Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua

Bài viết Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua thuộc chủ đề về review đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://office4u.vn/meo/ tìm hiểu Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua”

bia

1. dùng độ phân giải HD khi quay videos

Nếu như quay phim Full HD đồng nghĩa với việc bạn đã “đốt” gần 130 MB/ 1 phút nhưng nếu chọn chất lượng HD thì việc này bớt một nửa. Nếu không cần chất lượng quá cao thì video 720p gần như đủ dùng với các mong muốn cơ bản hiện nay. Các bạn vào Cài đặt > Ảnh và Camera > Quay video > Chọn 720p HD.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

2. Không lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Khác với những máy Android, trên iPhone khi bạn chụp một bức ảnh HDR mặc định máy sẽ tự động lưu một “phiên bản” chụp bình thường (không HDR). Bức những ảnh này thường chúng ta không dùng đến nên hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào: Cài đặt > Ảnh > Tắt Lưu ảnh thường.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

3. Thiết lập thời gian lưu tin nhắn ít hơn

Tin nhắn tuy dung lượng không lớn nhưng nếu để tồn đọng 1 thời gian khá dài bộ nhớ chiếm dụng sẽ không thể xem thường. Các bạn khả năng vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn > Tại đây các bạn khả năng chọn thời gian lưu thấp hơn để tiết kiệm bộ nhớ.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

4. Không lưu ảnh và video trong ghi chú

Đối với ứng dụng ghi chú khi bạn chụp ảnh hoặc quay video máy sẽ tự động lưu một bản sao y vào thư viện. Nếu không rất cần thiết vì những hình ảnh hay video đã được lưu ở trong note thì các khả năng bạn tắt đi bằng cách vào: Cài đặt > Ghi chú > Lưu vào ảnh trong mục Phương tiện.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

5. Tắt tự động cập nhật nhạc và ứng dụng

Mặc định các ứng dụng, game, nhạc sẽ tự động tải về khi có bản cập nhật mới, việc này tiêu tốn kha khá dung lượng bộ nhớ nên nếu dùng tiết kiệm thì chúng ta khả năng tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng 1 cách chặt chẽ. Các bạn vào Cài đặt > App Store > Tắt tải về tự động.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

6. Xoá những bản sao y lưu không rất cần thiết

Nếu các bạn lỡ tạo nhiều bản sao y lưu trên máy thì khả năng xóa bớt để phóng ra thêm dung lượng bộ nhớ. Còn nữa là những bản cập nhật phiên bản mới, nếu chưa cài đặt thì cũng khả năng xóa đi để nhẹ máy.

Bước 1. Vào Cài đặt > iCloud > Quản lý dung lượng.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

Bước 2. Trong mục Các bản sao y lưu, bạn chọn bản sao y lưu mà mình muốn xóa.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

7. dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiện nay, những dịch vụ lưu trữ đám mây không còn xa lạ với người dùng smartphone. một vài cái tên tiêu biểu khả năng kể đến như: Google Drive, Onedrive, Dropbox, Google Photos,… những dịch vụ này thường là dịch vụ miễn phí đối với người dùng cơ bản không có mong muốn lưu trữ nhiều. Vì thế mình khuyên các bạn nào dùng iPhone bộ nhớ thấp nên chuyển một phần dữ liệu của mình lên đám mây nha.

dammay

8. Mở rộng bằng bộ nhớ ngoài

Đây là một cách hay để các bạn mở rộng thêm bộ nhớ iPhone của mình thêm 16 hay 32GB nữa. Chúng ta có thêm không gian lưu trữ hình ảnh, nhạc, video… hay các bản sao y lưu trên máy. mặt khác thì cách này khiến bạn yên tâm vì dữ liệu được bảo đảm trong USB.

Xem thêm: Hướng dẫn dùng USB Transcend JetDrive: Giải pháp cho iPhone thiếu bộ nhớ

usbtranscendjetdrive

9. Xoá bớt hình ảnh và ứng dụng không rất cần thiết

Những ứng dụng và hình ảnh không rất cần thiết nằm trong máy bạn khả năng lên đến hàng GB bộ nhớ, vì thế nếu không thực sự cần nữa, hãy dành một chút thời gian để xoá bớt chúng đi nha.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

10. Đặt lại iPhone

Trong quy trình dùng, có những file chúng ta vô tình tải về máy, hoặc khi cập nhật ứng dụng, những phiên bản mới sẽ được cài đè lên phiên bản cũ gây ra tốn bộ nhớ “oan uổng”. Lời khuyên của mình là sau khoảng vài tháng dùng các bạn nên tạo một bản sao y lưu và đặt lại thiết bị của mình. mặt khác thì cách này cũng sẽ nâng cao hơn hiệu năng đối với các đời iPhone cũ.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nha.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản nhất

Các câu hỏi về Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua

Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #mẹo #tiết #kiệm #bộ #nhớ #người #dùng #iPhone #không #thể #bỏ #qua

Tìm thêm báo cáo về Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Nguồn Tin tại: https://office4u.vn/

💝 Xem Thêm toplist tại : https://office4u.vn/toplist/

[related_posts_by_tax posts_per_page="5"]

Trả lời