Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất

Bài viết Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất thuộc chủ đề về xây dựng kiến trúc đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất”

Nhà 1 tầng mái bằng đang là chiều hướng trở nên thường nhật bởi cấu trúc thiết kế hợp lý cùng với giá thành phải chăng. Sự đơn giản của mẫu nhà này đang là một trong số những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về mẫu nhà này.

khả năng bạn lưu tâm:

Đặc trưng của kết cấu nhà 1 tầng mái bằng

Nhà mái bằng 1 tầng đang là chiều hướng thiết kế của những ngôi nhà mặt phố hiện đại. Khác hẳn với mái có độ dốc lớn, kết cấu nhà 1 tầng theo kiểu mái bằng phẳng. Kiểu mái này có 4 lớp kết cấu gồm: lớp chịu lực, lớp tạo độ dốc, lớp chống thấm và cuối cùng lớp cách nhiệt.

Lớp kết cấu chịu lực

Lop ket cau chiu luc - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Lớp kết cấu chịu lực (Nguồn: Meeyland.com)

Đây là lớp đầu tiên của kiểu nhà mái bằng hiện đại làm nhiệm vụ chịu lực chính cho toàn mái. Các lớp bê tông cốt thép kết hợp lại với nhau tạo ra kết cấu của lớp chịu lực này.

Xét về mặt cách thức, kết cấu chịu lực khá giống với cấu tạo của sàn nhà. Lớp chịu lực của mái khả năng chống thấm hiệu quả và thoát nước mưa tốt. Điều này giúp chống thấm, chống đọng nước một cách hữu hiệu.

Lớp tạo độ dốc

Lop tao do doc - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Lớp tạo dốc (Nguồn: Meeyland.com)

Lớp tạo dốc là lớp thứ 2 trên lớp chịu lực của mái. Lớp tạo dốc có cấu tạo dùng nguyên vật liệu từ bê tông xỉ, bê tông gạch vỡ và bê tông đá dăm. Đây là lớp làm nhiệm vụ tạo độ dốc cho mái giúp mái có độ thoát nước vừa phải, tránh để nước ngấm gây ra thấm dột.

và cạnh đó, lớp tạo dốc còn khả năng cách nhiệt cao, và có nhiệm vụ làm phẳng bề mặt mái trên lớp chịu lực. mặc khác, độ dốc của mái bằng không quá lớn, chỉ trong khoảng 8 độ.

Lớp chống thấm

Đây là lớp thứ 3 của mái phẳng. Lớp chống thấm có công dụng ngăn chặn không cho nước mưa ngấm vào sâu kết cấu của mái. Nguyên liệu chính làm nên cấu tạo của lớp chống thấm là bê tông cốt thép mác cao.

Để làm tăng khả năng chống thấm hiệu quả, người ta sẽ hoà thêm các chất phụ gia như xà phòng, nhựa thông. Thông thường, độ dày của bê tông chống thấm sẽ trong khoảng 40.

Lớp cách nhiệt của mái bằng

Co nen xay nha 1 tang mai bang khong - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Lớp cách nhiệt của nhà mái bằng (Nguồn: Meeyland.com)

Đây là lớp có công dụng bảo vệ và ngăn chặn tình trạng lớp chống thấm bị hỏng do điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Lớp cách nhiệt thông thường được dùng 2 biện pháp đó là dùng tầng không khí lưu thông hoặc dùng xốp cách nhiệt. Tuỳ vào tình hình tài chính và mong muốn dùng của mỗi gia đình mà lớp cách nhiệt của mái sẽ khác nhau.+

Ưu và nhược điểm của nhà 1 tầng mái bằng

image1 - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Nhà mái bằng khả năng tận dùng khoảng không gian sân thượng (Nguồn: Meeyland.com)

Nhà 1 tầng mái bằng là một kiểu nhà đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Kiểu này cũng được thiết kế thành nhiều mẫu khác nhau, phù hợp với tiêu chí của từng đối tượng khách hàng. Tùy thuộc vào thẩm mỹ, khả năng tài chính mà khách hàng khả năng chọn mẫu nhà để xây dựng.

Để khả năng có cái nhìn tổng quan nhất về nhà mái bằng cũng như có đủ căn cứ để đưa ra các quyết định xây nhà trong tương lai, khách hàng nên tham khảo các ưu nhược điểm của nhà 1 tầng. Dưới đây là 1 vài tổng hợp về điểm mạnh, điểm yếu của mẫu nhà này, chi tiết như sau:

Ưu điểm

Đầu tiên, khi xét về ưu điểm, kiểu nhà mái bằng 1 tầng sở hữu một vài ưu điểm phải kể đến như là:

  • Thiết kế nhà năng động, hiện đại: Đây là mẫu thiết kế được ưa chuộng và phù hợp với mỹ quan của nhiều đối tượng khách hàng. cùng lúc ấy, xây nhà 1 tầng còn khá đơn giản, gọn gàng và tinh gọn được nhiều khâu.
  • Mái nhà kiên cố, không bị dột mưa, nước: Kiểu nhà này khả năng chịu được giông, bão và gió mạnh mà không sợ bị dột nước mưa như những kiểu nhà mái ngói khác.
  • Tận dụng không gian sân thượng: Với nhà 1 tầng mái bằng gia chủ sẽ tận dụng được 1 khoảng không gian từ tầng thượng để trang trí nhà, trồng vườn…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nhà mái bằng vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm nhất định, chi tiết như sau:

  • Tầng thượng thấm nước: Dễ gây ra ra các vết loang ố, mọc rong rêu trên trần nhà, kéo theo mất thẩm mỹ
  • Khả năng hấp thụ nhiệt cao: Nhược điểm lớn nhất của nhà mái bằng việc hấp thụ nhiệt. Nhất là vào mùa nóng, nhiệt độ trong nhà thường rất cao.

Chi phí xây nhà một tầng mái bằng hết bao nhiêu?

chi phi xay nha cap 1 mai bang - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Chi phí xây nhà 1 tầng mái bằng giao động khoảng bao nhiêu (Nguồn: Meeyland.com)

Hiện nay, để khả năng tính toán chính xác chi phí cho mẫu nhà 1 tầng mái bằng nhất định là rất khó. Bởi vì, với từng vùng miền, những nơi khác nhau sẽ có mức giá nguyên vật liệu khác nhau. Chưa kể đến chi phí nhân công cũng như diện tích xây dựng của từng khách hàng.

Nếu diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại. cùng lúc ấy, các trang thiết bị, nội thất đồ dùng trong nhà cũng gây tác động tổng chi phí xây dựng. Có người thích dùng đồ vật bằng gỗ cũng có người thích đồ nội thất bằng chất liệu khác. Vì thế, đây sẽ là yếu tố làm tăng tổng giá trị cho ngôi nhà.

mặc khác, khả năng xét 1 ví dụ chi tiết, nếu xây nhà một tầng mái bằng tại một tỉnh thành vùng ven, diện tích 200 m2. Chi phí nhân công thông thường là 800.000đ trên 1 m2, cộng với chi phí mua đồ xây dựng, chi phí mua đồ nội thất…Tổng cộng sẽ khoảng 700 triệu đồng.

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng

Nhà một tầng mái bằng hiện nay có rất nhiều thiết kế khác nhau, đa dạng và đa dạng, mang đến sự lựa chọn tối đa cho khách hàng. Tùy vào diện tích xây dựng cũng như sở thích, khả năng tài chính của bản thân mà khách hàng khả năng lựa chọn mẫu nhà 1 tầng phù hợp nhất.

Dưới đây là top 10 thiết kế nhà mái bằng 1 tầng đẹp nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay, các bạn khả năng tham khảo:

Mẫu nhà chữ l 1 tầng mái bằng

Anh 2 nha chu l 1 tang - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Nhà chữ l 1 tầng (Nguồn: Meeyland.com)

Mẫu nhà chữ l 1 tầng mái bằng chắc có lẽ là mẫu nhà thường nhật nhất hiện nay. Kiểu nhà này được ưa chuộng và xây dựng nhiều ở các tỉnh thành nông thôn, nơi có đất rộng rãi. Người ta thường chọn kiểu này vì thiết kế đơn giản, có tạo không gian rộng nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp sang trọng, hiện đại.

Xây nhà mái bằng 1 tầng 80m2

nha mai bang 1 tang 80m2 - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 7: Nhà mái bằng 80m2 (Nguồn: Meeyland.com)

Một thiết kế khác của nhà đẹp 1 tầng mái bằng không thể bỏ qua đó là nhà 1 tầng 80m2. Mẫu này này sẽ phù hợp cho những căn nhà phố, tại các khu vực đông dân cư, không có diện tích đất rộng lớn. Chi phí xây dựng nhà mái bằng 1 tầng với diện tích tương đối nhỏ như vậy thường khá rẻ, phù hợp với tài chính nhiều người.

Xây nhà mái bằng 1 tầng 60m2

anh 4 nha mai bang 60m2 - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 8: Nhà mái bằng 60m2 (Nguồn: Meeyland.com)

Bên cạnh nhà mái bằng 1 tầng 80m2 thì nhà mái bằng 60m2 cũng khá được ưa chuộng. Mặc dù có thiết kế cơ bản nhưng vẫn đảm bảo các tính năng rất cần thiết là tiêu chí hàng đầu mà mẫu nhà này hướng đến. Chủ nhà khả năng lựa chọn tông màu trắng để sơn nhà, tạo ra cảm giác không gian được rộng hơn.

Nhà ống 1 tầng mái bằng

mau nha ong 1 tang mai bang dep - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 12: Nhà ống mái bằng (Nguồn: Meeyland.com)

Bên cạnh những mẫu nhà 1 tầng kể trên thì nhà ống 1 tầng cũng đang trở thành 1 chiều hướng trong thời buổi hiện nay. Nếu bạn muốn tìm một thiết kế nhà mái bằng mới mẻ nhưng vẫn thích sự đơn giản thì khả năng chọn kiểu nhà ống này. Cùng với tông màu trắng chủ đạo sẽ giúp căn nhà trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng 1 tum

Anh 1 nha 1 tang mai bang - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 13: Nhà 1 tầng mái bằng 1 tum (Nguồn: Meeyland.com)

khả năng nhiều người chưa biết thế nhưng mẫu nhà mái bằng 1 tầng 1 tum mới là mẫu nhà đang được săn đón. Phần tum là phần trên cùng của căn nhà, thông thường sẽ được xây kết hợp 1 phòng ngủ. Kiểu nhà này giúp tận dụng và tạo ra thêm diện tích cho căn nhà nhưng vẫn đảm bảo giữ được vẻ đẹp khi từ nhìn bên ngoài vào.

Nhà 1 tầng mái bằng hiện đại

nha 1 tang mai bang hien dai - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 14: Nhà mái bằng hiện đại (Nguồn: Meeyland.com)

Nếu như những ai ưa thích sự hiện đại nhưng vẫn thích xây dựng nhà mái bằng vẫn khả năng thực hiện được thông qua thiết kế này. Mẫu nhà 1 tầng mái bằng hiện đại được ưa chuộng tại các thành phố biển, những khu vực đô thị, trung tâm thành phố. Thông thường, chi phí xây dựng cho nhà này sẽ đắt hơn so với các mẫu nhà còn lại.

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

nha cap 4 san vuon co 3 phong ngu - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 9: Mẫu ngoại thất và bố trí mặt bằng nhà cấp 4 có sân vườn với 3 phòng ngủ (Nguồn: Meeyland.com)

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ là mẫu nhà phù hợp với các gia đình 2 thế hệ, bao gồm bố mẹ và 2 con. chi tiết, mẫu nhà này được thiết kế rộng rãi, sở hữu đến 3 phòng ngủ, giúp mang đến không gian sống thoáng đãng, hiện đại cho cả gia đình. Chi phí xây dựng cho kiểu nhà này dao động phụ thuộc vào diện tích cũng như nơi xây.

Nhà mái bằng 1 tầng 4 phòng ngủ

thiet ke nha 4 phong ngu dep - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 10: Nhà cấp 4 tiện nghi có 4 phòng ngủ (Nguồn: Meeyland.com)

Đối với các nhà mái bằng 1 tầng 4 phòng ngủ thì cần diện tích xây dựng nhiều hơn. Kiểu nhà này có đến 4 phòng ngủ nên sẽ phù hợp với các gia đình 3 thế hệ, bao gồm cả ông, bà, bố, mẹ lẫn các con. Kiểu nhà này khả năng lựa chọn thiết kế theo phong cách nhật bản, vừa hiện đại vừa kín đáo.

Nhà mái bằng 1 tầng 2 phòng ngủ

mau nha cap 4 mai bang 2 phong ngu - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 11: Nhà mái bằng 2 phòng ngủ (Nguồn: Meeyland.com)

Một mẫu nhà 1 tầng khác phải kể đến đó là nhà 2 phòng ngủ. Đây là mẫu nhà thường nhật được xây dựng nhiều tại các thành phố lớn, các khu dân cư, đô thị đông đúc. Do không cần quá nhiều diện tích đất mới khả năng xây dựng được, mẫu nhà 2 phòng ngủ sớm đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Mẫu nhà này cũng có chi phí xây dựng tạm ổn, phù hợp kinh tế nhiều người.

Nhà cấp 4 mái bằng nông thôn

anh 11 nha mai bang nong thon - Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất - tu-van-thiet-ke
Ảnh 15: Nhà mái bằng nông thôn (Nguồn: Meeyland.com)

Cuối cùng là mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn. Cũng giống như tên gọi của chúng, mẫu nhà cấp 4 này thường được lựa chọn để xây dựng ở khu vực miền quê. Thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp khi nhìn từ bên ngoài vào, chi phí cũng phù hợp với người dân nơi đây.

Trên đây, Meey Land đã chia sẻ và cung cấp cho các bạn về những thông tin của nhà 1 tầng mái bằng. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu nhà ưng ý!

Các câu hỏi về Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất

Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #mẫu #nhà #tầng #mái #bằng #đẹp #và #được #ưa #chuộng #nhất

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về kiến trúc hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/kien-truc/

Trả lời