Tư Vấn Phong Thủy Văn Phòng – Những Quy Tắc Phong Thủy Nên Nằm Lòng

Tư vấn phong thủy văn phòng là một chuyên mục của Office4u nhằm giúp bạn nắm rõ những quy tắc bố trí phong thủy sao cho hợp lý để thu hút tài lộc, sung túc, may mắn ngày một nhiều hơn.

Tư vấn phong thủy văn phòng cách sắp xếp bàn ghế

Nguyên tắc của cách sắp xếp ghế trong phong thủy yêu cầu phải đảm bảo các yếu tố sau đây: Phía trước mặt người ngồi phải được rộng rãi, đằng sau phải có chỗ tựa chắc chắn, vững vàng; bên trái thì cao lớn, bên phải tất nhiên phải thoáng mát. Đặc biệt là chú ý để bàn làm việc dựa sát vào tường và giữa các bàn không có khe hở.

tu van phong thuy van phong

Muốn công ty ăn nên làm ra thì vị trí của sếp phải sắp xếp khéo léo

Do khối lượng công việc lớn, lại thường xuyên gặp phải áp lực, stress, nên vị trí của sếp phải được bố trí, sắp xếp ở một nơi yên tĩnh, cách biệt với những ồn ào như cửa ra vào. Vị trí tốt nhất theo tư vấn phong thủy là trong cùng của văn phòng, nơi của những người cầm quân.

tu van phong thuy van phong

Hóa giải các khiếm khuyết của phòng bằng cách bố trí cây cảnh hoặc tranh phong thủy

Ở mỗi vị trí khác nhau sẽ trang trí vật phẩm hoặc những bức tranh khác nhau. Chẳng hạn như ở phòng khách gần cửa ra vào thì nên treo tranh sơn thủy tượng trưng như nước chảy vào nhà, mang đến vận khí, tài lộc cho văn phòng làm việc. Trong phòng làm việc thì nên cấm kỵ treo các tranh kiếm, tranh cửu long. Theo tư vấn phong thủy văn phòng tìm hiểu thì những bức tranh ấy sẽ làm hao tổn nguyên khí, tài khí của người ngồi trong văn phòng.

tu van phong thuy van phong

Thay vì treo những tranh như thế bạn có thể treo tranh về cây xanh hoặc hoa. Cây và hoa đều thuộc khí dương nên khi treo những bức tranh này thì căn phòng cũng được cung cấp thêm một nguồn sinh khí mới giúp mọi người làm việc tốt và tập trung hơn.

Đặc biệt lưu ý không nên trồng cây dây leo và cây có gai trong văn phòng bạn nhé. Những yếu tố này đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy văn phòng.

Những vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có thể xua đuổi tà khí, giúp cho chủ công ty có thêm vượng khí, may mắn, giàu có và sung túc, thuận lợi trong việc mua bán và kí hợp đồng với đối tác như thuyền buồm phong thủy, tỳ hưu phong thủy, thiềm thừ phong thủy, thỏi vàng phong thủy.

tu van phong thuy van phong

 

Nên để bàn thờ thần tài trong văn phòng

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên kỹ lưỡng

1. Không nên thuê văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

2. Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

 

tu van phong thuy van phong

3. Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

4. Không nên trồng cây cảnh tùy theo sở thích của cá nhân

Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.

Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Lưu ý, theo phong thủy truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

5. Không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tùy tiện

Rất nhiều người quan niệm người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp với phong thủy.

Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

6. Không nên để đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy phôtô… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.

7. Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

8. Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch

Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Những hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ công ty nào.

Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

9. Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

10. Không nên để cây to chặn cửa chính của văn phòng

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Như vậy, tư vấn phong thủy là một vấn đề rất cần được chú ý. Mọi sơ sót hoặc bất cẩn đều có thể mang đến những thất bại, khó khăn, trắc trở cho Công ty nên bạn lưu ý nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy văn phòng do Office4u biên soạn 

 
0908.802.902
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ
Office4u's phonenumber
Mobile
Phone
Zalo
Zalo
Báo giá nhanh
Báo giá
Mobile
Zalo