tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik

Bài viết tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik thuộc chủ đề về game đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik”

Fewest Move Count (FMC) là sự kiện thi đấu Rubik nhằm  thi giải ít bước nhất, được chấm điểm trên giấy.

Một cuộc thi đấu FMC chính thức sẽ diễn ra như sau:

– Để chuẩn bị cho việc giải, người tham dự nên mang theo một vài thứ đến khu vực giải – Một cây bút, 3 khối Rubik, nhãn chấm màu (đôi khi do ban tổ chức cung cấp) và một đồng hồ bấm giờ đã được phê duyệt để theo dõi thời gian. Người tham dự chỉ được phép dùng một, hai hoặc ba khối lập phương, nhưng nhiều khối lập phương sẽ hữu ích để thống kê nhiều giải pháp muốn thử nghiệm hoặc các cách giải tiềm năng. 

 

 

– Người tham dự sẽ được cung cấp một tờ giấy trong đó các bước xáo trộn ( dùng các ký hiệu câu đố tiêu chuẩn); một hình trải ra của  khối lập phương với sự xáo trộn đó  để cho người tham dự biết  sẽ nhận được gì sau khi xáo trộn; mặt khác là một vài thông tin về một vài ký hiệu khó hơn như phép quay ; và một khoảng trống để người tham dự khả năng viết lời giải đã hoàn thành của mình.

Lưu ý: Trong FMC, các phép quay khối cũng được tính là chuyển động. mặt khác, một vài bước di chuyển mà bình thường được coi là chỉ một bước di chuyển, chẳng hạn như Wide turn( Xoay sâu: xoay cả lớp ngoài và lớp trong) hay Slice Turn ( Xoay lát trong), thì ở FMC được tính là hai và ba bước di chuyển tương ứng. Ví dụ, đối với một Wide turn sẽ được tính hai bước di chuyển, bao gồm một di chuyển của lớp ngoài và một di chuyển của lớp trong. Đối với Slice Turn thì được tính là ba lần di chuyển, bao gồm di chuyển của các lớp bên trái và bên phải theo cùng một hướng và một lần di chuyển để hoạch định chính xác câu đố. Các bước di chuyển này không thể được viết trong kết quả vì điều này sẽ kéo theo kết quả DNF (Không kết thúc), vì thế hãy cố gắng tránh các thuật toán với các bước di chuyển như thế này.

– Khi tất cả những người giải đã sẵn sàng, bộ đếm thời gian sẽ được bắt đầu (tại thời điểm đó người tham gia khả năng khởi động đồng hồ bấm giờ của riêng mình) và mỗi người sẽ có 60 phút để tìm ra giải pháp bắt buộc ít di chuyển nhất mà mình khả năng tìm thấy. 

Khi còn 5 phút nữa, người tham gia sẽ được giám khảo thông báo. Sau khi hoàn thành, người tham gia phải viết giải pháp của mình trên tờ giấy gốc cùng với tên và ID WCA. 

– Ghi chú người tham gia  đã thực hiện cũng khả năng được thu lại trong trường hợp có vấn đề với giải pháp của học hoặc để lưu trữ giấy tờ khả năng xảy ra. Trong 60 phút này, người tham gia nên kiểm tra lại giải pháp của mình một cách kỹ lưỡng, vì ngay cả một nước đi không chính xác hoặc bất kỳ giải pháp nào không giải được câu đố sẽ khiến người chơi bị DNF. Bạn được phép tối đa 80 lần di chuyển trong giải pháp của mình, bao gồm cả các phép quay. Người tham gia không được phép đưa ra đáp án chỉ là Đảo ngược  xáo trộn ban đầu và cùng lúc ấy, không được đưa ra đáp án có liên quan đến Xáo trộn đó. (ví dụ: Bạn thực hiện đảo ngược trong 5 nước đi đầu tiên và sau đó thực hiện một phương pháp khác để kết thúc).

 

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik

Tìm hiểu về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #Fewest #Move #Count #FMC #trong #thi #đấu #Rubik

Tham khảo thêm tin tức về tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về tìm hiểu thông tin về Fewest Move Count (FMC) trong thi đấu Rubik từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Tin Tức Tổng Hợp 247 Tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm Game Khác tại : https://office4u.vn/tro-choi/game-khac/

Trả lời