Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp

Bài viết Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp thuộc chủ đề về Kiến trúc&xây dựng đang rất được lưu tâm lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Office4u.vn tìm hiểu Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp”

Ngày nay hầu hết những gia đình trẻ đều lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống, xây dựng tổ ấm vì ưu điểm và tính năng mà nó đem lại. Đặc biệt ban công chung cư là một trong số những yếu tố quyết định đến phong thủy cũng như sự lựa chọn của tất cả các gia đình. Vậy top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

khả năng bạn lưu tâm:

Nguyên tắc thiết kế ban công chung cư

Yếu tố phong thủy

anh 1 nguyen tac thiet ke ban cong cho chung cu theo phong thuy - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 1: Nguyên tắc thiết kế ban công cho chung cư theo phong thủy

Yếu tố phong thủy là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng gây tác động nguyên tắc và cách thiết kế ban công chung cư hiện nay. Theo đó hướng thiết kế ban công chung cư đẹp theo yếu tố phong thủy chính là hướng Đông.

Hướng Đông đồng nghĩa với “Tử khí Đông lai” đem lại vượng khí đến với gia đình. mặt khác cũng khả năng chọn hướng Nam thuộc “Huân phong Nam lai” sẽ mang đến một không gian mát mẻ cho gia đình.

Tại Việt Nam, hướng ban công hầu hết các gia đình nên tránh là hướng Tây hoặc hướng Bắc vì khí hậu không tốt, nắng và gió quá nhiều sẽ gây tác động sinh khi và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. và cạnh đó theo phong thủy cũng cần phải tránh cửa ra vào và cửa ban công đối thẳng vào nhau, chiếu thẳng vào cửa bếp.

Thiết kế ban công chung cư cũng cần phải có tầm nhìn tốt và tránh bị che chắn tầm nhìn để không gây tác động tính thẩm mỹ và cản trở vận khí. Cần phải cẩn trọng với hệ thống cấp thoát nước tại ban công, không những gây tác động sinh hoạt, chất lượng nhà mà còn gây ra úng thủy, mất vượng khí của ngôi nhà.

Đảm bảo an toàn

anh 2 nguyen tac thiet ke ban cong cho chung cu phai dam bao tinh an toan - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 2: Nguyên tắc thiết kế ban công cho chung cư phải đảm bảo tính an toàn

Ban công chung cư đẹp còn phải là ban công đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây được biết đến là đoạn kiến trúc bị nhô ra khỏi tường nhà cao tầng nhằm đáp ứng mục đích để lấy thoáng cho căn hộ. vì thế cần lưu tâm đến vấn đề an toàn ban công để không xảy ra sự cố không mong muốn.

Một ban công đẹp cho chung cư là ban công phải đảm bảo tính an toàn. Theo đó chiều cao và khoảng cách của thành lan can phải tuyệt đối an toàn. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần phải xem xét khi thiết kế và xây dựng ban công chung cư.

Chiều cao của ban công được tính là chiều cao thành lan can và phải trên 1,1m từ mặt sàn đến tay vịn nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Khoảng cách độ rộng lan an đảm bảo tính an toàn phải không quá 10cm. Đặc biệt nhớ đừng nên dùng thanh nhỏ để làm thanh chắn nằm ngang vì khó đảm bảo được độ chắn chắn.

hiện nay những chung cư được cho ra mắt trên thị trường phải đảm bảo những tiêu chuẩn về tính an toàn của chiều cao cũng như khoảng cách thanh lan can. và cạnh đó phải ưu tiên tính toán dùng kết hợp lan can với đa dạng chất liệu như gỗ, kính, inox, sắt uốn,… Tùy vào kết cấu vật liệu, kiến trúc của ban công để tính được yếu tố an toàn của nó.

Diện tích ban công

anh 3 thiet ke ban cong cho chung cu phu hop voi dien tich - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 3: Thiết kế ban công cho chung cư phù hợp với diện tích

Trong thiết kế và làm ban công chung cư, diện tích ban công là nguyên tắc cần phải lưu tâm đến hàng đầu. Cần phải xem xét yếu tố ban công rộng bao nhiêu là đẹp. Độ rộng của ban công chung cư hiện nay thông thường sẽ là 1m2, 2m2, 3m2 hoặc 4m2…

mặc khác mẫu ban công chung cư đẹp không phải là diện tích bao nhiêu cũng được. Theo đó để đạt được tính thẩm mỹ phải tính toán về độ rộng, kiến trúc cảnh quan, thiết kế mặt bằng xây dựng vừa đẹp, vừa đảm bảo tính an toàn và mong muốn dùng của tất cả các thành viên trong gia đình.

mặc khác cần phải lưu ý rằng trong nguyên tắc thiết kế ban công đẹp cần đảm bảo quy định về chiều rộng hoặc độ vươn ra của vỉa hè và đường công động. Theo đó độ vươn của ban công và ô văng bị nhô ra trên không gian của lộ giới sẽ là:

  • Chiều rộng lộ giới L <6m thì độ vươn tối đa là 0m.
  • Chiều rộng lộ giới nằm trong khoảng 12m ≤ L < 20m thì độ vươn tối đa sẽ là 1,2 m.
  • Chiều rộng lộ giới L ≥ 20m thì độ vươn tối đa sẽ là 1,4m.

mặc khác, nếu như ban công bị nhô ra khỏi mặt tiền và vẫn nằm trong đoạn lộ giới thì hoàn toàn không cần phải tuân thủ theo như quy định này.

Mẫu thiết kế ban công chung cư đẹp

Mẫu thiết kế ban công chung cư đẹp phụ thuộc rất nhiều vào việc trang trí, cách thức decor ban công chung cư. mặc khác trước hết cần phải xác định mục đích trang trí là gì nhằm lựa chọn mẫu thiết kế là gì để đưa ra ý tưởng sao cho phù hợp nhất khả năng. Dưới đây là 7 gợi ý mẫu ban công chung cư đẹp được nhiều gia đình yêu thích hiện nay.

Trồng cây ban công chung cư

Với ban công chung cư đẹp, không thể bỏ lỡ một không gian sống xanh với những chậu cây cảnh nhỏ xinh giúp điều hòa khí hậu và mang đến sức sống cho ngôi nhà. Hiện nay có nhiều cách thức trang trí và sắp xếp cây cảnh khác nhau từ treo đến để trên kệ hay những cây lớn được đặt trực tiếp trên sàn nhà là sự lựa chọn không tồi của tất cả các gia đình.

và cạnh đó khi lựa chọn cây trồng cũng khả năng tham khảo theo hướng ban công để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất khả năng.

anh 4 mau thiet ke ban cong chung cu dep voi cay xanh - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 4: Mẫu thiết kế ban công chung cư đẹp với cây xanh
anh 5 thiet ke ban cong cho chung cu voi cay xanh dep hien dai - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 5: Thiết kế ban công cho chung cư với cây xanh đẹp, hiện đại

Ghế ban công chung cư

một trong số những mẫu thiết kế ban công chung cư đẹp mắt và được nhiều người yêu thích hiện nay đó chính là dùng ghế ban công chung cư. Việc lựa chọn một chiếc ghế đẹp mắt trang trí ở không gian này sẽ mang đến sự thư giãn và thoải mái sau những giờ làm việc vất vả.

Trên thị trường hiện nay, 3 loại ghế thường nhật được yêu thích và lựa chọn đó chính là ghê xích đu, ghế uống trà, ghế thư giãn bập bênh. Những ban công dùng cửa kính để che chắn thì khả năng lựa chọn bất cứ chất liệu nào tùy thuộc vào sở thích và mong muốn cá nhân của mỗi người. mặc khác nếu ban công bị hắt mưa nhớ đừng nên dùng ghế đệm mà nên lựa chọn ghế gỗ, nhựa, sắt, mây tre đan,… mặt khác cũng khả năng lựa chọn loại ghế tách rời để ngồi êm ái và đơn giản di chuyển, cất đi khi trời mưa.

anh 6 mau thiet ke ban cong cho chung cu voi ghe ngoi sang trong - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 6: Mẫu thiết kế ban công cho chung cư với ghế ngồi sang trọng
anh 7 mau ghe don gian danh cho ban cong chung cu hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 7: Mẫu ghế đơn giản dành cho ban công của chung cư hiện nay
anh 8 thiet ke ban cong danh cho chung cu voi ghe ngoi don gian - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 8: Thiết kế ban công dành cho chung cư với ghế ngồi thư giãn

Tiểu cảnh ban công chung cư

Hiện nay khả năng trang trí không gian ban công chung cư bằng những tiểu cảnh đẹp mắt như trang trí tường, dùng những cây cảnh nhỏ hoặc trang trí đèn xung quanh. Thông thường việc chú trọng đến tiểu cảnh ban công chung cư sẽ rất phù hợp với không gian nhỏ và thiếu chiều rộng.

mặt khác cũng khả năng dùng đèn led trang trí xung quanh mái hiên, lan can để mang đến một không gian thơ mộng, thư giãn cuối tuần.

anh 9 tieu canh danh cho ban cong chung cu sang trong hien dai - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 9: Tiểu cảnh dành cho ban công chung cư sang trọng và hiện đại
anh 10 mau thiet ke ban cong cho chung cu voi tieu canh don gian - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 10: Mẫu thiết kế ban công cho chung cư với tiểu cảnh đơn giản

Bể cá ban công chung cư

Tiểu cảnh hồ cá ban công chung cư sẽ là sự lựa chọn giúp không gian sống của bạn trở nên tươi tắn và mát mẻ hơn. Hồ nước nuôi cá tại ban công sẽ mang đến những nét đẹp độc đáo và tạo sự ấn tượng khi bạn bè, họ hàng đến thăm nhà.

mặt khác xét về yếu tố phong thủy, ban công chung cư chính là nơi để đón vượng khí. vì thế việc trang trí bể cả sẽ giúp lưu giữ tiền tài, đem đến may mắn cho công việc cũng như cuộc sống, đảm bảo bầu không khí trong lành.

anh 11 be ca dep danh cho ban cong chung cu hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 11: Bể cá đẹp dành cho ban công chung cư hiện nay
anh 12 thiet ke ban cong danh cho chung cu voi be ca hien dai - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 12: Thiết kế ban công dành cho chung cư với bể cá hiện đại

Rèm ban công chung cư

Thông thường ban công sẽ là vị trí nhiều chịu những tác động từ ánh năng mắng trời, chịu mưa gió cũng như bụi bẩn. vì thế để bảo vệ cho một không gian ban công chung cư đẹp cần lựa chọn loại rèm có công dụng trong việc che chắn tốt.

Để lựa chọn rèm ban công chung cư cần dựa vào một vài kinh nghiệm sau:

  • Lựa chọn loại rèm không thấm nước.
  • Lựa chọn rèm sáng màu.
  • Lựa chọn loại rèm khả năng chống nắng tốt.
  • Chọn loại rèm không bị bám bụi.
  • Chọn loại rèm phù hợp với màu sơn, có tính thẩm mỹ cao.
anh 13 rem cua che nang cho ban cong chung cu hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 13: Rèm cửa che nắng cho ban công chung cư hiện nay
anh 14 thiet ke ban cong dep cho chung cu voi rem chan hien dai - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 14: Thiết kế ban công đẹp cho chung cư với rèm chắn hiện đại

Rào chắn chung cư

Rào chắn chung cư hiện nay là sự lựa chọn khá hoàn hảo được nhiều gia đình ưu tiên dùng. Đây là danh mục rất cần thiết để lắp đặt cho không gian nhà ở cao tầng, đặc biệt là chung cư hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, loại lưới an toàn bảo vệ cho ban công chung cư được ban quản lý, các bộ phận phòng cháy chữa cháy khuyến khích dùng nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

anh 15 rao chan dam bao an toan cho chung cu hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 15: Rào chắn đảm bảo an toàn cho chung cư hiện nay
anh 16 mau thiet ke ban cong chung cu dep voi rao chan an toan - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 16: Mẫu thiết kế ban công chung cư đẹp với rào chắn an toàn

Sàn gỗ ban công chung cư

Thay vì việc lựa chọn những tiểu cảnh hoa nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn khả năng lựa chọn loại sàn gỗ ban công chung cư kết hợp với những vật dụng trang trí đẹp mắt để mang đến một không gian ban công đẹp với những phong cách khác nhau. khả năng kết hợp sàn gỗ với một bộ bàn ghế đẹp mắt hay những chiếc gối ôm tiện lợi vừa đơn giản nhưng cũng rất tinh tế và hiện đại.

anh 17 mau thiet ke ban cong dep cho chung cu voi san go sang trong - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 17: Mẫu thiết kế ban công đẹp cho chung cư với sàn gỗ sang trọng
anh 18 san go danh cho ban cong chung cu hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 18: Sàn gỗ dành cho ban công chung cư hiện nay

một vài mẫu ban công khác

Mẫu thiết kế ban công Royal city với 5m2 đến 6m2. Với 2 bên tường tận dụng tối đa việc trang trí cây cảnh sẽ giúp cho không gian ban công dù nhỏ nhưng vẫn tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

anh 19 mau thiet ke ban cong royal city dep hien nay - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 19: Mẫu thiết kế ban công Royal city đẹp hiện nay

Mẫu thiết kế ban công vườn Park Hill: Ban công chung cư này khá đẹp và dài với cách thức bố trí một cách hợp lý sẽ mang đến không gian sống xanh. Với việc kết hợp những chậu hoa đặt dọc dưới chân lan can và 2 mảng vườn đứng với bộ bàn ghế nhỏ sẽ mang đến không gian sống mát mẻ hơn.

Mẫu thiết kế ban công vườn Imperia Garden: Đây là mẫu thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Những bức tường cây xanh hoặc chậu treo cây cảnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho góc ban công Giảm về diện tích.

Mẫu thiết kế ban công vườn Mỹ Đình Pearl: Tại đây được bố trí đa dạng giàn hoa và chậu cây với vườn đứng. Theo đó không gian ban công sẽ được bố trí đa dạng với nhiều chủng loại cây để phủ xanh không gian, mang đến sự mát mẻ, tiện nghi.

anh 20 mau thiet ke ban cong vuon my dinh pearl sang trong - Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp - chung-cu
Ảnh 20: Mẫu thiết kế ban công vườn Mỹ Đình Pearl sang trọng

khả năng bạn lưu tâm:

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc giả về top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Mong rằng với những gợi ý trên sẽ là gợi ý để trang trí, thiết kế cho không gian ban công chung cư của gia đình bạn.

Các câu hỏi về Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp

Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #tưởng #thiết #kế #trang #trí #ban #công #chung #cư #đẹp

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Top 20+ ý tưởng thiết kế, trang trí ban công chung cư đẹp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://office4u.vn/

Xem thêm các bài viết về trang trí nhà hay tại : https://office4u.vn/kien-truc-xay-dung/kien-truc/

Trả lời