tại tập đoàn này trong suốt 12 năm liên tục và tích lũy được vô vàn kiến thức và kinh nghiệm rất cần thiết. Ông từng giữ cấp bậc quan trọng trong ban lãnh đạo của IBM tại khu vực Bắc Mỹ trong thời gian làm việc tại đây.

Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. - Ảnh 2
Quan niệm thành công của Tim Cook (Ảnh: internet)

Sau đó, ông rời IBM và trở thành giám đốc điều hành của bộ phận đại lý bán lẻ máy tính Intelligent Electronic. Năm 1997, ông giữ chức Phó chủ tịch mảng dữ liệu công ty của thương hiệu máy tính nổi tiếng Compaq không quá 6 tháng. Khoảng thời gian này cũng là lúc ông gặp được Steve Jobs và được vị tỷ phú này ngỏ ý muốn mời về làm việc cho Apple khi nhận ra năng lực của ông.

Gia nhập Apple và hành trình trở thành CEO nổi tiếng

Tim Cook được Steve Jobs mời gia nhập Apple vào năm 1998. Ông đã từng chia sẻ rằng, ngay lần gặp mặt đầu tiên với Steve Jobs ông đã muốn gia nhập Apple. Vị trí đầu tiên ông đảm nhận khi gia nhập Apple là phó chủ tịch cấp cao cho các vận hành của Apple trên toàn thế giới. Nhờ tài năng quản lý của mình ông đã giúp Apple giảm được khối lượng linh kiện tồn kho.

Năm 2005, bộ phận thu mua linh kiện của Tim Cook đã tập trung mua số lượng lớn bộ nhớ Flash. Điều này đã giúp nguồn cung ứng Ipop Nano, Iphone và Ipad không bị gián đoạn. Những chiến lược buôn bán của ông đã giúp công ty vừa khả năng tiết kiệm được chi phí mà vẫn tạo ra lợi nhuận lớn.

Năm 2007, ông được thăng chức vào ba lãnh đạo của tập đoàn Apple Inc. Đến năm 2011, Tim Cook chính thức thay thế Steve Jobs giữ cấp bậc CEO của Apple. Dưới sự lãnh đạo và điều hành của ông, Apple không ngừng có những bước tăng trưởng vượt trội với doanh thu đạt mức kỷ lục.

Những thành tích buôn bán của Apple dưới thời Tim Cook

Sau khi trở thành CEO của Apple, Tim Cook đã tiến hành cuộc “cải cách” đội ngũ điều hành của công ty. Ông bắt đầu thực hiện vận hành “thay máu” ban điều hành công ty vào ngày 29 tháng 10 năm 2012. Thời điểm này, phó chủ tịch cấp cao của IOS – Scott Forstall đã từ chức và trở thành cố vấn đặc biệt cho Tim Cook cho đến cuối năm 2013 khi ông rời khỏi công ty.

Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. - Ảnh 3
Tình hình buôn bán của Apple dưới thời Tim Cook (ảnh: internet)

Việc thay đổi ngay bộ máy điều hành của Tim Cook đã giúp Apple có những biến đổi rõ nét hơn trong vận hành buôn bán. Từ khi trở thành người điều hành công ty, Cook đã tập trung vào xây dựng nền văn hóa công ty hài hòa, loại bỏ những người thiếu năng lực làm việc hiệu quả.

Doanh thu của Apple dưới thời Tim Cook đã tăng gấp 3 lần trước đó. Năm 2018, công ty đạt mức doanh thu kỷ lục 265,6 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử phát triển của công ty. Trong 8 năm vừa qua, những gì ông làm cho Apple đã chứng minh năng lực thực của vị CEO tài ba này, đánh bay những hoài nghi trước đây của nhiều người.

Dù mong muốn dùng các dòng danh mục của Apple trên thị trường có dấu hiệu chững lại, nhưng hãng vẫn luôn dẫn đầu trên đường đua cạnh tranh lĩnh vực công nghệ. Thị phần của của Apple vẫn luôn giữ thế độc tôn mà khó có thương hiệu nào khả năng đánh bật được.

Phong cách lãnh đạo của Tim Cook

Để khả năng đưa Apple ngày càng phát triển là nhờ cách lãnh đạo hiệu quả, độc đáo của Tim Cook. Trong suốt thời gian điều hành công ty, ông luôn tập trung vào các danh mục đang có của Apple, đẩy nhanh bộ phận bán hàng nâng cao năng suất, củng cố mối quan hệ nội bộ trong công ty. Ông luôn dùng phương pháp dân chủ trong cách quản lý của mình, khuyến khích nhân viên nói lên ý kiến của mình rồi mới đưa ra quyết định.

Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. - Ảnh 4
Quan niệm của Tim Cook (ảnh: internet)

Tim Cook luôn được ngưỡng mộ bởi phong cách lãnh đạo ôn hòa, truyền động lực làm việc đến cấp dưới. Ông cũng biết cách khơi gợi sự sáng tạo của nhân viên, hiểu rõ những điều mình đang và sẽ làm cho công ty. Dù vẫn có không ít những sự so sánh cách điều hành của ông với Steve Jobs, nhưng không ai khả năng phủ nhận được thành tựu mà ông đem lại cho công ty hiện nay.

▶▶▶ THAM KHẢO – Phong cách lãnh đạo của Elon Musk và những bài học đắt giá

Kết

khả năng thấy được rằng, Tim Cook là một người kế nhiệm hoàn hảo cho vị trí CEO của Apple thay Steve Jobs. Ông đã dùng năng lực của chính mình để đánh bay những nghi ngờ của dư luận về sự thay thế của ông. Chính tinh thần luôn nỗ lực hết mình, mạnh mẽ kiên cường, dám nghĩ dám làm đã giúp Tim Cook trở nên thành công như ngày hôm nay.

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc trả lời thông tin “Tim Cook là ai?”. Hy vọng rằng những chia sẻ của công ty chúng tôi đã đem đến cho độc giả những kiến thức hấp dẫn và đầy đủ nhất. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của công ty chúng tôi nha!

Các câu hỏi về Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc.


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc.

Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc.

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiểu #sử #và #sự #nghiệp #Tim #Cook #Giám #đốc #điều #hành #Apple

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc. từ web Wikipedia.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về Shark tại : https://office4u.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời