tỏi đen chữa bệnh gì

Bài viết tỏi đen chữa bệnh gì thuộc chủ đề về bảo vệ sưc khỏe đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu tỏi đen chữa bệnh gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “tỏi đen chữa bệnh gì”

Công dụng của tỏi đen với hỗ trợ điều trị tiểu đường

Đái tháo đường là chứng bệnh mãn tính, thường nhật và do nhiều tác nhân gây ra ra: Độ tuổi, béo phì, di truyền và môi trường (lối sống và chế độ ăn uống).

Bạn đang xem: Tỏi đen chữa bệnh gì

Bệnh tiểu đườngcó những thuộc tính:

– Tăng nồng độ glucose trong máu;- Kết hợp với những bất thường về chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein;- Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng như suy thận, tai biến mạch máu não, đột quỵ, hoại tử chi…

*

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người mắc bệnh tiểu đường ngoài việc tạo dựng tập tính sinh hoạt đúng mực, cần bổ sung thêm các thực phẩm khả năng chống oxy hóa cao giúp tầm soát tốt chỉ số đường huyết của bản thân mỗi ngày. Với chỉ số ORAC cao vượt trội hơn hẳn các thực phẩm khác, Tỏi đen là một trong số những “ứng cử viên” sáng giá được được giới chuyên môn công nhận về khả năng hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường. (ORAC – oxygen radical absorbance capacity, là viết tắt của khả năng hấp thụ gốc oxy hóa, và là thước đo tổng khả năng chống oxy hóa của những loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung)

Năm 2009, các nhà khoa học Hàn Quốc đã công bố kết quả thống kê công dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường trên tạp chí J Food Science and Nutrition.

Kết quả thống kê công dụng của tỏi đentrên mô hình động vật bệnh tiểu đường tuýp 2

thống kê tiến hành trên 3 nhóm chuột bị bệnh tiểu đường tuýp 2, với các mẫu thử:

Nhóm 1 dùng Tỏi tươi; Nhóm 2 dùng Tỏi đen Nhóm 3 – nhóm đối chứng – chỉ ăn uống bình thường

Các nhà khoa học Hàn Quốc tiến hành kiểm tra sau 7 tuần thử nghiệm

Kết quả chỉ ra rằng rằng nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói) giảm một cách đáng kể và nồng độ insulintăng một cách đáng kể ở nhóm thử được cho ăn Tỏi thường/Tỏi đen so với nhóm đối chứng (p 1>

Quý bạn đọc thể xem chi tiết kết quả thống kê tại đây.

Tỏi đen giúp giảm huyết áp thông qua khả năng thu dọn gốc tự do

Trên thế giới có tới 30% người trưởng thành mắc chứng huyết áp cao – “kẻ giết người thầm lặng”, khả năng gây ra ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong. chính vì thế, Các nhà khoa học đã tiến hành thống kê thử nghiệm tác động của Tỏi đen với bệnh nhân tăng huyết áp.

Kết quả thống kê công dụng của tỏi đen trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao

thống kê tiến hành trên 79 bệnh nhân, chia làm 3 nhóm trong 12 tuần.

Nhóm 1 dùng Tỏi thường; Nhóm 2 dùng Tỏi đen Nhóm 3 dùng giả dược.

Xem thêm: 24/7 Nghĩa Là Gì – Ý Nghĩa Của 24/7 Là Gì

Kết quả thống kê: Huyết áp tâm thu trung bình đã giảm một cách đáng kể 11.8 ± 5.4 mmHg ở nhóm dùng tỏi đentrong tuần so với giả dược. Những thay đổi ngay về huyết áp tâm thu ở nhóm dùng tỏi trắng thông thường và huyết áp tâm trương không khác biệt một cách đáng kể so với giả dược.

Kết luận: Tỏi đen là thực phẩm chăm sóc sức khỏe bệnh cao huyết áp kết quả và khả năng coi đây là một điều trị bổ sung an toàn cho điều trị hạ huyết áp thông thường.

Quý bạn đọc thể xem chi tiết kết quả thống kê tại đây.

*

công dụng của tỏi đen với bệnh mỡ máu cao

Để chứng minh công dụng của Tỏi đen với chuyển hóa lipid máu, nhóm thống kê Hàn Quốc (gồm 3 chuyên gia: Ae Wha Ha, Thien Ying và Woo Kyoung Kim) đã tiến hành thử nghiệm trên chuột, với chế độ ăn nhiều chất béo.

Tóm lược thống kê công dụng của tỏi đen trong hỗ trợ điều trị mỡ máu cao:

thống kê được tiến hành trên 32 con chuột đực Sqrague-Dawley 4 tuần tuổi và được chia ngẫu nhiên thành 4 nhóm, cho ăn các chế độ ăn sau trong 5 tuần:

Chế độ ăn thực phẩm bình thườngChế độ ăn nhiều chất béoChế độ ăn nhiều chất béo có 0.5% chiết xuất Tỏi đenChế độ ăn có 1.5% chiết xuất Tỏi đen

Kết quả thống kê:Tất cả các thông số sinh hóa máu đo được trong nhóm ăn theo chế độ ăn có 1.5% chiết xuất Tỏi đen chỉ ra rằng rằng tổng giá trị thấp hơn một cách đáng kể so với nhóm có chế độ ăn nhiều chất béo. mặt khác, biểu hiện gan của (HMG-CoA) reductase và Acyl-CoA cholesterol acyltransferase (ACAT) mRNA cũng thấp hơn một cách đáng kể so với nhóm ăn nhiều chất béo.

Xem thêm: Bệnh Viện Nội Tiết Khám Những Gì, Khoa Nội Tiết

Kết luận: dùng Tỏi đen có công dụng ổn định Lipid máu, Tryglyceride và Cholesterol giảm.

Chi tiết kết quả thống kê xem tại đây

*

Tỏi đen – “Siêu tỏi” tăng cường hệ miễn dịch

Viện thống kê Miễn dịch học của ĐH Y khoa Trung Hoa phối hợp với Khoa Miễn dịch học lâm sàng của ĐH Khoa học Y tế Hirosaki (Nhật Bản) đã chứng minh được Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch, cùng lúc ấy kháng lại tế bào ung thư.

Chiết xuất từ Tỏi đen giàu hợp chất SAC (S-Allyl Cysteine), đem lại hoạt tính chống ung thư với tỷ lệ cứu sống 50% chuột (thuộc chủng BALB/c) bị sarcoma (ung thư mô kết nối). Dịch chiết xuất từ Tỏi đen đã nâng cao hơn hệ miễn dịch tế bào thông qua khả năng làm tăng hoạt tính của tế bào NK (tế bào diệt một cách tự nhiên – Natural Killer cell). Tế bào NK đóng vai trò thiết yếu trong việc nhận biết và tiêu diệt hoàn toàn của tế bào ung thư in vivo (cơ thể sống). và cạnh đó, các cytokines như NO (nitric oxide), IFN-γ (interferon-γ), IL-2 (interleukin-2), và TNF-α (tumor necrosis factor-α) cũng được tạo ra nhiều hơn trong tế bào lá lách của chuột cho dùng dịch chiết xuất từ Tỏi đen. Các cytokines này đều có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Các câu hỏi về tỏi đen chữa bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tỏi đen chữa bệnh gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tỏi đen chữa bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tỏi đen chữa bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tỏi đen chữa bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về tỏi đen chữa bệnh gì

tỏi đen chữa bệnh gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #tỏi #đen #chữa #bệnh #gì

Tham khảo kiến thức về tỏi đen chữa bệnh gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về tỏi đen chữa bệnh gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về sức khỏe hay tại : https://office4u.vn/suc-khoe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời